10 việc làm giới trẻ có thể thử sức tại Facebook

Kỹ sư phần mềm, chuyên viên thiết kế giao diện người dùng, kỹ sư cơ sở dữ liệu… là những công việc có mức thu nhập lớn hơn 100.000 USD tại Facebook.
Thứ Hai, ngày 07/09/2015 12:03 GMT +7

Facebook là một trong những mạng xã hội có lượng người truy cập lớn nhất trên thế giới. Do đó, Mark Zuckerberg cần một lực lượng gồm nhiều kỹ sư, nhà thiết kế, quản lý… để bảo đảm "bộ máy mạng" này vận hành một cách thông suốt, theo Bussiness Insider.

10 việc làm giới trẻ có thể thử sức tại Facebook

Ảnh minh họa. (Nguồn Internet)

Facebook không đơn thuần là nơi để các bạn trẻ giao lưu, kết bạn, sẻ chia tâm sự, mà còn mở rộng sang thương mại di động và nhiều lĩnh vực khác nữa. Đó là lý do Facebook luôn tìm kiếm những tài năng mới, đặc biệt là người trẻ tài năng.

Dưới đây là top 10 công việc với mức lương hấp dẫn tại Facebook mà bạn trẻ có thể tìm kiếm (theo thống kê dữ liệu từ trang web tìm việc làmGlassdoor).

1. Kỹ sư phần mềm III

Công việc này liên quan thiết kế, phát triển và viết phần mềm dựa trên mô tả công việc mẫu trên Salary.com. Tại hầu hết các công ty, nhà tuyển dụng đòi hỏi ứng viên có 4 – 6 năm kinh nghiệm. Mức lương dành cho công việc này tại Facebook có thể lên tới 113.830 USD.

2. Chuyên viên thiết kế giao diện

Thu nhâp của một kỹ sư thiết kế giao diện tại Facebook có thể lên tới 120.987 USD một tháng. Công việc này đòi hỏi bạn phải thiết kế giao diện sao cho bất cứ ai truy cập vào mạng Facebook đều có thể nhìn, hiểu và sử dụng được. Quá trình phỏng vấn để lựa chọn vị trí chuyên viên thiết kế giao diện người dùng tại Facebook rất kỹ lưỡng. Một người ứng tuyến vào vị trí này chia sẻ trên Glassdoor rằng, anh đã phải trả lời phỏng vấn trong 8 giờ trước khi nhận được thông báo trúng tuyển.

3. Kỹ sư phần mềm

Bạn có thể thu nhập 125.515 USD một tháng nếu làm kỹ sư phần mềm cho Facebook. Tuy nhiên, chu kì phát triển của Facebook diễn ra rất nhanh, đòi hỏi kỹ sư phần mềm phải theo kịp. Facebook có thể tìm được ứng viên cho vị trí kỹ sư phần mềm sau khi đăng tin tuyển dụng chỉ vài ngày, trong khi các công ty khác có thể phải mất vài tháng.

4. Chuyên viên quản trị marketing

Ở vị trí chuyên viên quản trị marketing, bạn sẽ có thu nhập 126.142 USD một tháng. Quảng bá thương hiệu Facebook tới công chúng và các đối tác tiềm năng là công việc quan trọng để tăng lượng truy cập. Chính vì thế, chuyên viên quản trị marketing là một trong những vị trí có mức thu nhập cao nhất tại Facebook.

5. Chuyên gia quản trị mạng

Khi làm công việc của một chuyên gia quản trị mạng, bạn có thể thu nhập lên tới 132.129 USD một tháng. Tương ứng với mức thu nhập đó, bạn phải chịu trách nhiệm bảo đảm cho nhiều mảng đa dạng của Facebook hoạt động thông suốt.

6. Kỹ sư phần mềm IV

Kỹ sư phầm mềm IV có mức thu nhập lên tới 136.833 USD. Tại Facebook, nhân viên làm ở vị trí này được đánh giá rất cao. Kỹ sư phần mềm ở cấp độ cao hơn sẽ có cơ hội sở hữu một số khoản tiền mặt tại công ty.

7. Nhà khoa học dữ liệu

Các nhà khoa học dữ liệu tại Facebook có thể thu nhập 137.184 USD một tháng. Họ có nhiệm vụ tiến hành các nghiên cứu và giúp nhà quản lý đưa ra những quyết định mang tính chiến lược. Hiện nay, công việc này liên quan nhiều lĩnh vực khác nhau như cơ sở hạ tầng, nghiên cứu kinh tế, khoa học, và sản phẩm.

8. Kỹ sư cơ sở dữ liệu

Kỹ sư cơ sở dữ liệu tại Facebook có mức thu nhập cao, lên đến 141.635 USD một tháng. Công việc của họ là thiết kế và theo dõi các cơ sở dữ liệu phức tạp, từ đó đưa ra nhữn giải pháp cơ sở dữ liệu. Tại một công ty lớn như Facebook, đây là nhiệm vụ không dễ.

9. Nhân viên quản lý kỹ sư

Nhân viên quản lý kỹ sư là người xây dựng và lãnh đạo đội ngũ các kỹ sư phụ trách một sản phẩm cụ thể, như phân tích dữ liệu nền của Facebook. Họ được coi là bộ phận nòng cốt trong giải quyết khó khăn của công ty hơn là những kỹ sư phần mềm đơn thuần.

10. Nhân viên quản lý sản phẩm

Nhân viên quán lý sản phẩm là điểm cầu nối giữa mọi bộ phận khác nhau tại Facebook. Họ có nhiệm vụ thống nhất ý tưởng về một sản phẩm từ nhiều tổ và hoàn thiện nó trong thời gian cạnh tranh nhất. Với việc cung cấp các sản phẩm nhanh đến chóng mặt của Facebook như hiện nay, vai trò của các nhân viên quản lý rất quan trọng. Mức lương của một nhân viên quản lý sản phẩm lên tới 147.469 USD.

 Theo Zing News

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/10-viec-lam-gioi-tre-co-the-thu-suc-tai-facebook-104511.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả