29 học viện ngộ độc do cơ sở cung cấp bữa không đảm bảo

Ngay sau khi vụ ngộ độc tập thể tại một trường đào tạo nguồn nhân lực ở Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội xảy ra, các đơn vị liên quan đã điều tra nguyên nhân vụ ngộ độc.
Thứ Hai, ngày 09/07/2018 11:00 GMT +7

Sáng 8.7, Sở Y tế Hà Nội đã có kết quả điều tra ngộ độc thực phẩm tại xã Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội.

Ngay sau khi vụ ngộ độc tập thể tại một trường đào tạo nguồn nhân lực ở Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội xảy ra, các đơn vị liên quan đã điều tra nguyên nhân vụ ngộ độc.

Ông Nguyễn Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, các học viên cùng ăn bữa ăn tối vào 17h30 ngày 6.7 do Công ty THNN New Sky dịch vụ thương mại cung cấp suất ăn. Thực đơn gồm thịt lợn kho tàu, trứng gà luộc, thịt bò sào cần tây, rau bắp cải luộc, cơm trắng).

Sau khi ăn, từ 6h đến 13h, một số học viên xuất hiện các triệu chứng đau bụng, buồn nôn...

Điều tra điều kiện an toàn thực phẩm tại cơ sở cung cấp suất ăn cho thấy: Cơ sở chưa xuất trình các giấy tờ pháp lý liên quan đến hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống; Điều kiện vệ sinh tại khu vực bếp: Không đạt; Cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ: Không đạt; Không có trang phục riêng của người tham gia trực tiếp chế biến thực phẩm; Không có hệ thống phòng chống côn trùng và động vật gây hại; Không có hồ sơ nguồn gốc, nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm; Không có sổ kiểm thực 3 bước; Lưu mẫu thức ăn không đúng quy định.

Trước đó, Sở Y tế Hà Nội nhận được thông tin có một số trường hợp trường hợp đau bụng, nôn, đi ngoài, đau đầu, sốt nghi liên quan tới ngộ độc thực phẩm. Sở Y tế chỉ đạo Chi cục ATVSTP phối hợp phòng y tế, Trung tâm y tế Hoài Đức và các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai các hoạt động điều tra.

Các bệnh nhân ngộ độc được cấp cứu tại Bệnh viện E, Bệnh viện 198 và Bệnh viện Hoài Đức. Cả 29 bệnh nhân được điều trị theo phác đồ hạ sốt, truyền dịch, trợ sức. Hiện tình trạng sức khoẻ các bệnh nhân đã ổn định. Dự kiến trong ngày 8.7, các bệnh nhân sẽ được xuất viện.

Theo LH/Báo Lao Động

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/29-hoc-vien-ngo-doc-do-co-so-cung-cap-bua-khong-dam-bao-121272.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả