4 tiêu chí quan trọng nhất khi chọn mua camera giám sát

Ngày nay, tại hầu hết văn phòng công ty, nhà xưởng hay thậm chí ở các gia đình nhu cầu sử camera quan sát đang tăng lên nhanh chóng. Tuy nhiên lựa chọn camera như thế nào để phù hợp với nhu cầu sử dụng?
Thứ Năm, ngày 22/09/2016 17:22 GMT +7

Camera giám sát có rất nhiều thông số kỹ thuật, tuy nhiên, khi chọn mua camera bạn cần quan tâm đến 4 thông số quan trọng sau đây để lựa chọn được loại camera phù hợp nhất.

4 tiêu chí quan trọng nhất khi chọn mua camera giám sát

1. Cảm biến hình ảnh (Image sensor)

Cảm biến hình ảnh là bộ phận tiếp nhận hình ảnh đầu tiên của camera, các tín hiệu được xử lý và xuất ra hình ảnh ở dạng analog để chúng ta thấy được. Sensor được ví như đôi mắt, một đôi mắt tốt sẽ nhìn thấy những hình ảnh đẹp, rõ ràng, ngược lại nếu mắt kém thì hình ảnh sẽ lờ mờ, nhòe nhoẹt…

Trên thị trường có nhiều lọai cảm biến của nhiều hãng cung cấp khác nhau và một số loại sensor thương mại khác, tuy nhiên về mặt kỹ thuật, cảm biến được chế tạo dựa trên 2 công nghệ chính: CCD (Charge-Coupled Device) và CMOS (Complementary Metal–Oxide–Semiconductor).

2. Độ phân giải (Resolution)

Độ phân giải là thông số thể hiện mức độ sắc nét của hình ảnh. Người ta thường căn cứ theo giá trị “TV lines” tức tần số dòng quét ngang trong 1 đơn vị thời gian. Chỉ số TV line càng cao thì hình ảnh càng sắc nét, rõ ràng và camera sẽ càng đắt tiền.

Camera quan sát có rất nhiều độ phân giải khác nhau, trên thị trường, thông thường có những loại sau: 350 TVL, 380 TVL, 420 TVL, 480 TVL, 520 TVL, 580 TVL, 600 TVL… 350 và 380 TVL phục vụ cho những nhu cầu quan sát giản đơn, còn nếu sử dụng camera với nhu cầu quan sát thông thường thì TVL từ 380-480 là được. Còn các loại trên 480 TVL thường chỉ phục vụ cho những nhu cầu đặc biệt vì giá thành cao hơn rất nhiều.

3. Ống kính (Lens)

Nếu sensor quyết định hình ảnh đẹp hay xấu thì lens quyết định góc nhìn xa hay gần, rộng hay hẹp. Ống kính là một thấu kính và tiêu cự của nó quyết định việc nhìn thấy hình ảnh xa hay gần. Có 2 loại tiêu cự ống kính:

  • Loại tiêu cự cố định: 2.1mm, 2.8mm, 3.6mm, 4mm, 6mm, 12mm, 16mm, 25mm…
  • Lọai tiêu cự thay đổi được: Cho phép điều chỉnh tiêu cự trong 1 khoảng nào đó.

Tiêu cự càng lớn, tầm nhìn của camera càng xa và khổ của của hình ảnh sẽ tỉ lệ với tiêu cự của ống kính.

Khẩu độ của ống kính quyết định độ rộng, hẹp của hình ảnh, góc mở càng lớn, tầm quan sát càng rộng. Tuy nhiên,  khẩu độ và tiêu cự lại tỷ lệ nghịch với nhau: tiêu cự càng lớn thì góc mở càng nhỏ và ngược lại.

4 tiêu chí quan trọng nhất khi chọn mua camera giám sát

4. Độ nhạy sáng (IR)

Ánh sáng là yếu tố quan trọng giúp chúng ta có thể nhìn thấy hình ảnh. Tuy nhiên, ánh sáng của môi trường lại luôn thay đổi, vì vậy, nếu muốn camera có thể quan sát được cả trong bóng tối thì bạn nên lựa chọn loại có độ nhạy sáng tốt. Trong camera giám sát có một thông số gọi là Min. Illumination, thông số này chỉ mức độ sáng tối thiểu mà camera có thể quan sát được. Như vậy, nếu con số này càng nhỏ thì khả năng quan sát được trong bóng tối của camera càng tốt. Có một số camera được trang bị hồng ngoại và nó sẽ được kích hoạt khi ánh sáng dưới mức tối thiểu này.

Ngoài việc nắm rõ những thông số kỹ thuật nói trên thì để chọn mua được một chiếc camera giám sát tốt, đảm bảo chất lượng cho gia đình, cơ quan, nhà xưởng thì bạn nên tìm đến các nhà cung cấp uy tín, có kinh nghiệm để được tư vấn chi tiết hơn. Nếu ở khu vực miền Nam, bạn có thể tham khảo Dịch vụ Kỹ thuật Nam Anh. Kỹ thuật viên Nam Anh sẽ đến tận nơi khảo sát địa điểm và tư vấn chọn camera phù hợp từng vị trí và lắp đặt theo yêu cầu của bạn. Nam Anh luôn cập nhật để cung cấp cho Khách hàng các dòng camera HD thế hệ mới, với các tính năng ngày càng ưu việt hơn, cung ứng đa dạng camera của các hãng uy tín như: Vantech, Questek, Hikvision, Kbvision, Avtech,… với nhiều loại camera AHD, HDTVI, HDCVI, HDI, IP,… thích hợp với mọi nhu cầu sử dụng.

Để được tư vấn và mua hàng, bạn có thể đến showroom DỊCH VỤ KỸ THUẬT NAM ANH tại địa chỉ 71/71/1 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh, gọi điện đến số (08) 6681 2885 – 097 819 3602 hoặc truy cập website namanhtechnology.com để tìm hiểu thông tin chi tiết…

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/4-tieu-chi-quan-trong-nhat-khi-chon-mua-camera-giam-sat-110411.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả