5 điều tối quan trọng một sếp tốt cần có

Biết lắng nghe, có đạo đức, thấu hiểu, giảm bớt sự kiểm soát... là những tố chất nên có ở một người lãnh đạo tốt, theo Huffington Post.
Thứ Năm, ngày 07/05/2015 14:13 GMT +7

1. Biết lắng nghe

5 điều tối quan trọng một sếp tốt cần có

Một nhà lãnh đạo hiệu quả là người biết lắng nghe để thấu hiểu, dừng lại trước khi nói, toàn tâm toàn ý khi đối thoại. Họ còn có sở trường sử dụng các tín hiệu phi ngôn ngữ.

2. Có đạo đức

Luôn chọn cách làm đúng đắn dù có thể có cách để làm dễ hoặc nhanh hơn cũng là tố chất của một lãnh đạo tốt. Về lâu dài, những người có đạo đức luôn được đền đáp.

3. Đưa ra những câu hỏi khôn ngoan

Thông qua những câu hỏi thông minh, bạn có thể thấu hiểu sâu sắc hơn. Một lãnh đạo tốt biết cách lấy được lượng lớn thông tin thông qua những câu hỏi khôn ngoan mà không cần phải nói chuyện nhiều.

Cách làm này cũng giúp họ được nhân viên yêu mến. Mọi nhân viên đều yêu thích một vị sếp biết đặt mình vào vị thế của người khác và quan tâm tới quan điểm của họ.

4. Hỗ trợ nhân viên

Một phần việc của một lãnh đạo là gỡ bỏ những rào cản dẫn tới thành công của nhân viên bằng cách quan sát, đặt mình vào vị thế của họ. Hãy tìm mọi cách để hỗ trợ nhân viên đạt được mục tiêu, tiến bộ hơn nhưng không làm giảm trách nhiệm của họ.

5. Giảm bớt sự kiểm soát

Kiểm soát là cần thiết nhưng đôi khi việc trao quyền cho nhân viên và tạo cơ hội cho họ gây dựng lòng tự tin và tự trọng lại mang đến hiệu quả bất ngờ.

Hoài Thu/Zing

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/5-dieu-toi-quan-trong-mot-sep-tot-can-co-101365.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả