5 thiết bị cần có để thiết lập một bể thủy sinh

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, con người có xu hướng yêu thích sự hiện diện của thiên nhiên, cây xanh hay một khu vườn nhỏ… trong ngôi nhà của mình. Bể thủy sinh được rất nhiều người lựa chọn để đưa vào không gian sống bởi đó không chỉ là bể cá cảnh đơn thuần mà còn là một hệ sinh thái, một góc thiên nhiên thu nhỏ.
Thứ Hai, ngày 25/09/2017 10:13 GMT +7

Bể thủy sinh giúp trang trí, nâng cao tính thẩm mỹ, đem lại sự sinh động cho không gian cũng như những giây phút thư giãn cho bạn và gia đình. Tuy nhiên, để thiết lập một bể thủy sinh hoàn chỉnh thì bạn cần đầu tư khá nhiều loại máy móc, thiết bị. Sau đây là 5 loại thiết bị cần phải có để thiết lập một bể thủy sinh.

5 thiết bị cần có để thiết lập một bể thủy sinh

1. Bể kính và chân bể

Hiện nay, bể thủy sinh hiện đại thường sử dụng bể kính mài xiết cạnh và dán dấu keo. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tận dụng một số dạng bể cá khác để nuôi thủy sinh. Chân bể thủy sinh có thể là chân tủ gỗ, chân inox, chân sắt tùy theo nhu cầu và nội thất ngôi nhà bạn. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn những loại chân có không gian ở dưới để chứa lọc và các thiết bị đi kèm khác.

2. Hệ thống lọc nước

Hệ thống lọc nước là một phần không thể thiếu để duy trì môi trường trong sạch cho bể thủy sinh. Có nhiều loại máy lọc khác nhau như lọc ngoài dạng thùng, lọc ngoài dạng treo, lọc trong bể, lọc nguyên khối… Bên trong máy lọc chứa các vật liệu lọc không chỉ làm sạch nước, giúp phát huy hiệu quả của máy lọc mà còn giúp loại bỏ chất độc và tạo môi trường tốt cho cây, cá, tép cảnh. Ngoài ra, để loại bỏ các loại rêu tảo có hại, bạn cũng cần trang bị thêm đèn UV để nâng cao chất lượng nước.

3. Hệ thống chiếu sáng

Với bể thủy sinh chuyên nghiệp, hệ thống chiếu sáng là vô cùng quan trọng, một trong những nhân tố quyết định đến thẩm mỹ và sự sinh trưởng, phát triển của bể thủy sinh. Nếu có điều kiện bạn nên đầu tư mua các loại đèn chuyên dụng cho bể thủy sinh, tuy nhiên nếu không bạn cũng có thể sử dụng bóng đèn tuýp gia dụng, miễn sao nhiệt độ màu nằm trong khoảng 6.000 đến 10.000k.

5 thiết bị cần có để thiết lập một bể thủy sinh

4. Hệ thống nhiệt độ

Với một số loại cây hoặc trong một số giai đoạn thời tiết trong năm, bể thủy sinh cần có nhiệt độ nước thích hợp để cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt. Vì vậy, bạn cần lắp đặt các thiết bị điều chỉnh nhiệt độ nước cho bể thủy sinh. Các thiết bị cần thiết bao gồm: nhiệt kế và máy điều chỉnh nhiệt độ nước. Nếu muốn chơi bể thủy sinh chuyên nghiệp và lâu dài thì không thể không trang bị hệ thống nhiệt độ này.

5. Thiết bị khí CO2

Bình CO2, van khóa, cốc trộn, bộ đếm giọt là những thiết bị cần thiết đối với bể thủy sinh. Trong đó, thiết bị khí CO2 bao gồm thiết bị sủi khí và thiết bị trộn khí sẽ giúp cung cấp dưỡng khí cho cá và sinh vật cảnh, làm cho cây thủy sinh xanh mướt và phát triển tốt hơn.

Ngoài các thiết bị kể trên thì để chăm sóc tốt cho bể thủy sinh bạn cần một số phụ kiện khác như phân nền, nhíp, dao, cước cột rêu… Và đương nhiên là không thể thiếu cây thủy sinh, cá và tép cảnh. Hanoi Aquarium là điểm đến của rất nhiều người chơi thủy sinh tại Hà Nội. Mặc dù mới được thành lập trong năm 2017, nhưng chủ cửa hàng xuất phát điểm cũng là người chơi lâu năm, đã có một số kinh nghiệm nhất định và tâm huyết mong muốn tạo một địa điểm thân thiện kết nối những những người bạn chơi thủy sinh với nhau.

5 thiết bị cần có để thiết lập một bể thủy sinh

Hanoi Aquarium ra đời với tiêu chí là giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, tư vấn và giải đáp các vấn đề liên quan đến thú chơi thủy sinh tao nhã, lành mạnh, tạo một sân chơi và phong cách mới… Ngoài việc giao lưu, học hỏi cùng chia sẻ kinh nghiệm, Hanoi Aquarium mong muốn phong trào chơi thủy sinh được phổ biến ngày càng rộng rãi, chỉ cần bạn thực sự yêu thích thủy sinh, bạn có thể bắt đầu cùng với Hanoi Aquarium.

Song song với việc giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, Hanoi Aquarium còn cung cấp các sản phẩm thủy sinh như đèn, lọc, vật liệu lọc, các dòng cá, cây thủy sinh, phụ kiện cho bể thủy sinh… của các thương hiệu nổi tiếng, chất lượng và uy tín được nhiều người chơi thủy sinh biết đến như: ADA, JBL; Sera, Eheim, Gex, Seachem, Ista… Hanoi Aquarium luôn sẵn sàng đồng hành cùng các bạn yêu thích thủy sinh.

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/5-thiet-bi-can-co-de-thiet-lap-mot-be-thuy-sinh-116511.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả