AI biến đổi ngành du lịch

Mẫu thử nghiệm về hệ thống khách sạn trong tương lai được tổ chức tại hội chợ du lịch Fitur của Madrid (Tây Ban Nha) cho thấy nhân viên lễ tân khách sạn đã không còn tác dụng và khách hàng được kiểm tra qua gương nhận dạng khuôn mặt.
Thứ Ba, ngày 13/03/2018 13:31 GMT +7

Mẫu thử nghiệm về hệ thống khách sạn trong tương lai được tổ chức tại hội chợ du lịch Fitur của Madrid (Tây Ban Nha) cho thấy nhân viên lễ tân khách sạn đã không còn tác dụng và khách hàng được kiểm tra qua gương nhận dạng khuôn mặt.

Sau khi nhận diện được khách hàng của mình, phòng khách sạn sẽ tự động điều chỉnh theo các yêu cầu của khách hàng đã đặt trước, như nhiệt độ, ánh sáng hay thậm chí là sử dụng tranh của họa sĩ Picasso hay Van Gogh trong khung hình kỹ thuật số treo trên tường... Ông Alvaro Carrillo de Albornoz, người đứng đầu Viện Công nghệ Khách sạn Tây Ban Nha, cho biết: "Công nghệ sẽ cho phép chúng tôi biết khách hàng của mình cần những gì thậm chí trước cả khi họ muốn biết”.

Hiện tại, một số khách sạn đã bắt đầu áp dụng các công nghệ này ở mức cơ bản. Công ty tư vấn dịch vụ khách sạn Altran của Pháp đã sử dụng công nghệ nhận dạng giọng nói tiên tiến, cho phép khách hàng đặt pizza với 40 ngôn ngữ khác nhau. Carlos Mendez, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu sáng tạo, đổi mới của Altran nói: "Thậm chí có cả hệ thống khóa cửa thông minh - chiếc khóa này sẽ tự động đóng, mở thông qua ứng dụng WhatsApp trên điện thoại di động của khách hàng”. Đệm ngủ được trang bị cảm biến và ghi lại những cử động của người ngủ, có thể khiến nhân viên khách sạn đưa cho khách hàng của mình ly cà phê khi họ thức dậy”. Nói chung, các khách sạn hy vọng việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để có thể đem đến những dịch vụ tiện ích, hiện đại hơn đối với khách hàng của mình thông qua các dữ liệu cá nhân được cung cấp khi các khách hàng đặt phòng hoặc họ có nhu cầu giải trí, nghỉ dưỡng ở trong hệ thống các khách sạn hoặc khu nghỉ mát.

Với hệ thống dữ liệu có trong tay, thuật toán AI sẽ làm việc để xác định những thói quen của khách hàng, thu hút họ trở lại bằng cách đưa ra các tư vấn, kinh nghiệm sử dụng thời gian nghỉ ngơi, sử dụng phòng khách sạn cũng như hệ thống các dịch vụ đi kèm hoặc bán cho họ các sản phẩm hữu ích. Carrillo nói: "Khi thuật toán biết rằng bạn đặt phòng khách sạn cùng với vợ hoặc người yêu của mình, bạn không muốn ăn ở nhà hàng và nó sẽ đề xuất một thực đơn phòng đặc biệt với một chai champagne. Nhưng nếu bạn đến cùng với cả gia đình, nó sẽ đề xuất một thực đơn với các món phù hợp với trẻ nhỏ”.

Đối với Rodrigo Martinez, Giám đốc Dịch vụ tư vấn khách sạn, việc áp dụng các công nghệ hiện đại này cũng có thể giúp nâng cao năng suất của khách sạn khi "tất cả các giao dịch có thể được thực hiện tự động".

Theo Thanh Phương/Báo Hải quan

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/ai-bien-doi-nganh-du-lich-117781.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả