Bị phụ huynh tố gây khó khăn, trường Lương Thế Vinh nói gì?

Trước việc một số phụ huynh “tố” gây khó khăn trong rút hồ sơ, đại diện trường THCS-THPT Lương Thế Vinh khẳng định hoàn toàn không có việc này.
Thứ Hai, ngày 02/07/2018 22:08 GMT +7

Trước việc một số phụ huynh “tố” gây khó khăn trong rút hồ sơ, đại diện trường THCS-THPT Lương Thế Vinh khẳng định hoàn toàn không có việc này.

Sau khi Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Hà Nội công bố kết quả điểm trúng tuyển vào lớp 10 công lập hệ không chuyên, nhiều phụ huynh đã phải “chạy ngược, chạy xuôi” để rút hồ sơ đã nộp trước đó vào các trường ngoài công lập.

Nguyên nhân bởi trước khi Sở GDĐT công bố điểm trúng tuyển, nhiều trường ngoài công lập đã “chốt” lịch nộp hồ sơ. Để “ăn chắc” cho con có suất học, nhiều phụ huynh đã chấp nhận nộp hồ sơ gốc và đóng số tiền kinh phí đóng các khoản như: Học phí, cơ sở vật chất, đồng phục… từ khoảng 3 đến 6 triệu đồng. Hầu hết các trường đều đưa ra quy định, trong trường hợp bắt buộc phải rút hồ sơ, phần kinh phí nhập học sẽ không được trả lại.

Tuy nhiên, theo phản ánh của một số phụ huynh, họ chấp nhận mất tiền để rút hồ sơ cho con nhưng cũng khó khăn.

Sáng 2.7, tại Trường THCS-THPT Lương Thế Vinh, một số phụ huynh đến xin rút hồ sơ cho con, nhưng lại phải ra về vì trường cho biết chiều mới giải quyết được.

Một phụ huynh cho biết: “Tôi đã phải đến trường 2 lần xin rút hồ sơ cho con nhưng vẫn không được chấp nhận. Thứ Bảy, Chủ nhật, cán bộ của trường đi nghỉ mát chưa về. Còn hôm nay thì phải chờ đến chiều. Tôi chỉ cần rút hồ sơ, còn chấp nhận mất khoản tiền đã nộp, mà vẫn rất khó khăn.

Đây cũng là tình cảnh chung của rất nhiều phụ huynh ở thời điểm này, khi đã lỡ nộp hồ sơ vào một trường ngoài công lập mà sau đó con lại đủ điểm đỗ trường công. 

Lí giải về vấn đề này, bà Văn Liên Na – Phó hiệu trưởng Trường THCS-THPT Lương Thế Vinh - cho biết: “Nắm bắt tình hình về điểm chuẩn các trường sẽ thấp hơn mọi năm, nên khi phụ huynh đến nộp hồ sơ, những trường hợp có khả năng đỗ vào công lập đã được Ban tuyển sinh nhà trường khuyến cáo. Nhiều phụ huynh đã mang hồ sơ về đợi kết quả điểm chuẩn chính thức nhưng cũng có phụ huynh “năn nỉ” nhà trường để được nộp hồ sơ. Nhà trường không ép buộc mà có tư vấn, hướng dẫn rõ ràng cho các phụ huynh.

Khi phụ huynh đến trường xin rút vào ngày nghỉ thứ Bảy, Chủ nhật, Ban tuyển sinh nghỉ đã có thông báo rõ ràng ở cổng trường. Sáng thứ Hai, một số phụ huynh đến sớm cũng đã được trả hồ sơ bình thường.

Những phụ huynh đến muộn hơn phải đợi nhà trường tìm hồ sơ, làm các thủ tục để trả, không thể giải quyết trong buổi sáng nên hẹn sang buổi chiều”.

Bà Na nhấn mạnh: “Có thể phụ huynh sốt ruột nên có lời lẽ nặng nề đối với nhà trường. Lúc nộp thì phụ huynh nào cũng xin nộp bằng được bởi muốn “chắc” suất học cho con. Giờ muốn rút ra cũng cần cho nhà trường chuẩn bị hồ sơ đầy đủ. Nhà trường khẳng định không hề gây khó khăn cho phụ huynh”.

Theo Huyền Nguyễn/Báo Lao Động

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/bi-phu-huynh-to-gay-kho-khan-truong-luong-the-vinh-noi-gi-121193.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả