Bí quyết trang trí đồng hồ hợp với phong thủy

Chọn đồng hồ thế nào, treo tại đâu để hợp với phong thủy của ngôi nhà, mang lại tài vận, chọn cát tránh hung cho gia chủ?
Thứ Sáu, ngày 17/06/2016 17:15 GMT +7

Ai cũng biết vai trò của một chiếc đồng hồ treo tường là hiển thị thời gian, thế nhưng khi đặt trong ngôi nhà nó còn giống như vật trang trí, giúp không gian thêm sinh động. Mà theo quan niệm phương Đông, đồng hồ biểu thị cho sự mất mát về thời gian và đi gần đến sự kết thúc, vì vậy nó còn có ý nghĩa về mặt phong thủy nữa. Treo đồng hồ vào vị trí nào trong nhà cũng ảnh hưởng không nhỏ tới thời, vận, cát, hung của chủ nhân ngôi nhà đó. Vì vậy khi trang trí bạn cần phải lưu ý một số điểm sau đây:

 Đồng hồ mang tính "động" nên ảnh hưởng rất nhiều tới phong thủy của ngôi nhà

Đồng hồ mang tính "động" nên ảnh hưởng rất nhiều tới phong thủy của ngôi nhà

1. Chọn đồng hồ phù hợp với từng phương vị trong nhà

Hướng Đông, Đông Nam

Đây là hai phương vị thuộc hành mộc, vì vậy bạn nên chọn đồng hồ có màu sắc lấy xanh lục làm chủ đạo. Những chiếc đồng hồ hình vuông treo tại hướng này được cho là mang lại điềm lành, tốt cho cả sức khỏe lẫn đường tài lộc của các thành viên trong gia đình.

Hướng Nam

Hướng Nam thuộc hành hỏa, những loại đồng hồ treo tường có màu nóng như đỏ, tím, cam đều phù hợp. Đồng hồ có hình bát giác thường được đặt tại vị trí này để điều hòa khí hỏa quá vượng, tuy nhiên khi treo cần chú ý đến sự ngay ngắn, vững chãi của đồng hồ.

Hướng Tây Nam, Đông Bắc

Hai phương vị này thuộc hành thổ, những chiếc đồng hồ có màu vàng đậm hoặc màu cà phê là thích hợp nhất. Thổ tượng trưng cho đất, người xưa coi trời hình tròn đất hình vuông nên đồng hồ có dạng vuông vắn, cân đối sẽ tốt cho phong thủy của gia đình.

Tây Bắc

Đây là hướng thuộc kim nên đồ vật đặt tại đây cần chọn màu trắng hoặc vàng kim làm chủ đạo, đồng hồ cũng không ngoại lệ. Để biểu thị cho sự vẹn toàn, hãy mua đồng hồ hình tròn.

2. Những vị trí không nên đặt đồng hồ treo tường

 Đồng hồ mang tính "động" nên ảnh hưởng rất nhiều tới phong thủy của ngôi nhà

Cần tránh những vị trí đặt đồng hồ gây ảnh hưởng đến phong thủy

Hướng Tây

Đây được coi là phương vị mang điềm dữ (điềm hung) vì là hướng Bạch Hổ, nếu đặt đồng hồ tại đây sẽ mang lại nhiều tai họa, đặc biệt với ý nghĩa dẫn tới sự kết thúc của đồng hồ thì bạn càng phải tránh.

Hướng Bắc

Hướng Bắc là hướng Huyền Vũ, hướng phía sau, tượng trưng cho “tĩnh”, mà đồng hồ thì luôn động vì vậy cũng không phù hợp.

Trên ghế sofa, trên đầu giường

Vì đồng hồ đếm tới điểm kết thúc nên cần tránh treo ngay phía trên đầu người ở ghế sofa hoặc giường nằm, như vậy sẽ mang tới điều không may mắn, dễ gây áp lực tâm lý. Thay vào đó hãy treo hướng ra ngoài ban công hoặc cửa ra vào để không gian trong căn nhà thêm sinh khí.

Bên cạnh đó khi chọn đồng hồ bạn nên tránh những loại có quá nhiều góc cạnh, các góc nhỏ vì sẽ làm cản trờ hướng di chuyển của các luồng khí tốt vào ngôi nhà. Nếu có thể thì chọn đồng hồ hợp với ngũ hành của mình cũng rất tốt. Những loại đồng hồ chuông hoặc quả lắc thường được dùng để cầu tài lộc vì tính “động” của nó được điệp gia, mang đến nhiều may mắn cho chủ nhà. Ngoài ra đừng chọn đồng hồ quá lớn, sẽ làm khuếch đại ý nghĩa kết thúc của nó, khiến cho không gian trong căn nhà thêm u ám.

Một điều quan trọng nữa cần nhớ, đồng hồ là vật dùng lâu dài, theo thời gian sẽ nhiễm sinh khí của gia chủ, vì vậy tương liên về vận số. Bạn nên chọn những loại đồng hồ chất lượng cao, làm từ vật liệu tốt, chịu được độ ẩm, khó hỏng hóc để tránh gặp vận rủi. Để đảm bảo, hãy tìm mua đồng hồ tại cửa hàng uy tín, có chế độ bảo hành, tránh tiền mất tật mang. Tại Thành phố Hồ Chí Minh bạn có thể đến Cửa hàng đồng hồ treo tường Thành Danh để chọn mua một chiếc phù hợp với phong thủy nhà mình. Đồng hồ của Thành Danh có rất nhiều mẫu mã khác nhau, từ đơn giản như hình tròn, hình vuông đến nghệ thuật như đồng hồ sơn mài, quả lắc. Đặc biệt Thành Danh còn nhận chế tác đồng hồ quảng cáo để in logo, thương thiệu làm quà tặng cho đối tác.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Cửa hàng đồng hồ treo tường Thành Danh

Địa chỉ: 189/111 Lãnh Binh Thăng, phường 12, Quận 11, TP.HCM

Điện thoại: 0937774650 Thành Danh

Email: donghokanwood@gmail.com

Website: donghothanhdanh.com – donghothanhdanh.vn 

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/bi-quyet-trang-tri-dong-ho-hop-voi-phong-thuy-109198.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả