Bài viết về Chứng khoán

Blog chứng khoán: Tiền vào tăng nhẹ

Một chút tăng giá mua cũng khiến thị trường hôm nay sôi động và tươi tỉnh hơn...
Thứ Tư, ngày 11/02/2015 08:24 GMT +7
Thị trường ngày 10/2/2015:
 
Giao dịch hôm nay có khá hơn một chút do tiền vào tốt hơn và mua giá cao hơn. Vốn nội thuần đã tăng lên.
 
Nước ngoài giảm mua khá nhiều nhưng tổng lượng vốn luân chuyển trên thị trường hôm nay vẫn tương đương hôm qua, điều đó nghĩa là vốn nội phải tăng. Nhà đầu tư trong nước đã giao dịch 1.213 tỷ, tăng gần 12% so với hôm qua.
 
Mức vốn này vẫn chưa có gì đặc biệt. Tuy nhiên yếu tố tâm lý thì có vẻ khá hơn. Khối lượng mua chủ động khớp vào dư bán tăng lên, trong khi nhịp giảm trong phiên có lượng khớp bán chủ động giảm xuống. Một bộ phận nhà đầu tư bắt đầu nâng giá mua, dù tiền thì chưa bao nhiêu cả.
 
Chỉ số hơi yếu hôm nay không đáng ngại vì GAS, VNM, VIC ép hơi nhiều. Nói chung giá vẫn chỉ là dao động hàng ngày không thể dự đoán được do cung cầu biến động và thanh khoản quá kém. Điều quan trọng là giá vẫn luẩn quẩn trong một vùng nhất định, chưa đi đâu xa cả. 
 
Dao động bắt đầu hẹp lại như dự đoán (trung bình trên toàn bộ cổ phiếu) và Vol duy trì ở mức thấp. Đó là dấu hiệu thị trường bình thường vì các giao dịch mua bán không đủ sức vượt qua nhiều bước giá. Thị trường này không có gì đặc biệt, trừ trường hợp cầu nhỏ lợi dung cung ít để kéo giá lên trước kỳ nghỉ để tạo tâm lý vui vẻ.
 
Giao dịch:
 
GAS có tin hỗ trợ mà quá yếu, rút lui, bán 79.5. Thu hẹp danh mục.
 
Blog chứng khoán: Tiền vào tăng nhẹ 1
Danh mục theo dõi:
 
SSI:
 
Nước ngoài hôm nay giao dịch mạnh ở SSI, cơ bản là mua ròng. Phía mua là 448k giá bình quân 25.7, bán 360k giá tương đương. Vốn ngoại bơm vào nhiều là nguyên nhân của biến động mạnh lên hơi bất thường ở SSI cuối giờ sáng.
 
Chờ đợi cầu khỏe lên ở SSI nhưng là cầu nội chứ không phải vốn ngoại như hôm nay. Vol tăng gấp đôi hôm qua nhưng vốn ngoại cũng chiếm 38% thì chưa hẳn là sự khác biệt về dòng tiền. SSI vẫn bị kẹt giữa phía dưới là cầu lớn, phía trên là cung dày, khả năng đột phá tăng hay giảm đều thấp. Hôm nay lượng khớp 25.6 là 276k, ở 25.7 là 495k, đều lớn hơn so với hôm qua nhưng có yếu tố nước ngoài bán. Cầu vào chặn đỡ rất tốt tiếp tục khẳng định SSI đang tạo đáy.
 
Blog chứng khoán: Tiền vào tăng nhẹ 2
HCM:
 
HCM có một nhịp giảm xuống 31.1 đầu giờ sáng nhưng lượng khớp dưới tham chiếu chỉ 37k, khoảng 31% Vol cả phiên. HCM sau đó được chặn đỡ ổn định quanh tham chiếu. Vol giảm hôm nay tiếp tục khẳng định lực bán giảm. Tuy có triển vọng tạo một Higher Low nhưng HCM cần vượt lên trên 32 mới chắc chắn.
 
Blog chứng khoán: Tiền vào tăng nhẹ 3

* “Blog chứng khoán” mang tính chất cá nhân và không đại diện cho ý kiến của VnEconomy. Những quan điểm, đánh giá là của cá nhân nhà đầu tư và VnEconomy tôn trọng quan điểm cũng như văn phong của tác giả. VnEconomy và tác giả không chịu trách nhiệm về những vấn đề phát sinh liên quan đến các đánh giá và quan điểm đầu tư được đăng tải.   

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/blog-chung-khoan-tien-vao-tang-nhe-97943.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả