Bộ GDĐT lên tiếng về việc đề thi Toán THPT Quốc gia được phản ánh không chính xác và khó

Đại diện Bộ GDĐT khẳng định, đề thi môn Toán kỳ thi THPT Quốc gia chính xác. Việc khẳng định đề khó hay không, cần xác thực sau khi hoàn tất công tác chấm thi trên phạm vi toàn quốc.
Thứ Hai, ngày 02/07/2018 22:15 GMT +7

Đại diện Bộ GDĐT khẳng định, đề thi môn Toán kỳ thi THPT Quốc gia chính xác. Việc khẳng định đề khó hay không, cần xác thực sau khi hoàn tất công tác chấm thi trên phạm vi toàn quốc.

Sau khi kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia, một số giáo viên, học sinh cho rằng đề bài câu hỏi 16 mã đề 109 chưa chặt chẽ, không có đáp án chính xác.

Về vấn đề này, trả lời Báo Lao Động, Bộ GDĐT cho biết: Ngay khi nhận được phản ánh về câu 16 mã đề 109 đề thi bài thi Toán kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, Bộ GDĐT đã yêu cầu Tổ ra đề thi Toán rà soát kỹ lưỡng, đồng thời tham khảo rộng rãi ý kiến các chuyên gia Toán học về nội dung này.

Kết quả rà soát của Tổ ra đề thi và ý kiến của chuyên gia gửi đến đều thống nhất khẳng định: Câu 16 mã đề 109 là câu hỏi quen thuộc với học sinh, tương tự câu hỏi, bài tập ở sách giáo khoa Giải tích lớp 12, trang 78 và có đáp án hoàn toàn chính xác.

Cùng với đó, Bộ GDĐT đã yêu cầu Tổ ra đề thi Toán rà soát thật kỹ các câu hỏi khác mà các thầy, cô giáo và học sinh quan tâm. Kết quả rà soát của Tổ ra đề thi khẳng định, các câu hỏi khác trong đề thi có đáp án hoàn toàn chính xác.

Trước ý kiến cho rằng đề Toán khó và dài, đại diện Bộ GDĐT cho biết, đã nhận được ý kiến phản hồi từ các thầy, cô giáo, học sinh và từ ý kiến của các phóng viên trong cuộc họp báo thông tin về kết quả kỳ thi tổ chức ngày 27.6.

Tuy nhiên, tất cả các ý kiến được nêu ra mới là những dự đoán và chỉ được xác thực sau khi hoàn tất công tác chấm thi kỳ thi trên phạm vi toàn quốc. Dựa trên dữ liệu điểm thi của thí sinh, Bộ GDĐT sẽ công bố phân tích phổ điểm của các môn thi, bài thi để đánh giá về đề thi của kỳ thi, trong đó có đề thi bài thi Toán.

Theo Huyên Nguyễn/Báo Lao Động

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/bo-gddt-len-tieng-ve-viec-de-thi-toan-thpt-quoc-gia-duoc-phan-anh-khong-chinh-xa-121194.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả