BOT Cai Lậy xả trạm lần thứ ba do không đủ tiền lẻ thối lại tài xế

Các tài xế liên tục dùng tiền lẻ qua trạm, buộc BOT Cai Lậy (Tiền Giang) lần thứ 3 xả trạm sau hơn 1 ngày thu phí trở lại…
Thứ Sáu, ngày 01/12/2017 09:53 GMT +7

Khoảng gần 2h sáng nay (1.12), tại trạm thu phí Cai Lậy, các tài xế liên tục dùng tiền lẻ mệnh giá thấp qua trạm, sau đó, yêu cầu nhân viên thối lại đúng tờ tiền 100 đồng. Cụ thể, các tài xế trả bằng tiền lẻ, tổng cộng 25.100 đồng để mua vé 25.000 đồng. Họ nhất quyết đòi nhân viên trạm phải thối lại 100 đồng.

BOT Cai Lậy xả trạm lần thứ ba do không đủ tiền lẻ thối lại tài xếCảnh hỗn loạn tại trạm thu phí BOT Cai Lậy vào chiều 30.11 (ảnh: P.V)

Do áp lực từ việc ùn ứ giao thông và không đủ tiền lẻ để thối lại cho tài xế, BOT Cai Lậy lần thứ 3 phải xả trạm sau hơn 1 ngày hoạt động.

Trước đó, chiều 30.11, trạm thu phí BOT Cai Lậy gần như bị tê liệt khi có hàng trăm tài xế và những người dân phản đối thu phí đã bao vây, “chiếm” trạm thu phí. Các tài xế la hét, bóp kèn inh ỏi và yêu cầu được gặp mặt chủ đầu tư để nói chuyện phản đối việc đặt trạm không đúng vị trí, thu phí giá cao.

Trạm thu phí buộc phải xả cho xe qua lại dù thời điểm đó, lượng xe qua lại không nhiều. Cứ mỗi lần có xe qua trạm mà không thu phí, các tài xế và những người phản đối việc thu phí lại vỗ tay hoan nghênh. "Tôi qua trạm thì phải mua phí, các anh chị cứ thu đầy đủ đi, không thu tôi không đi", một tài xế nói. Khi nghe nhân viên trạm thu phí yêu cầu vào nơi bố trí thu tiền lẻ, tài xế không đồng ý. “Lỡ qua đó các anh chị nói tôi trốn trạm thì sao”, tài xế lớn tiếng.

Lực lượng Công an có mặt tại hiện trường phải vất vả để đảm bảo trật tự. Đến 16h30, tình trạng kẹt xe cả hai hướng trên QL1, đoạn gần trạm BOT Cai Lậy vẫn nghiêm trọng. Đến 17h, lực lượng Công an tỉnh Tiền Giang đã bắt 2 đối tượng có được cho là gây rối tại trạm BOT Cai Lậy. Lực lượng chức năng cũng dùng xe cẩu kéo 1 ôtô ra khỏi trạm.

Theo Trần Lưu/Báo Lao Động

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/bot-cai-lay-xa-tram-lan-thu-ba-do-khong-du-tien-le-thoi-lai-tai-xe-116729.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả