Bài viết về Thị trường

Cá chép vàng “đắt khách” trong dịp Tết ông Công, ông Táo

Cận kề ngày Tết ông Công, ông Táo (23 tháng Chạp), các loại cá chép vàng đã được bày bán khắp các chợ nhằm phục vụ nhu cầu của người mua dịp này.
Thứ Ba, ngày 10/02/2015 13:39 GMT +7

Cá chép vàng “đắt khách” trong dịp Tết ông Công, ông Táo

Khảo sát của phóng viên VietnamPlus ngày 10/2, tại một số chợ đầu mối và chợ lẻ trên địa bàn Hà Nội như chợ Hôm, Kim Liên, Phùng Khoang, Hoàng Văn Thái, Đại Từ… cho thấy, cá chép vàng loại nhỏ trở thành mặt hàng được người tiêu dùng ưa chọn, bởi vừa ý nghĩa lại vừa phù hợp với túi tiền.

Anh Nguyễn Đức Thanh, tiểu thương chuyên bán cá tại chợ Đại Từ cho hay, mới sáng sớm, gian hàng cá của nhà anh đã tấp nập người mua bán, chủ yếu là khách mua các loại cá chép vàng để chuẩn bị cho ngày ông Công, ông Táo.

“Năm nào cũng thế nhà tôi thường bán cá trước dịp lễ 2-3 hôm, lượng khách mua tập trung nhất là vào ngày sát Tết ông Công-ông Táo và ngày chính lễ,” anh Thanh vừa tất bật bán hàng vừa nói.

Nắm bắt được nhu cầu của người tiêu dùng, gia đình anh đã nhập tăng gấp đôi lượng cá so với ngày hôm qua với trên 1 tạ cá. Tuy nhiên, anh Thanh cho hay từ sáng tới giờ anh đã bán được 2/3 số cá, chỉ còn lại khoảng 300-400 con nên anh phải gọi người nhà mang thêm cá để bán.

Giá của bộ ba cá chép vàng chỉ dao động từ 50.000-150.000 đồng/bộ. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)

Giá của bộ ba cá chép vàng chỉ dao động từ 50.000-150.000 đồng/bộ. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)

Các tiểu thương cho biết, đối với các loại cá chép vàng loại nhỏ, khách hàng thường chọn mua theo bộ, giá bộ ba con cá chép vàng loại nhỏ chỉ dao động trong khoảng 50.000-60.000 đồng/túi; cá chép loại nhỉnh hơn có giá khoảng 90.000-150.000 đồng/túi…

Chị Hà Thị Nhung (Định Công, Hoàng Mai), khách mua cá cho hay, thay vì việc mua bộ 3 con cá chép bằng đồ hàng mã, tượng trưng cho 3 phương tiện đưa ông Công, ông Táo về trời, thì năm nay chị chuyển sang mua một đàn cá chép vàng khoảng 3 đến 10 con.

“Mua đàn cá chép nhỏ để thả giá chỉ khoảng 50.000-150.000 đồng/tùy loại, trong khi mua đồ hàng mã một bộ cá chép cũng đã có giá từ 100.000-180.000 đồng/bộ, hơn nữa, thả cá vừa có ý nghĩa, vừa thân thiện với môi trường,” chị Nhung vừa trả lời vừa chọn cho mình hai bộ cá chép đỏ rất ưng ý.

Chị Nhung cũng cho hay, kinh nghiệm cứ đợi sát ngày lại mua cá chép vừa tiện đi thả phóng sinh không lo khâu bảo quản, hơn nữa càng gần kề thì nguồn hàng càng phong phú càng dễ lựa chọn.

Nhận định của nhiều tiểu thương cho biết, giá của các loại cá chép vàng năm nay sẽ không có nhiều biến động do nguồn cung tương đối dồi dào, tuy nhiên từ hôm nay đến ngày mai lượng bán sẽ tăng vọt. Do đó, để phục vụ nhu cầu của người mua, các tiểu thương đều nhập thêm hàng để tranh thủ bán trong dịp này.

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/ca-chep-vang-dat-khach-trong-dip-tet-ong-cong-ong-tao-97927.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả