Cách ướp chè hoa nhài ngon thưởng thức cùng bánh Trung thu

Uống trà sau bữa ăn hay mang ra đãi khách đến chơi nhà đã trở thành thói quen của nhiều người. Ngoài ra, trà còn là một “cặp bài trùng” với các loại bánh ngọt, đặc biệt là bánh Trung Thu.
Thứ Sáu, ngày 12/08/2016 15:23 GMT +7

Trà (chè) không chỉ là thức uống truyền thống mà còn là một nét văn hóa gắn liền với đời sống con người Việt Nam. Uống trà sau bữa ăn hay mang ra đãi khách đến chơi nhà đã trở thành thói quen của nhiều người. Ngoài ra, trà còn là một “cặp bài trùng” với các loại bánh ngọt, đặc biệt là bánh Trung Thu. Tuy nhiên, để có ấm trà ngon thì bạn phải biết cách chọn trà cũng như cách ướp trà để gia tăng hương vị cho trà. Sau đây là hướng dẫn cách ướp chè hoa nhài ngon để thưởng thức cùng bánh dẻo, bánh nướng trong dịp Tết Trung Thu sắp tới.

Cách ướp chè hoa nhài ngon thưởng thức cùng bánh Trung thu

1. Chọn chè Thái Nguyên

Bạn nên chọn chè xanh Thái Nguyên loại đặc sản hay loại chè cao cấp nhất, được sàng sẩy kỹ lưỡng để loại bỏ các cánh nhỏ (cám) hoặc các tạp chất (nếu có). Các cánh chè phải đều nhau, nước chè xanh,vị thơm đậm. Chè ướp hoa nhài có ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách chọn chè ban đầu.

2. Chọn hoa nhài

Hoa nhài thường chín vào lúc 4-5 giờ chiều và nở vào khoảng 8-9 giờ tối. Vì vậy, khi lấy hoa nhất thiết phải lấy vào lúc hoa chín, đó là lúc hoa chuyển từ phơn phớt xanh sang màu trắng đục như gạo nếp. Các cánh hoa nhài phải nở to đều nhau, loại bỏ những cánh hoa lép, hoặc những bông không nở.

3. Cách ướp chè hoa nhài ngon

Nụ nhài khi đã nhặt xong được rải đều ra mẹt, phủ tờ báo lên trên, đến khoảng 8-9 giờ tối sẽ cùng nhau tỏa hương. Đây là thời gian ướp chè  tốt nhất. Cứ một lớp chè lại rắc một lớp hoa nhài, rồi lại một lớp chè, một lớp hoa. Ướp trong khoảng 18 đến 24 tiếng, chè đã ngậm hết hương hoa khiến cánh hoa từ màu trắng đục chuyển sang trong suốt. Lúc này, bạn mới đem trà sàng để loại bỏ hoa nhài.

Cách ướp chè hoa nhài ngon thưởng thức cùng bánh Trung thu

Chè được cho vào một chiếc túi chống ẩm để giữ cả hương nhài lẫn hương chè, rồi đem sấy cho đến khi chè khô, hương nhài quyện vào chè thì bỏ ra và coi như xong một lần ướp. Cứ làm như vậy bốn lần là được. Để giữ được trọn vẹn hương nhài, khi lựa hoa đến khi ướp chè, điều tối kỵ là dùng quạt máy dù thời tiết có oi bức đến đâu.

Cách ướp chè hoa nhài rất kỳ công, đòi hỏi nhiều thời gian và công sức. Nếu bạn không thể tự tay ướp trà thì có thể mua trà đã được ướp theo đúng quy trình nói trên. Nếu ở Hà Nội, bạn có thể tìm mua chè xanh Thái Nguyên, chè ướp hoa nhài và các loại chè đặc sản tại Long Bích Tea, bạn sẽ có những ấm trà thơm ngon để thưởng thức cùng bánh Trung Thu bên gia đình.

Cách ướp chè hoa nhài ngon thưởng thức cùng bánh Trung thu

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Long Bích Tea

Cửa hàng: Số 1, Ngách 34, Ngõ 100 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 091 794 8855

Email: longbichtea@gmail.com

Website: longbichtea.com

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/cach-uop-che-hoa-nhai-ngon-thuong-thuc-cung-banh-trung-thu-109907.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả