Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng dẫn đầu về mức độ hài lòng

Theo kết quả khảo sát, đánh giá mức độ hài lòng của hành khách về chất lượng dịch vụ tại cảng hàng không quý IV/2017 và năm 2017 của Cục Hàng không Việt Nam, Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu về mức độ hài lòng.
Thứ Năm, ngày 16/08/2018 10:09 GMT +7

(HQ Online)- Theo kết quả khảo sát, đánh giá mức độ hài lòng của hành khách về chất lượng dịch vụ tại cảng hàng không quý IV/2017 và năm 2017 của Cục Hàng không Việt Nam, Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu về mức độ hài lòng. 

Sân bay quốc tế Đà Nẵng. Ảnh: M.Hùng.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, Cục Hàng không Việt Nam đã phát ra 25.000 phiếu, số phiếu thu lại sau khi lấy ý kiến của hành khách là 20.607 phiếu. 

Trên cơ sở dữ liệu của các phiếu thu về, kết quả cho thấy, tiêu chí được xếp hạng cao nhất là tiêu chí “Thái độ của nhân viên thủ tục” đạt 4,34 điểm, tiếp theo là tiêu chí “Chất lượng phục vụ hành khách của nhân viên thủ tục” đạt 4,32 điểm. 

Tiêu chí “Không gian (rộng rãi, thoáng mát, sạch sẽ, bố trí hợp lý)” của nhà ga đi đứng vị trí thứ 3 đạt 4,28 điểm, 4,27 điểm là điểm của tiêu chí “Biển chỉ dẫn tới khu vực làm thủ tục hàng không”. Vị trí cao nhất cuối cùng là tiêu chí “Số lượng xe đẩy” của nhà ga đến đạt 4,24 điểm.

Bên cạnh các tiêu chí được xếp hạng cao nhất thì tiêu chí “chất lượng wifi” tại khu vực nhà ga đi và khu vực phòng chờ lại được đánh giá thấp nhất, chỉ đạt được 3,72 điểm và 3,73 điểm. Tiếp theo là tiêu chí “số lượng taxi, giá cả” đạt 3,9 điểm, sau đó tiêu chí “trụ nước miễn phí” chỉ được 3,91 điểm. Tiêu chí “mức độ tiếng ồn trong nhà ga” đạt được 3,92 điểm.

Tổng hợp kết quả khảo sát của 3 cảng hàng không quốc tế dựa trên số phiếu khảo sát thu được trong năm 2017, Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng vẫn giữ vị trí dẫn đầu với điểm trung bình đạt 4,19 điểm. Đứng thứ hai là Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài đạt 4,13 điểm và đứng cuối cùng là Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất được 3,96 điểm.

Theo Báo Hải quan

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/cang-hang-khong-quoc-te-da-nang-dan-dau-ve-muc-do-hai-long-121939.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả