Cao tốc Long Thành-Dầu Giây đã quá tải

Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC E) cho biết: Hiện tuyến TP HCM - Long Thành - Dầu Giây lượng xe đã vượt xa so với thiết kế nên tình trạng ùn ứ trên cao tốc thường xảy ra.
Chủ Nhật, ngày 15/07/2018 19:39 GMT +7

(HQ Online)- Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC E) cho biết: Hiện tuyến TP HCM - Long Thành - Dầu Giây lượng xe đã vượt xa so với thiết kế nên tình trạng ùn ứ trên cao tốc thường xảy ra.

Người dân được đề nghị chọn các cung đường khác để thuận tiện đi lại vào khung giờ cao điểm 5-9h, 14-20h ba ngày cuối tuần và khi có thông tin tai nạn xảy ra trên cao tốc. Ảnh: Internet.

Đơn vị này khuyến cáo người dân chọn các cung đường khác để thuận tiện đi lại vào khung giờ cao điểm 5-9h, 14-20h các ngày cuối tuần và khi có thông tin tai nạn xảy ra trên cao tốc.

Theo VEC E hiện nay lượng xe đã vượt xa so với thiết kế nên tình trạng ùn ứ trên cao tốc thường xảy ra. Ngoài ra, vào giờ cao điểm lượng xe tăng đột biến, các xe khi di chuyển không giữ khoảng cách an toàn nên dễ xảy ra va chạm trên tuyến này.

Tính đến ngày 30/6, cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây đã phục vụ hơn 50 triệu lượt ô tô, với lưu lượng trung bình đạt 37.000-40.000 lượt xe mỗi ngày đêm. Vào các ngày cao điểm, cuối tuần con số này lên đến 45.000 lượt. Thậm chí, thứ Bảy có ngày lên tới 56.000 lượt, tập trung chủ yếu trên đoạn TP. HCM – Long Thành.

Cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây dài 55 km, mỗi chiều chỉ có 2 làn và một làn khẩn cấp, tổng vốn đầu tư hơn 20.600 tỷ đồng (giai đoạn 1 là 9.890 tỷ đồng). Công trình được khánh thành đầu năm 2015 giúp rút ngắn đường từ TP HCM về Vũng Tàu rất nhiều so với trước đây.

Theo Báo Hải quan

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/cao-toc-long-thanh-dau-giay-da-qua-tai-121473.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả