Câu cá là một nghệ thuật đỉnh cao hay chỉ là một thú vui tao nhã

Bạn có thể bắt gặp những người ngồi câu cá ở bờ hồ, liệu bạn có nghĩ đó là một nghệ thuật hay không, hay chỉ là một thú vui để giết thời gian? Để làm sáng tỏ điều này hãy cùng tìm hiểu nhé!
Thứ Tư, ngày 22/05/2019 16:53 GMT +7

Hiện nay không chỉ những người có tuổi ngồi câu cá để giải trí mà câu cá còn là một nghệ thuật và đam mê của nhiều người. Bộ môn câu cá không chỉ mang lại những giây phút thanh tịnh, yên tĩnh, lặng nhìn dòng nước và khi cá cắn câu, bạn phải tính toán và chớp thời cơ để giật. Chính vì vậy, câu cá luôn làm cho con người ta trở lên nhẹ nhõm và sảng khoái đầu óc  sau nhiều giờ làm việc.

Tuy nhiên bộ môn câu cá này lại không dành cho những người thiếu kiên nhẫn, liệu có ngồi hàng giờ chỉ để câu được vài con cá, thâm trí là ra về trắng tay. Nhưng đối với nhiều người đây không chỉ là giải trí mà còn để rèn luyện tính cách con người trở lên nhẹ nhàng, điềm đạm và tình cảm ơn.

Vào thời xa xưa thì cần câu cá chỉ là một cần cây bằng tre, trúc, và một sợi cước cùng với một chiếc phao đơn giản và lưỡi câu, như vậy là được một bộ câu cá ngon rồi. Tuy nhiên càng đi sâu vào bộ môn câu cá này thì hiện nay đồ nghề của dân câu cá không đơn thuần là 1 dụng cụ mà còn là những sản phẩm thể hiện cá tính và đẳng cấp của người đi câu.

Câu cá là một nghệ thuật đỉnh cao hay chỉ là một thú vui tao nhã

Ghé qua cửa hàng Đồ Câu Linh Dương, một cửa hàng bán đồ câu uy tín tại Hà Nội, có địa chỉ tại Số 12, Ngõ 1, Phan Huy Chú, Hà Đông, Hà Nội, nơi đây có bày bán rất nhiều đồ câu với nhiều mức giá khác nhau, từ 100.000đ đến cả triệu đồng cũng có. Nhiều người đến đây thường băn khoăn về chất lượng tuy nhiên theo chủ cửa hàng thì tất cả đều là hàng chính hãng, chất lượng cao. Cửa hàng cung cấp đa dạng các loại sản phẩm với nhiều mức giá khác nhau để phục vụ nhu cầu của người dùng. Những người có điều kiện có thể chơi loại đắt tiền, còn có người bình dân thì cũng có loại giá rẻ để thỏa mãn đam mê câu cá.

Câu cá là một nghệ thuật đỉnh cao hay chỉ là một thú vui tao nhã

Thông thường, các loại cầu câu của Hàn Quốc có giá đắt hơn, độ đàn hồi và độ bền cao hơn. Vì vậy những sản phẩm đồ câu của Hàn Quốc cũng là sự lựa chọn số 1 của nhiều người. Bên cạnh đó, đồ câu của Trung Quốc cũng là một lựa chọn của nhiều người từ bình dân đến khá giả. Đồ câu Trung Quốc thường có giá thành rẻ, nếu có con mắt chọn đồ lão luyện, bạn sẽ có được một bộ đồ câu vừa rẻ lại chất lượng cực cao.

Trò chuyện với chủ cửa hàng, anh chia sẻ: “Cũng chỉ vì đam mê và phục vụ đam mê của nhiều người, hàng ngày bán được những cần câu hay phụ kiện đồ câu cho dân trong nghề cũng vui. Khách đến cửa hàng vừa mua hàng và chia sẻ những kinh nghiệm, kỹ thuật hay những lần đi câu đều rất sảng thoái, thậm trí còn hẹn nhau để đi câu. Hàng ở đây đều là nhập của Trung Quốc và Hàn Quốc, tất cả đều là hàng chính hãng có chất lượng cao.”

Chủ cửa hàng có test 1 chiếc cần câu kéo tới 10kg mà không gẫy được cần câu, giá lại chỉ có hơn 600.000đ. Nếu không phải dân trong nghề, khi vào cửa hàng Đồ Câu Linh Dương hẳn sẽ khá bối rối vì mỗi cần câu và phụ kiện đồ câu đều có màu sắc, mẫu mã khác nhau, thật khó để lựa chọn được 1 loại phù hợp. Tuy nhiên, nếu bạn không biết hay mới lần đầu đi mua, thậm trí là dân mới vào nghề thì chủ cửa hàng đều vui vẻ và sẵn sàng tư vấn cách lựa chọn sao cho hợp lý, phối đồ như thế nào để câu được loại cá như yêu cầu của bạn.

Đối với mỗi loại cá bạn phải sử dụng cước và lưỡi khác nhau, thậm trí cần câu cũng phải khác nhau. Do vậy nếu tìm hiểu chuyên sâu về vấn đề này khá là phức tạp, bạn có nhu cầu mua cần câu và phụ kiện đồ câu thì có thể đến Đồ Câu Linh Dương - Số 12, Ngõ 1, Phan Huy Chú, Hà Đông, Hà Nội sẽ được chủ cửa hàng tư vấn nhiệt tình, hoặc truy cập website cancautay.vn - docaulinhduong.com để tìm hiểu thêm về những sản phẩm và các mặt hàng về đồ câu cá.

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/cau-ca-la-mot-nghe-thuat-dinh-cao-hay-chi-la-mot-thu-vui-tao-nha-123061.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả