CEO LinkedIn: Điều quan trọng nhất là cách sắp xếp nhân sự

Theo Jeff Weine -CEO LinkedIn muốn công ty thành công và phát triển được thì người lãnh đạo cần phải biết cách sắp xếp, bố trí nhân sự một cách hợp lý.
Thứ Ba, ngày 08/12/2015 16:13 GMT +7

Một phần vì ông cho rằng “quản trị từ bi” là một trong những nguyên tắc hàng đầu của người lãnh đạo. Mặt khác ông cho biết điều quan trọng nhất ông học được với tư cách CEO là: “Đừng để cầu thủ ném bóng ở trên sân quá lâu.”

CEO LinkedIn: Điều quan trọng nhất là cách sắp xếp nhân sự

Ông cho biết khi chúng ta – những nhà lãnh đạo – tự hỏi mình rằng một nhân viên nào đó liệu có phù hợp với vị trí hiện tại, câu hỏi đặt ra tiếp theo sẽ là: “Chúng ta sẽ làm gì với nó?”

Khi đó, chúng ta phải giúp họ vượt qua rào cản. Nếu họ không thể làm được, hãy luân chuyển họ tới vị trí công việc khác hoặc loại bỏ họ.

Mọi người có thể nghĩ rằng một CEO giàu lòng trắc ẩn như ông Weiner có thể thấy do dự khi sa thải ai đó khi họ không còn phù hợp với công việc họ đang làm. Sau cùng, phải chăng nhân viên chính là những người phải chịu những hậu quả của việc này?

Trách nhiệm không hoàn toàn nằm về phía nhân viên khi họ chọn sai ngành, sai nghề. Nếu nhân viên của bạn gặp rắc rối với vị trí hiện tại, điều vô tâm nhất bạn có thể làm là để họ lại vị trí đó. CEO của LinkedIn cho rằng nếu những nhà lãnh đạo làm như vậy, nhân viên của họ sẽ mất đi sự tự tin và cảm giác ở bản thân. Khi đó, họ sẽ chỉ còn là cái bóng của chính mình. Điều này sẽ ảnh hướng tới nhóm và gia đình của họ.

Điều tốt nhất bạn có thể làm điều chuyển họ bằng cách khéo léo nhất có thể.

Ngoài việc bị sa thải, cảm giác tồi tệ đến với các nhân viên khi họ cảm thấy mình không thành công trong công việc đang làm. Ông Weiner tin rằng sự căng thẳng và thất vọng xung quanh cảm giác đó có thể gây ra những ảnh hưởng tồi tệ hơn việc phải tìm kiếm cơ hội ở nơi khác.

Thạch Thảo/Người đồng hành

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/ceo-linkedin-dieu-quan-trong-nhat-la-cach-sap-xep-nhan-su-106470.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả