CEO Tung-QA: “Tôi khởi nghiệp với hai từ “nỗ lực”

“Khởi nghiệp đang là phòng trào của các bạn trẻ, nhưng với tôi nó xuất hiện trong đầu tôi từ lúc còn làm thuê. Chính vì vậy bản thân tôi luôn nghĩ phải nỗ lực mọi nơi, nỗ lực mọi lúc, nỗ lực từng phút, từng giây.” – anh Nguyễn Trọng Tùng, Giám đốc Công ty Tung-QA chia sẻ.
Thứ Năm, ngày 10/05/2018 12:06 GMT +7

Từng là môt người chơi bời, nghịch ngợm, không chịu học hành, anh Nguyễn Trọng Tùng – Giám đốc Công ty Tung-QA đã được gia đình cho đi xuất khẩu lao động nước ngoài để biết làm ra tiền và quý trọng đồng tiền. 3 năm vất vả bươn chải bên đất nước Nhật vì cuộc sống mưu sinh đã làm nên con người Nguyễn Trọng Tùng ngày hôm nay. Chịu khó, nỗ lực, kiên trì đã thay đổi cuộc đời anh.

CEO Tung-QA: “Tôi khởi nghiệp với hai từ “nỗ lực”

Sau khi về nước anh Tùng đã được đền đáp xứng đáng với những gì nỗ lực tại Nhật Bản, anh được nhận vào làm trợ lý giám đốc kiêm phiên dịch cho một cửa hàng ăn Nhật Bản. Cứ ngỡ cuộc sống bắt đầu từ đây sẽ toàn màu hường, thế nhưng cuộc sống không phải là mình nghĩ đẹp là sẽ đẹp, cuộc đời anh lại trải qua sóng gió. Chưa đầy 3 tháng sau, anh gặp phải vụ tai nạn khiến anh mất hết cả răng, gãy quai hàm, gãy cằm. “Lúc đó tôi muốn vứt bỏ hết mọi thứ nhưng bản thân tôi không cho phép vì tôi còn gia đình nên tôi nỗ lực vượt qua.” – anh Tùng tâm sự. Sau khi khỏi bệnh anh xin lại vào làm phiên dịch cho một công ty Nhật để kiếm thu nhập đỡ đần cho bố mẹ. Thời gian đó đã nuôi dưỡng trong anh ước mơ một ngày nào đó có thể xuất khẩu hàng hóa sang Nhật Bản.

Đến tháng 9/2017, anh Tùng quyết định thành lập công ty của riêng mình, đặt tên là Công ty Cổ phần Thương mại Và Sản xuất Tung-QA chuyên xuất khẩu khăn mặt khăn tắm, khăn massage, khăn lau xe… Ngày bắt đầu thành lập quy mô công ty chỉ có 4 công nhân may, 1 thợ sửa chữa máy, 1 thợ cắt chính và 1 thợ phụ. Hiện tại, xưởng có diện tích 200 m2, có thể sản xuất đến 4000 chiếc khăn/ngày, đáp ứng số lượng yêu cầu của khách hàng. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực may cùng đội ngũ thợ lành nghề, công ty có thể đáp ứng các mẫu mã mà khách hàng yêu cầu. Hiện nay, công ty đang xuất khẩu sang Nhật Bản, Hàn Quốc với số lượng 13.000 chiếc/tháng.

CEO Tung-QA: “Tôi khởi nghiệp với hai từ “nỗ lực”

Ngoài ra, công ty còn có dịch vụ "Tư vấn nhượng quyền, Thương mại hàng hóa" lấy tên thương hiệu là Franchise T-QA với mục tiêu đưa những sản phẩm nổi tiếng về lĩnh vực ẩm thực của Việt Nam ra nước ngoài và ngược lại đưa những lĩnh vực từ nước ngoài như kỹ thuật, công nghệ, ẩm thực... về Việt Nam để người Việt có thể tiếp cận với công nghệ hiện đại cũng như thưởng thức tinh hoa ẩm thực của các nước trên thế giới.

Anh Tùng cho biết: “Tôi cảm thấy rất tự hào khi có thể chinh phục được một thị trường khó tính như Nhật Bản. Trong thời gian tới, công ty sẽ mở rộng thị trường sang các nước như Thái Lan, Singapore và các nước đang phát triển trên thế giới.”

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/ceo-tung-qa-toi-khoi-nghiep-voi-hai-tu-no-luc-119461.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả