Chàng trai trẻ khởi nghiệp với ước mơ kết nối ứng viên và nhà tuyển dụng

Hiện nay ở nước ta có tới nửa triệu người lao động không có việc làm, nhưng đồng thời cũng tồn tại hàng ngàn doanh nghiệp không tìm kiếm được nhân sự phù hợp. Kể từ đó, Tất Bá nung nấu ý tưởng về một công ty chuyên tìm kiếm và giới thiệu nhân sự cho các doanh nghiệp, đánh dấu bước đầu cho dự án khởi nghiệp của chàng giám đốc trẻ tuổi.
Thứ Năm, ngày 05/01/2017 09:28 GMT +7

Là giám đốc của một công ty đầy triển vọng, chàng trai xứ Nghệ 22 tuổi Võ Tất Bá đã khiến nhiều người không khỏi nể phục với những bí quyết khởi nghiệp trong một lĩnh vực đầy biến động như thị trường nhân sự tại Việt Nam.

Nắm bắt thời cơ

Sinh năm 1994, tốt nghiệp khoa Quản trị kinh doanh Học Viện Tài Chính, Tất Bá từng sớm bén duyên với lĩnh vực nhân sự. Trong khoảng thời gian có cơ hội thực tập tại Phòng Nhân sự Hội sở LienVietPostBank cũng như làm quản lý nhân sự tại Công ty TNHH Hoa Bảo, Bá nhanh chóng nhận thức được những khó khăn của các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong quá trình tuyển dụng. Theo thời gian, chàng trai 9x đã có cái nhìn sâu hơn về thị trường lao động.

Chàng trai trẻ khởi nghiệp với ước mơ kết nối ứng viên và nhà tuyển dụng

Chàng sinh viên mới tốt nghiệp Võ Tất Bá nhanh chóng bước chân trên con đường khởi nghiệp

Tất Bá nhận thấy, hiện nay ở nước ta có tới nửa triệu người lao động không có việc làm, nhưng đồng thời cũng tồn tại hàng ngàn doanh nghiệp không tìm kiếm được nhân sự phù hợp. Kể từ đó, trong Bá luôn nung nấu ý tưởng về một công ty chuyên tìm kiếm và giới thiệu nhân sự cho các doanh nghiệp, đánh dấu bước đầu cho dự án công ty của chàng giám đốc trẻ tuổi.

Khởi đầu nhiều thử thách

Với phương châm “Trải nghiệm và cất những bước chân đầu tiên hoặc thành công sẽ chẳng bao giờ đến”, Tất Bá nhanh chóng quyết định thực hiện ý tưởng với số vốn khởi nghiệp ít ỏi. 

Tháng 8/2016, Công ty TNHH Dịch Vụ Phát Triển Nhân Lực Việt do Tất Bá sáng lập chính thức đi vào hoạt động. Bá chia sẻ, những ngày công ty mới thành lập đơn hàng không tự đến, Bá và các bạn phải thường xuyên chủ động tiếp cận khách hàng tiềm năng bằng cách gửi mail quảng cáo, hay đôi khi là trực tiếp gọi điện giới thiệu với khách hàng. Có những trường hợp phải đến hàng tháng sau bên đối tác mới phản hồi…

Qua trao đổi, chúng tôi còn được biết thêm về nhiều khó khăn của Bá trong khoảng thời gian này. Theo Bá, một trong những thử thách lớn nhất đối với Công ty Dịch Vụ Phát Triển Nhân Lực Việt là tình trạng nhiều ứng viên đăng ký phỏng vấn còn trễ lịch hẹn, bỏ phỏng vấn hay không liên lạc được... khiến cho cả công ty của Bá và đối tác đều rất khó xử.

Chàng trai trẻ khởi nghiệp với ước mơ kết nối ứng viên và nhà tuyển dụng

Bá thường xuyên gặp tình trạng có ứng viên không có mặt đúng hẹn, bỏ buổi phỏng vấn.

“ Một phần mình rất muốn hoàn thành hợp đồng đúng thời hạn, không làm cản trở công việc của đối tác là các doanh nghiệp đang cần tuyển dụng nhân sự, một phần lại lo lắng cho những người ứng tuyển, sợ rằng có chuyện không may xảy đến với họ trong ngày phỏng vấn khiến họ phải vắng mặt dù không hề cố ý...” - Bá chia sẻ.

Bước đột phá

Không nản lòng, Bá và các cộng sự luôn nỗ lực tìm kiếm nguyên nhân, câu trả lời để khắc phục khó khăn trước mắt. Sau một thời gian tìm hiểu, Tất Bá nhận ra tình trạng ứng viên bỏ phỏng vấn, không liên lạc được (No show, no call) không phải trường hợp hiếm gặp trong lĩnh vực HR (Human Resources – nhân sự) trên toàn thế giới. Từ đó, Bá đã có những ý tưởng rất mới nhằm cải thiện hiệu quả trong quá trình tìm kiếm, giới thiệu nhân sự cho đối tác của mình.

Tất Bá cho rằng, một mặt, Công ty Dịch Vụ Phát Triển Nhân Lực Việt cần có những cải tổ về chức năng, cách thức hoạt động ngay trong nội bộ công ty, mặt khác, bản thân “đứa con đầu lòng” của Bá cũng đang có nhu cầu cấp thiết về nhân lực. Ngoài ra, sự tương tác kịp thời, sự gắn bó giữa các ứng viên đang tìm kiếm việc làm và công ty luôn cần được ưu tiên.

Chàng trai trẻ khởi nghiệp với ước mơ kết nối ứng viên và nhà tuyển dụng

Bằng việc đưa những định hướng phát triển nêu trên vào thực tiễn, công ty của Bá đã có được bước tiến vượt bậc chỉ sau một thời gian ngắn. Công ty ngày càng được biết đến và có nhiều đơn vị doanh nghiệp bày tỏ thiện chí sẵn sàng hợp tác lâu dài. Giờ đây với số lượng cộng tác viên lên đến hàng chục người, Công ty Dịch Vụ Phát Triển Nhân Lực Việt đang ngày một hoàn thiện, hứa hẹn trong tương lai sẽ tiếp tục cung cấp thêm nhiều hợp đồng nhân sự chất lượng với mức giá hợp lý.

Các cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác có thể liên hệ trực tiếp Công ty TNHH Dịch Vụ Phát Triển Nhân Lực Việt tại địa chỉ Số nhà 515, Tổ dân phố Nhật Tảo 2, Phường Đông Ngạc, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, gọi điện đến số 096 337 8523 (Mr. Bá) hoặc truy cập website vieclamhanoi247.com để tìm hiểu thông tin chi tiết.

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/chang-trai-tre-khoi-nghiep-voi-uoc-mo-ket-noi-ung-vien-va-nha-tuyen-dung-110419.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả