Chọn bàn chải đánh răng theo lời khuyên của nha sĩ

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bàn chải đánh rang với các kiểu hình dạng và mẫu mã vô cùng phong phú. Thế nhưng, điều này có thể gây ra khó khăn cho người tiêu dùng khi lựa chọn mua loại bàn chải nào đem lại hiệu quả tốt nhất. Dưới đây là những lời khuyên của các nha sĩ sao cho lựa chọn bàn chải và những dòng sản phẩm chăm sóc răng miệng sao cho phù hợp.
Thứ Hai, ngày 11/06/2018 15:00 GMT +7

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bàn chải đánh rang với các kiểu hình dạng và mẫu mã vô cùng phong phú. Thế nhưng, điều này có thể gây ra khó khăn cho người tiêu dùng khi lựa chọn mua loại bàn chải nào đem lại hiệu quả tốt nhất. Dưới đây là những lời khuyên của các nha sĩ sao cho lựa chọn bàn chải và những dòng sản phẩm chăm sóc răng miệng sao cho phù hợp.

Sử dụng bàn chải lông mềm

Đánh răng là việc loại bỏ những mảng bám trên răng, đó chỉ là những mảng bám mềm nên điều bạn cần là một chải lông mềm để làm sạch chúng. Bàn chải lông cứng không hẳn sẽ loại bỏ những mảng bám mà ngược lại sẽ làm tổn thương, mòn men răng khiến răng nhạy cảm và nguy hiểm hơn là có thể gây tuột nướu.

Đối với những người đang trong quá trình niềng răng sẽ có những loại bàn chải chuyên dụng cho chỉnh nha có lông ở giữa ngắn hơn lông ở hai mép, thiết kế này giúp làm sạch cả răng và niềng răng. Một chiếc bàn chải tốt cần đáp ứng hai yêu cầu sau: Đầu bàn chải không dài quá 2cm, lông bàn chải bạn nên chọn mềm trung bình, đầu lông nên chọn loại tròn không nên chọn loại nhọn.

Từ việc hiểu rõ về chất lượng, độ an toàn và nhu cầu sử dụng với sản phẩm chăm sóc răng miện, bàn chải EBiSU là dòng sản phẩm được đánh giá phù hợp để chăm sóc răng miệng nhất cho người dùng. Mọi sản phẩm của hãng này đều được các chuyên gia kỹ thuật nghiên cứu và giám sát quy trình sản xuất một cách nghiêm ngặt tại Nhật Bản để ra đời các dòng sản phẩm chất lượng và an toàn tốt nhất.

Với thiết kế linh hoạt với nhiều kiểu dáng đầu bàn chải như thon, tròn, oval,… bề rộng từ 4-7 cụm lông giúp dễ dàng tiếp xúc tận răng trong cùng, từng sợi lông mềm mại siêu mảnh 0.02mm, những đầu sợi lông nhọn và tròn được kết hợp hoàn hảo để đánh sạch các mảng bám hiệu quả hơn so với bàn chải thông thường và không gây tổn thương tới  men răng và nướu.

Kích cỡ và thành phần của bàn chải

Khi mua bàn chải đánh răng, bạn cũng cần phải chú ý thêm những yếu tố như phần đầu của bàn chải dài không quá 2cm, đối với những chiếc bàn chải của trẻ em, bạn nên chọn loại dài từ 12-13cm, chiều dài của đầu chải từ 1.6-1.8cm, chiều rộng thì không quá 0.8cm và chiều cao không quá 0.9cm.

Về thành phần của bàn chải thì tùy theo ngân sách mà bạn có thể chọn những mẫu từ cao cấp tới bình dân, Hiện nay, bàn chải đánh răng có khá nhiều mức giá tương ứng với chất lượng vốn có, thế nhưng để đảm bảo sự an toàn khi sử dụng bạn nên lựa chọn một số hãng uy tín cũng như cần chú ý về chất lượng thành phần của bàn chải. Tốt nhất nên chọn bàn chải bằng nhựa cao cấp như Polypropylene.

Những chiếc bàn chải EBiSU, thân chúng được thiết kế đa dạng các hình dáng và đường ngấn tay cầm, các đường đệm, vòng đệm bằng Polypropylene (nhựa PP) giúp chống trơn trượt tạo nên sự mềm mại và dễ cầm cho người dùng. Thiết kế độc đáo với nhiều mẫu mã, các kiểu dáng đầu bàn chải mới lạ, kết hợp với các thiết kế lông có độ mềm cứng khác nhau ở mỗi mẫu mã và thiết kế thanh cầm đa dạng phù hợp với mọi lứa tuổi và mọi đối tượng.

Thời gian sử dụng bàn chải

Các nha sĩ luôn khuyên rằng, bạn nên thay đổi bàn chải khoảng 3 tháng 1 lần vì lông bàn chải có thể bị cong, mòn. Khi điều đó xảy ra thì có nghĩa là bàn chải của bạn sẽ không còn tác dụng ở khu vực bề mặt phía sau của răng nữa vì thế khiến cho việc chải răng không được hiệu quả.

Đánh răng hàng ngày là việc làm rất cần thiết và quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe răng miệng. Việc chọn bàn chải đánh răng không phải ai cũng biết rõ, vì thế những lời khuyên của các nha sĩ sẽ giúp bạn có được những tham khảo tốt để bạn có thể lựa chọn. Một lựa chọn hàng đầu về các sản phẩm chăm sóc răng miệng dành cho cả người lớn và trẻ em đó là thương hiệu hàng đầu Nhật Bản – EBiSSU. Hiện nay, những sản phẩm này được nhập khẩu và phân phối độc quyền bởi công ty TNHH Thương Mại Thiên Nghĩa, tham khảo về sản phẩm này truy cập website thiennghiacoltd.com.vn để biết thêm chi tiết về những thông tin sản phẩm chăm sóc răng miệng cho bạn.

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/chon-ban-chai-danh-rang-theo-loi-khuyen-cua-nha-si-120880.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả