Chuẩn bị cho buổi đánh giá cuối năm

Một số người xem buổi đánh giá công việc cuối năm là hình thức và không hề bận tâm, trong khi những người khác lại coi đó là một sự kiện quan trọng đáng để chuẩn bị. Còn bạn?
Thứ Sáu, ngày 31/12/2010 23:00 GMT +7

Một số người xem buổi đánh giá công việc cuối năm là hình thức và không hề bận tâm, trong khi những người khác lại coi đó là một sự kiện quan trọng đáng để chuẩn bị. Còn bạn?

Theo các chuyên gia nghề nghiệp, buổi đánh giá cuối năm có ý nghĩa quan trọng. Những phản hồi bạn nhận được từ buổi đánh giá này có thể giúp bạn xác định điểm mạnh của bản thân và cải thiện điểm yếu, thiết lập mục tiêu ngắn hạn - dài hạn cũng như thúc đẩy sự nghiệp của bạn.

Nhưng để làm được như vậy, bạn phải tới cuộc họp đánh giá với tâm lý thoải mái và chuẩn bị mọi thứ. Bạn có thể tham khảo những bước chuẩn bị dưới đây:

1. Nhấn mạnh những thành tựu của bạn

Sếp rất bận bịu nên sẽ không thể nhớ hết những thành tựu của bạn. Do đó, hãy soạn sẵn một số đóng góp tiêu biểu của bạn cho công ty trong năm qua, bạn sẽ dễ ăn nói với sếp hơn trong buổi đánh giá.

2. Kết nối những đóng góp của bạn với thành công của công ty

Bạn không nên nói lấp lửng rằng mình đã nhìn ra sự thiếu hiệu quả trong hoạt động của công ty. Thay vào đó, hãy nêu cả những giải pháp giúp ích cho công ty, hoặc bạn có khả năng đảm nhận thêm công việc nào để giúp phòng mình duy trì năng suất trong khi công ty đang thực hiện chính sách cắt giảm nhân viên.

3. Lạc quan nhưng thực tế

Bạn đã làm mọi thứ có thể để giúp công ty trong giai đoạn khủng hoảng. Nay nền kinh tế đã có sự cải thiện, bạn hi vọng những đóng góp của mình sẽ được ghi nhận một cách xứng đáng. Tuy nhiên, mọi việc có thể không như bạn nghĩ. Công ty không thể thăng chức hay tăng lương gấp đôi cho bạn ngay lập tức. Do đó, bạn cần lạc quan nhưng không thể thiếu tính thực tế vào tình hình hiện tại của công ty và của chính mình. Và bạn cũng không nên chỉ tập trung vào lợi ích của mình trong buổi thảo luận với sếp.

4. Tiền lương không phải là tất cả

Khăng khăng đòi sếp tăng lương không hẳn là một ý kiến hay để bạn bảo đảm lợi ích của mình khi làm việc cho công ty. Thay vào đó, bạn có thể đề nghị những khoản, mục khác mà sếp có thể sẵn lòng chiều theo ý bạn, như thay đổi lịch làm việc hay các khoản trợ cấp, làm việc tại nhà…

5. Đề nghị cơ hội học tập

Bản đánh giá hằng năm còn là công cụ để nhân viên đề nghị cơ hội học tập và những cơ hội phát triển nghề nghiệp khác. Hãy suy nghĩ, nghiên cứu và chuẩn bị danh sách một số cuộc hội thảo hoặc khóa học giúp bạn xây dựng các kỹ năng quan trọng mà từ đó bạn có thể phát triển một cách chuyên nghiệp và hoàn thành công việc hiệu quả hơn.

6. Không tránh né

Đừng sợ những phản hồi tiêu cực bởi hiếm khi nhân viên nhận được một bản đánh giá hoàn hảo. Trên thực tế, khi bị phê bình trong buổi đánh giá, một số nhân viên im lặng và trở nên nản lòng, một số khác nổi giận và phản đối. Cả hai phản ứng như vậy đều không giúp ích cho bạn. Bạn nên sẵn sàng tiếp thu những phê bình mang tính xây dựng, rút kinh nghiệm và cải thiện theo lời đề nghị của sếp. Chắc chắn bạn sẽ được đánh giá cao hơn vào năm sau.

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/chuan-bi-cho-buoi-danh-gia-cuoi-nam-20073.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả