Công nghệ đèn LED – Thế hệ chiếu sáng ưu việt

LED được coi là một thế hệ công nghệ chiếu sáng mới. So với bóng đèn CFL và bóng đèn dây tóc, đèn LED có hiệu quả hơn lần lượt gấp 4 lần và 15 lần. So với bóng đèn huỳnh quang, nó tiêu thụ ít năng lượng hơn và không chứa thủy ngân độc hại.
Thứ Năm, ngày 21/09/2017 11:19 GMT +7

Không chỉ tiết kiệm năng lượng, loại đèn này còn có tuổi thọ kéo dài, gấp khoảng 30 lần so với bóng đèn sợi đốt. Nhiều bóng đèn LED có tuổi thọ 25.000 giờ, tức tương đương 17 năm sử dụng nếu dùng để chiếu sáng 4 giờ mỗi ngày.

Công nghệ đèn LED – Thế hệ chiếu sáng ưu việt

Quay trở lại những năm 1980, khi điốt chỉ có thể phát quang đỏ và xanh lá, ánh sáng không đủ để thắp sáng một căn phòng. Nhưng chỉ 10 năm sau đó, với việc phát triển LED xanh dương của Nakamura dựa trên nghiên cứu trước đó của Akasaki và Amano, sự kết hợp này có thể tạo ra nguồn ánh sáng trắng hiệu quả hơn nhiều lần.

Kể từ đó, đèn LED dần trở nên phổ biến và được ứng dụng rộng rãi hơn, từ ánh sáng đường phố, đèn giao thông, đến màn hình máy tính hay điện thoại thông minh. Thông báo của Viện Hàn lâm Khoa học hoàng gia Thụy Điển cho hay, phát minh này đánh dấu sự ra đời của công nghệ có thể thay đổi thế giới

Hơn 1,5 tỷ người trên thế giới hiện nay chưa được tiếp cận với các mạng lưới điện. Vì không có điện, nhiều hộ gia đình vẫn phải đốt củi hay sử dụng khí để thắp sáng. Điều này không những không hiệu quả mà thậm chí còn gây ô nhiễm không khí trong nhà và dẫn tới tử vong. Sự thiếu thốn đó còn gây khó khăn cho nhiều đứa trẻ ở độ tuổi đến trường.

Đèn LED thường có mức đầu tư ban đầu cao hơn so với các loại bóng đèn khác. Tuy nhiên, giá của nó liên tục được giảm theo thời gian và dự kiến xuống mức được áp dụng rộng rãi ở các nước nghèo. Việc sử dụng đèn LED có thể cải thiện chất lượng cuộc sống của họ.

Công nghệ đèn LED – Thế hệ chiếu sáng ưu việt

Theo các nhà nghiên cứu, chiếu sáng là hoạt động tiêu tốn nhiều năng lượng, ước tính khoảng 17% lượng điện tiêu thụ tính riêng ở Mỹ. Lợi ích tiết kiệm năng lượng mà đèn LED có thể mang lại đặc biệt lớn ở các quốc gia phát triển.

Bằng cách sử dụng đèn LED, ảnh hưởng từ các nguồn chiếu sáng gây ô nhiễm có thể được hạn chế. Do yêu cầu công suất thấp, đèn LED có thể được hỗ trợ nhờ điện năng lượng mặt trời giá rẻ. Trong tương lai, nếu chi phí sử dụng ngày càng rẻ hơn, chúng có thể thay thế các loại đèn huỳnh quang hay đèn sợi đốt vốn được sử dụng phổ biến ở châu Âu hay Mỹ.

Theo lý thuyết, đèn LED có thể tạo ra sự thay đổi để giải quyết vấn đề năng lượng. Hầu hết các kế hoạch nhằm giảm khí thải nhà kính và thúc đẩy hiệu quả năng lượng tại Mỹ và châu Âu đều hình dung được rằng, đèn LED có thể thay đổi các công nghệ chiếu sáng hiện nay cho đến năm 2050.

Theo đánh giá của các chuyên gia, hiện nay ở Việt Nam mảng thiết kế chiếu sáng cho các công trình chưa được đầu tư đúng mức, nó vẫn bị coi là một hạng mục nhỏ nằm trong mục thiết kế hệ thống điện cho các công trình, các chủ đầu tư cũng như người sử dụng chưa hiểu được và chưa thấy được tầm quan trọng của các dải màu ánh sáng của đèn chiếu sáng trong đời sống hàng ngày. Ví dụ như:

Công nghệ đèn LED – Thế hệ chiếu sáng ưu việt

  • Phòng ăn: Nên có có độ sáng (quang thông) đạt 3000 tới 6000 lumen, sử dụng ánh sáng có màu trắng lạnh (4000K)
  • Phòng ngủ: Từ 2000 tới 4000 lumen, ánh sáng trắng ấm (2700K)
  • Phòng bếp: Từ 5000 tới 10.000 lumen, ánh sáng ban ngày (6500K)
  • Phòng khách: 1500 đến 3000 lumen, ánh sáng trắng lạnh (3500K)
  • Phòng bếp: 5000 tới 10.000 lumen, ánh sáng ban ngày 6000K
  • Phòng làm việc: 3000 đến 6000 lumen , ánh sáng trắng lạnh 4500K
  • Phòng tắm: 4000 lumen, ánh sáng ban ngày 5000K
  • Công thức tính: Lumens per Room/Number of Light Sockets = Lumens needed per Bulb

Công ty Cổ Phần Dịch vụ thương mại P&A Toàn Cầu có địa chỉ tại Số 21 ngõ 172/69 đường Phú Diễn, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ LIêm, thành Phố Hà Nội là đơn vị uy tín và có kinh nghiệm trong lĩnh vực chiếu sáng, chuyên tư vấn, thiết kế và cung cấp các sản phẩm đèn LED chiếu sáng cao cấp, chính hãng cho các công trình.

Cái duyên đến với lĩnh vực đèn chiếu sáng cũng rất tình cờ. Trong một lần đi dạo phố, anh Nguyễn Thanh Phú, giám đốc công ty, thấy một văn phòng đại diện của công ty nước ngoài trưng bày các sản phẩm đèn LED, tò mò nên anh vào thăm quan. Sau khi trò chuyện với giám đốc công ty, anh Phú nhận thấy lĩnh vực đèn chiếu sáng công nghệ LED còn nhiều tiềm năng phát triển và nhu cầu sẽ tăng mạnh trong tương lai bởi tính ưu việt của sản phẩm: Tiết kiệm điện, không gây độc hại như các loại đèn chiếu sáng thế hệ cũ như sợi đốt, huỳnh quang, đèn halogen… Anh đã mạnh dạn đề nghị được cộng tác kinh doanh sản phẩm của công ty.

Sau đó, anh Phú có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về công nghệ đèn chiếu sáng Led của các hãng nổi tiếng trên thế giới như Osram – Đức, Phillip - Hà Lan, Nichia – Nhật Bản, Bridgelux – Mỹ, Samsung – Hàn Quốc, công nghệ sản xuất chip LED… Càng hiểu về công nghệ chiếu sáng, anh Phú càng thấy yêu thích, đặc biệt là công nghệ chiếu sáng của đèn LED. Công ty Cổ Phần Dịch vụ thương mại P&A Toàn Cầu được thành lập ngày 27/05/2014 với tham vọng phát triển thành một công ty chuyên sâu về công nghệ chiếu sáng cao cấp cho mọi công trình.

Công nghệ đèn LED – Thế hệ chiếu sáng ưu việt

Từ đó đến nay, công ty đã và đang trở thành đối tác tin cậy của nhiều doanh nghiệp lớn, cung cấp thiết bị chiếu sáng và các thiết bị điện cao cấp cho các công trình. Các cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu mua hàng hoặc hợp tác kinh doanh có thể liên hệ trực tiếp đến Công ty Cổ Phần Dịch vụ thương mại P&A Toàn Cầu theo số hotline 090 270 8187 để được tư vấn hoặc truy cập website pandaco.vn để tìm hiểu thông tin chi tiết.

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/cong-nghe-den-led-the-he-chieu-sang-uu-viet-116493.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả