Cựu "tổng" Vinashinlines phủ nhận trách nhiệm tại toà

Hôm nay (18.8), ngày xét xử thứ hai vụ án tham nhũng tại Công ty TNHH MTV vận tải viễn dương Vinashin (Vinashinlines), cựu Tổng Giám đốc Trần Văn Liêm phủ nhận vai trò chỉ đạo trong vụ án.
Thứ Sáu, ngày 18/08/2017 15:19 GMT +7

Quá trình xét xử, phía cơ quan công tố cho hay, bị cáo Trần Văn Liêm chính là người đứng vai trò chỉ đạo các thuộc cấp trong việc chung chi, hưởng hoa hồng từ việc cho thuê tàu.

Cựu "tổng" Vinashinlines phủ nhận trách nhiệm tại toàBị cáo Liêm (đứng) trong phiên xử. Ảnh: PV

Cụ thể, kiểm sát viên khẳng định, qua điều tra kèm theo lời khai của Giang Kim Đạt (cựu quyền trưởng phòng Kinh doanh Vinashinlines) có đủ cơ sở kết luận ông Trần Văn Liêm đã chỉ đạo Giang Kim Đạt mở tài khoản để nhận các khoản hoa hồng cũng như chênh lệch giá cước cho thuê tàu.

Tài liệu điều tra đã chứng minh được bị cáo Liêm nhận 150.000 USD từ cựu quyền trưởng phòng Kinh doanh Vinashinlines. Sau đó, ông Liêm đưa cho Trần Văn Khương (cựu Kế toán trưởng Vinashinlines) 110.000 USD, “đút túi” số còn lại.

Với nhận định trên, cơ quan công tố khẳng định, bản án sơ thẩm kết tội bị cáo Liêm là đúng người, đúng tội. Mặc dù, tình tiết đã bồi hoàn toàn bộ số tiền chiếm đoạt (khoảng 3,1 tỷ đồng) và được xem là tình tiết giảm nhẹ, song, theo phân tích của cơ quan Viện kiểm sát, trong vụ án, bị cáo Liêm giữ vai trò chỉ đạo, góp phần làm Vinashinlines thua lỗ, thất thoát, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của doanh nghiệp nhà nước, tạo ra những dư luận xấu trong xã hội.

Trong phiên sơ thẩm, ông Liêm bị hội đồng xét xử tuyên tử hình về hành vi tham ô tài sản. Sau đó, ông này kháng cáo kêu oan.

Tuy  nhiên, ở phiên phúc thẩm hôm nay (18.8), cựu Tổng giám đốc Vinashinlines kháng cáo theo hướng phủ nhận trách nhiệm là người chỉ đạo chủ trương hưởng hoa hồng và chênh lệch từ tiền cho thuê tàu.

Theo Bảo Thắng/Báo Lao Động

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/cuu-tong-vinashinlines-phu-nhan-trach-nhiem-tai-toa-116264.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả