Đại gia Khải Silk: Từ triệu phú tiền đô đến “buôn lụa Trung Quốc dán nhãn Việt”

Suốt gần 30 năm qua, Khải Silk đã nhập khăn từ Trung Quốc về bán lẫn với khăn Việt Nam để thu lợi. Doanh nhân Hoàng Khải đã thừa nhận điều này và cúi đầu xin lỗi người tiêu dùng.
Thứ Năm, ngày 26/10/2017 14:17 GMT +7

Bỏ học Nhạc viện theo nghiệp kinh doanh

Doanh nhân Hoàng Khải sinh năm 1964 tại Hà Nội. Ông là con trai cả trong một gia đình 3 anh em trai tại phố Hàng Gai, Hà Nội.

Tuổi thơ trong ký ức của ông là những ngày tháng cơ cực khi “chiều chiều lọc cọc đạp ngoáy mông trên chiếc xe đạp cà tàng đi học nhạc chỉ ước một que kem cốm Tràng Tiền".

Năm 25 tuổi, ông quyết định bỏ học tại Nhạc viện Hà Nội và thành lập cửa hàng Khải Silk đầu tiên trên phố Hàng Gai, buôn bán các mặt hàng lụa cao cấp, được quảng cáo là sản xuất tại Việt Nam. Sự thành công của Khải Silk kéo theo sự phát triển nhộn nhịp của chuỗi các cửa hàng tơ lụa trên phố Hàng Gai, Hàng Bông.

 Chuỗi cửa hàng của Khải Silk được bày biện sang trọng.

Sau khi gặt hái thành công, Hoàng Khải quyết định đầu tư vào bất động sản cao cấp và hệ thống nhà hàng sang trọng ở TPHCM, sở hữu khối tài sản lên tới cả triệu USD.

Nhờ buôn lụa xây được lâu đài

Sau quãng đường gần 30 năm lăn lộn trên thương trường, nhờ việc buôn lụa, sau đó là mở rộng kinh doanh sang các lĩnh vực khác, ông Hoàng Khải sở hữu khối tài sản có giá trị lên đến hàng nghìn tỉ đồng, sở hữu bộ sưu tập hàng chục xe sang khiến nhiều người mơ ước.

Ông là người đầu tiên mang siêu xe huyền thoại Rolls-Royce Phantom về Việt Nam.

  Lâu đài sang trọng của doanh nhân Hoàng Khải.

Nổi bật hơn cả trong khối tài sản của Hoàng Khải là tòa lâu đài màu trắng Tajmasago trị giá 15 triệu USD nằm tại bờ hồ bán nguyệt của khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Tòa lâu đài nguy nga, tráng lệ khiến ai nhìn cũng xuýt xoa.

Niềm tin bị đổ vỡ

Những ngày vừa qua, khăn lụa mang thương hiểu nổi tiếng Khải Silk bị nhiều khách hàng tố có tới 2 nhãn mác, một là "Made in China" và một là "Made in Vietnam". Đứng trước thông tin này, ông chủ của Tập đoàn Khải Silk cuối cùng đã lên tiếng.

 Nhập nhèm lụa cao cấp. 

Theo ông Khải, việc nhập lụa Trung Quốc để bán lẫn với lụa Việt Nam đã có từ lâu, xuất phát vào giữa những năm 90, khi Khaisilk không tìm đủ nguồn hàng trong nước.

Khi đó, chính ông Khải đã sang Trung Quốc nhập hàng về vì nghĩ đơn giản rằng "các thương hiệu lớn của nước ngoài đặt hàng, may sản phẩm tại Trung Quốc vẫn bán với thương hiệu của họ thì mình có thể đặt hàng may tơ lụa Trung Quốc về bán với thương hiệu Khaisilk mà không làm rõ xuất xứ hàng hóa".

Nhập hàng Trung Quốc, mà khán giả không biết rõ chất lượng, rồi mang về gắn mác “made in Vietnam”, bán với giá hàng triệu đồng/sản phẩm, đã giúp ông Hoàng Khải thu được món lợi khổng lồ.

Nhưng cũng từ đây, niềm tin của khách hàng dành cho thương hiệu lụa nổi tiếng, mà chính ông gây dựng suốt 30 năm qua… đã hoàn toàn đổ vỡ.

Theo Bích Hà/Báo Lao Động

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/dai-gia-khai-silk-tu-trieu-phu-tien-do-den-buon-lua-trung-quoc-dan-nhan-viet-116613.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả