Đài Loan từ chối đề nghị giúp cứu hộ động đất của Trung Quốc

Vài giờ sau khi Đài Loan từ chối lời đề nghị giúp cứu hộ động đất của Trung Quốc, hòn đảo này lại bị rung chuyển bởi một trận động đất thứ hai.
Thứ Năm, ngày 08/02/2018 10:10 GMT +7

Đài Loan hôm 7.2 từ chối lời đề nghị từ Trung Quốc gửi một nhóm cứu hộ tới hòn đảo này sau khi một trận động đất mạnh làm rung chuyển thành phố Hoa Liên ven biển một ngày trước đó, làm ít nhất 7 người thiệt mạng, 257 người bị thương và 67 người mất tích.

Đài Loan từ chối đề nghị giúp cứu hộ động đất của Trung Quốc

Ủy hội Đại lục của Viện Lập pháp Đài Loan nói với tờ Bưu điện Hoa nam Buổi sáng (SCMP) rằng họ cảm kích lời đề nghị giúp đỡ - được coi là một cử chỉ hòa hiếu của Bắc Kinh vào thời điểm căng thẳng giữa hai bờ eo biển gia tăng - nhưng nói họ có đủ nhân lực và nguồn lực.

"Tại thời điểm này, chúng tôi có đủ nhân lực và cơ sở để hỗ trợ hoạt động cứu hộ" - ông Khâu Thùy Chính, Phó chủ tịch Ủy hội đặc trách chính sách đại lục, được dẫn lời nói. "Chúng tôi cảm kích sâu sắc lời đề nghị của họ, nhưng tới nay chúng tôi chưa cần sự giúp đỡ của họ".

Hội đồng sau đó đã đưa ra một thông cáo nói rằng họ không cần bất kỳ sự trợ giúp bên ngoài với các nỗ lực cứu hộ, SCMP cho biết.

Và vài giờ sau khi Đài Bắc từ chối đề nghị giúp đỡ - nói rằng họ không cần nhân lực – Hoa Liên lại rung chuyển vì một trận động đất khác, mạnh 5.7 độ.

Trận động đất thứ hai xảy ra tại cùng một điểm như trận động đất đầu tiên, ở độ sâu 11 km, theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ.

Theo K.M/Báo Lao Động

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/dai-loan-tu-choi-de-nghi-giup-cuu-ho-dong-dat-cua-trung-quoc-117508.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả