Dàn vũ khí "bất khả chiến bại" của Nga sẽ đạt 70% vào năm 2021

Tổng thống Vladimir Putin cho biết, Nga đã rút gần 30 máy bay, 1.140 quân nhân khỏi Syria trong vài ngày qua. Tỷ lệ vũ khí và trang thiết bị hiện đại trong quân đội và hải quân Nga hiện đạt gần 60%.
Thứ Sáu, ngày 29/06/2018 13:00 GMT +7

Tổng thống Vladimir Putin cho biết, Nga đã rút gần 30 máy bay, 1.140 quân nhân khỏi Syria trong vài ngày qua. Tỷ lệ vũ khí và trang thiết bị hiện đại trong quân đội và hải quân Nga hiện đạt gần 60%. 

Sputnik dẫn lời Tổng thống Nga phát biểu trong lễ vinh danh các quân nhân xuất sắc nhất vừa tốt nghiệp các trường quân sự hôm 28.6: "Trong vài ngày qua, 13 máy bay, 14 trực thăng và 1.140 quân nhân đã rút về". 

Nhà lãnh đạo Nga nói thêm: "Tất cả đều là những người có kinh nghiệm và đã vượt qua thử thách trong chiến đấu". 

Tổng thống Nga cũng cam kết tăng phụ cấp tiền tệ cho quân nhân, cũng như giải quyết một số vấn đề xã hội.

"Nhà nước sẽ phát triển một hệ thống bảo trợ xã hội cho các quân nhân, sĩ quan và gia đình của họ" - ông nói và chỉ ra số tiền trợ cấp đã được thực hiện kể từ ngày 1.1.2018.

Cũng trong buổi lễ tại Điện Kremlin, Tổng thống Vladimir Putin tiết lộ, các lực lượng vũ trang Nga sẽ nhận được các hệ thống tên lửa chiến lược Avangard trong tương lai gần. Ngoài ra, tên lửa liên lục địa mới Sarmat sẽ đi vào hoạt động trong vòng một năm. 

"Đây chỉ là một phần trong các vũ khí hiện đại sẽ tăng cường năng lực của đội quân Nga theo cấp số nhân" - ông Putin nhấn mạnh.

Theo nhà lãnh đạo Nga, các lực lượng vũ trang nước này "đã đạt được một bước đột phá quyết định", trong tiến trình phát triển với các trang thiết bị thế hệ mới. 

Ông Putin nhắc lại tỷ lệ vũ khí và trang thiết bị hiện đại trong quân đội và hải quân Nga không vượt quá 16% trong 6 năm trước. 

"Hiện nay, con số này đang tiến gần 60%. Và tốc độ tăng trưởng nhanh sẽ cho phép chúng ta chạm mốc dự kiến là 70% vào năm 2021" - ông Putin nhấn mạnh.

Hiện tên lửa hành trình siêu vượt âm Kh-47M2 Kinzhal đang trong quá trình thử nghiệm. Đầu tháng 3, Tổng thống Putin khẳng định, 14 đơn vị tên lửa chiến lược sẽ nhận hệ thống ICBM Yars mới để thay thế Topol trước cuối năm nay.

Các lực lượng không gian vũ trụ cũng sẽ được cải tiến máy bay ném bom chiến lược mang tên lửa Tu-95MS và Tu-160 có trang bị tên lửa tầm xa có đầu đạn hạt nhân Kh-102 và Kh-101, theo ông Putin. 

Ông cũng kêu gọi ngành quốc phòng Nga chuẩn bị sản xuất hệ thống tên lửa S-500 mới. 

Các thiết bị mới dự kiến sẽ được chuyển giao cho các lực lượng vũ trang Nga bất chấp việc năm 2016 đến 2017 Nga cắt giảm 20% ngân sách quốc phòng, từ khoảng 65,4 tỷ USD xuống khoảng 48 tỷ USD/năm. 

Theo Liên Hà/Báo Lao Động

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/dan-vu-khi-bat-kha-chien-bai-cua-nga-se-dat-70-vao-nam-2021-121162.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả