Đất Hà Nội chuẩn bị “gây bão” với lượng tiền khổng lồ sắp đổ vào

Hà Nội đang lấy lại sức hút mạnh mẽ với nhà đầu tư với tổng số 71 dự án có tổng vốn hơn 400 nghìn tỉ đồng được trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư và giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại hội nghị về thu hút đầu tư vừa diễn ra.
Thứ Tư, ngày 27/06/2018 11:00 GMT +7

Hà Nội đang lấy lại sức hút mạnh mẽ với nhà đầu tư với tổng số 71 dự án có tổng vốn hơn 400 nghìn tỉ đồng được trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư và giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại hội nghị về thu hút đầu tư vừa diễn ra.

Hà Nội đã đạt kết quả tốt nhất trong công tác thu hút đầu tư nước ngoài trong những năm gần đây, với 11 dự án có tổng vốn đầu tư hơn 130 nghìn tỉ được trao chứng nhận đầu tư cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Trong đó, nổi bật nhất là tập đoàn Sumitomo (Nhật Bản) đã có bước đột phát trong kế hoạch đầu tư vào Hà Nội khi được cấp phép đầu tư dự án khu đô thị Thành phố thông minh có tổng vốn đầu tư 94.349 tỉ đồng.

Ngoài ra, tập đoàn Lotte (Hàn Quốc) cũng được cấp phép đầu tư dự án trung tâm thương mại Lotte Mall có tổng vốn đầu tư 13.407 tỉ đồng. Dự án trung tâm thương mại này nằm trong khu đô thị Ciputra và được Lotte mua lại sau khi chủ đầu tư cũ đã hoàn thành xây dựng phần hầm nhưng dừng lại và để “đắp chiếu” nhiều năm liền.

Ngoài ra, Công ty Nidec Môtơ Việt Nam đầu tư dự án nhà máy sản xuất môtơ và thiết bị điện tử có tổng vốn đầu tư 4.550 tỉ đồng và nhà máy bia Heineken điều chỉnh tăng vốn đầu tư thêm 4.800 tỉ đồng.

Các dự án được cấp phép hoặc chấp thuận chủ trương đầu tư đợt này trải rộng trên nhiều lĩnh vực như giao thông, môi trường, công nghiệp - thương mại - dịch vụ - du lịch - vui chơi giải trí thể thao, nhà ở, khu đô thị và giáo dục đào tạo.

Tuy nhiên, bất động sản vẫn là lĩnh vực có sức hút lớn nhất. Theo thống kê sơ bộ, có tới 350 nghìn tỉ đồng, tương đương với 90% trong tổng số 400 nghìn tỉ đồng được cấp phép hoặc chấp thuận chủ trương đầu tư vào Hà Nội mới đây thuộc về lĩnh vực bất động sản.

Ngoài dự án của tập đoàn Sumitomo, còn có những dự án có vốn đầu tư khủng chưa từng có, như dự án khu đô thị Tây Mỗ - Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm do Công ty CP Đầu tư Kinh doanh Phát triển Đô thị Tây Hà Nội đầu tư với số vốn 80.000 tỉ đồng; dự án Khu đô thị Gia Lâm, huyện Gia Lâm do Công ty TNHH đầu tư và phát triển đô thị Gia Lâm đầu tư với số vốn 87.385 tỉ đồng.

Từ đây sẽ hình thành các siêu đô thị hiện đại quy mô lớn chưa từng có ở phía Bắc, phía Đông và phía Tây của Thủ đô.

Trong khi đó, khu đô thị Tây Mỗ - Đại Mỗ tại quận Nam Từ Liêm được phê duyệt quy hoạch chi tiết với tổng diện tích đất nghiên cứu lập điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết khoảng 280ha, dân số quy hoạch dự kiến khoảng 80.000 người.

Theo T.Chí/Báo Lao Động

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/dat-ha-noi-chuan-bi-gay-bao-voi-luong-tien-khong-lo-sap-do-vao-121121.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả