Máy trợ giảng - Xu thế lựa chọn cho nền giáo dục hiện đại

Nhiều năm trở lại đây, máy trợ giảng đã trở thành người bạn thân thiết của giáo viên và các trường học bởi những hiệu quả thiết thực đem đến cho công tác giảng dạy.
Thứ Ba, ngày 05/05/2015 11:30 GMT +7

Thiết bị âm thanh trợ giảng đang ngày càng trở thành một phương tiện phổ biến, hữu ích trong việc hỗ trợ giọng nói cho các thầy cô giáo, hướng dẫn viên du lịch, diễn giả… khi họ phải nói nhiều, nói to trong quá trình làm việc. Nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng, các nhà sản xuất đã đưa ra thị trường rất nhiều loại thiết bị trợ giảng hiện đại và chất lượng.

Máy trợ giảng - Xu thế lựa chọn cho nền giáo dục hiện đại

Điện tử Đức Hiếu là một trong những địa chỉ uy tín phân phối máy trợ giảng chính hãng.

Thời gian qua, thị trường máy trợ giảng đã phát triển khá mạnh với nhiều chủng loại, mẫu mã như dòng sản phẩm đeo bụng nổi tiếng Takstar E160W, E6, E188M, E170… SH990, SH 790, Akey MR 2700, MR 100, Unizone 9088S. Đặc biệt, năm nay trên thị trường còn có thêm nhiều mẫu mới như Temeisheng Q8S, Temeisheng Q10S DP-2305L, 2305S, DP-297, DP107… là những dòng loa kéo tay hay sản phẩm Shuke sk-388, Shuke sk-290, zhanghong, yuesheng… đứng trong top đầu về sản phẩm để ở bàn hoặc góc lớp.

Các sản phẩm trên ngoài phục vụ nhu cầu giảng dạy còn hỗ trợ nghe nhạc qua đường line in, hỗ trợ usb, thẻ nhớ, Bluetooth và wireless. Trên thực tế, trong một môi trường được trang bị âm thanh đầy đủ và rõ ràng sẽ giúp giáo viên thuận lợi hơn nhiều trong quá trình giảng dạy và học sinh cũng có thể tiếp thu bài giảng tốt hơn. Nhiều thầy cô tâm sự, nghề giáo viên thường phải nói nhiều, đặc biệt là mùa ôn thi đại học. Thêm vào đó là bụi từ phấn dễ bị gây bệnh về đường hô hấp, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Hiện nay, số lượng giáo viên sử dụng máy trợ giảng khá phổ biến, vì máy trợ giảng giúp giáo viên không còn phải gắng sức nói to, mà tất cả học sinh trong lớp đều nghe rõ. Nhờ đó, công việc giảng dạy thuận tiện hơn rất nhiều.

Bà Phạm Xuân Phương, đại diện doanh nghiệp Long Phương (tại số 24 phố Thịnh Yên, Hà Nội) chuyên cung cấp các thiết bị trợ giảng trên khắp cả nước cho biết, để máy trợ giảng sử dụng được bền lâu và tiết kiệm pin, người sử dụng nên tắt hết các chế độ và những ứng dụng như Bluetooth, chế độ ghi âm, wireless, nghe nhạc… khi không cần thiết. Nên sử dụng pin trong khoảng từ 20-90%, không sạc pin qua đêm và để máy bị cạn kiệt pin. Mặt khác, người sử dụng cần tránh để máy hết pin trong một thời gian dài mới sạc, làm như vậy pin sẽ nhanh bị chai và giảm tuổi thọ đi rất nhiều. Nếu sử dụng đúng cách, máy trợ giảng có thể hoạt động được 8 giờ liên tục và 20 giờ nếu máy được nghỉ ngơi, đủ dùng cho cả ngày làm việc.

Ngoài ra, trong khi sạc và dùng máy trợ giảng, không nên để máy ở những nơi có nhiệt độ cao hoặc quá thấp dễ gây cháy nổ và hỏng linh kiện bên trong máy. Pin khi mới sử dụng sẽ đạt hiệu quả cao nhất sau 3 lần sạc đầu tiên, vì vậy, khi mới mua máy về khách nên sạc pin đầy ngay sau đó, kể cả khi máy vẫn còn pin và đang hoạt động. Từ lần sạc thứ hai trở đi, người sử dụng nên sạc pin trong khoảng 6 tiếng cho pin đầy hẳn, nên tắt máy trong khi sạc và không nên vừa sạc vừa sử dụng vì sẽ làm pin mau bị chai. Khi tháo pin, người dùng nhất thiết phải tắt nguồn máy, không để pin và máy bị va đập mạnh, rơi hoặc vướng vào những vật sắc nhọn.

Máy trợ giảng - Xu thế lựa chọn cho nền giáo dục hiện đại

Bà Xuân Phương chia sẻ thêm, thường các giáo viên, giảng viên, hướng dẫn viên du lịch khi sử dụng máy trợ giảng không đúng cách hay bị tiếng hú, rít rất khó chịu, lúc đó cách tốt nhất là đưa micro ra xa loa một chút hoặc đặt đằng sau người. Nếu tiếng hú có âm vực cao thì giảm trept; hú âm vực thấp thì giảm bass; hoặc giảm volume nếu phòng nhỏ quá khiến âm thanh dội tường vào micro. Máy trợ giảng ôm bụng tốt nhất nên có công suất từ 10-20W, loại để bàn hoặc loa kéo nên có công suất từ 35W-100W để bảo đảm độ lớn của âm thanh, giúp người sử dụng không cần phải nói to mà vẫn truyền đạt được thông tin tới người nghe một cách rõ ràng.

Mặc dù, máy trợ giảng là công cụ hỗ trợ rất hiệu quả cho công tác giảng dạy, nhưng đến thời điểm này số lượng các giáo viên được trang bị máy trợ giảng chưa nhiều, mà chủ yếu là tự trang bị. Hy vọng, thời gian tới, việc hiện đại hóa lớp học, giảng đường sẽ có những bước phát triển tốt hơn, giúp bảo vệ sức khỏe của thầy cô giáo cũng như nâng cao chất lượng giảng dạy.

Thông tin liên hệ:

Điện Tử Đức Hiếu

Địa chỉ: 24 Thịnh Yên – Phố Huế - Hai Bà Trưng – Hà Nội

Tư vấn mua hàng: 043.8215296 – 0982162344 – 0977222054

Website đặt hàng: dientuduchieu.com

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/den-dien-tu-duc-hieu-de-so-huu-may-tro-giang-chinh-hang-100720.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả