Doanh nghiệp đẩy mạnh đầu tư sản xuất vật liệu phụ trợ giành thị phần trong nước

Một số doanh nghiệp sản xuất vật liệu phụ trợ đã và đang tập trung mở rộng quy mô, máy móc sản xuất nhằm chiếm lĩnh thị phần trong nước, sẵn sàng đặt chân tại các thị trường lớn.
Thứ Sáu, ngày 06/10/2017 15:11 GMT +7

Ông Nguyễn Huy Hoàng - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư xây dựng Thịnh Phát cho biết, trong những năm trở lại đây, quá trình đô thị hóa diễn ra “chóng mặt”, lĩnh vực công nghiệp xây dựng có nhiều khởi sắc với các dự án trong nước và nước ngoài được quy hoạch đầu tư.

Tính riêng tại Hà Nội, giữa năm 2017, 48 dự án đã được phê duyệt  với tổng vốn đầu tư lên đến 74370 tỷ đồng, trong đó phần lớn là các dự án bất động sản và hạ tầng. Con số này mở ra cơ hội lớn cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, công nghiệp phụ trợ.

Nắm bắt được xu thế đó, Thịnh Phát tập trung đầu tư máy móc , quy mô, lĩnh vực sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu của ngành cũng như giữ vị thế trong thời điểm thị trường có nhiều biến động.

Doanh nghiệp đẩy mạnh đầu tư sản xuất vật liệu phụ trợ giành thị phần trong nướcNhà máy sản xuất vật liệu phụ trợ công ty Thịnh Phát

Theo lãnh đạo công ty, các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực Vật tư kim khí phụ trợ rất nhiều gồm cả doanh nghiệp thương mại và doanh nghiệp sản xuất, nếu chỉ dậm chân tại chỗ thì chắc chắn sẽ “tự đào thải” ra khỏi cuộc chơi nhưng một khi đã làm thì phải “làm tốt hơn”.

Bởi vậy, sau 12 năm bước chân trên thị trường Việt Nam, hiện Thịnh Phát sở hữu 100 loại máy móc công nghiệp theo công nghệ hiện đại với sự tham gia của 150 kĩ sư, công nhân chuyên nghiệp, có tay nghề. Sản lượng sản xuất thành phẩm hàng năm trung bình đạt 20.000 tấn/ năm. Tính riêng 6 tháng đầu năm 2017, sản lượng sản xuất đạt 13.000 tấn tăng 30% so với nửa đầu năm 2016. Các sản phẩm sản xuất ra được cung ứng cho thị trường 3 miền Bắc – Trung – Nam, đặc biệt tại các thành phố lớn như: Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong đó, ty ren là sản phẩm chiếm thị phần cao nhất trong tổng số 8 nhóm sản phẩm được sản phẩm sản xuất cung ứng ra thị trường gồm: Ty ren và phụ kiện, đai treo ống, bulong ốc vít, ống luồn dây điện và phụ kiện, thanh unistrut và phụ kiện, phụ kiện cốp pha, vật liệu bảo ôn, thép hình. Đây cũng là “cái nôi” đưa Thịnh Phát từ  không ai “ biết mặt đặt tên” đến một thương hiệu  có vị thế trên thị trường.

Theo như đánh giá của ông Hoàng, Vật liệu phụ trợ là ngành tiềm năng nhưng thị trường càng tiềm năng thì cạnh tranh càng gay gắt, buộc các doanh nghiệp phải có chiến lược để phát triển bền vững.

Doanh nghiệp đẩy mạnh đầu tư sản xuất vật liệu phụ trợ giành thị phần trong nướcÔng Nguyễn Huy Hoàng: Giám đốc Công ty TNHH  Thương mại & Đầu tư xây dựng Thịnh Phát

Tính đến giữa năm 2017, giá các loại vật tư liên tục biến đổi do nguyên liệu thép đầu vào tại Trung Quốc tăng, giá phôi thép vượt 11 triệu đồng/tấn, giá thép xây dựng xuất xưởng chưa VAT tại các nhà máy trong nước đều trên 12 triệu đồng/tấn. Điều này gây khó khăn cho cả nhà sản xuất và các nhà thầu xây dựng trong lĩnh vực thi công cơ điện, phòng cháy chữa cháy…

Mục tiêu trong những năm tiếp theo, Thịnh Phát sẽ mở rộng quy mô nhà máy, cơ sở hạ tầng, công nghệ sản xuất, đội ngũ vận tải và nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm thu hút khách hàng hướng tới những sản phẩm vượt trội, cạnh tranh về giá.

Ông Hoàng cũng cho biết, dự kiến, công ty sẽ phát triển mạng lưới chi nhánh, đại lý trên khắp cả nước đặc biệt tại Sài Gòn và hợp tác với thị trường nước ngoài để xuất khẩu một số sản phẩm thế mạnh mang thương hiệu này.

Đầu năm 2017, Thịnh Phát đã tham gia Hội chợ Triển lãm quốc tế Vietbuild tại Cung triển lãm Xây dựng quốc gia, đây là cơ hội để thúc đẩy mối quan hệ giữa các doanh nghiệp trong lĩnh vực Xây dựng – Nội thất – Bất động sản. Sự kiện với sự góp mặt của 117 doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Doanh nghiệp đẩy mạnh đầu tư sản xuất vật liệu phụ trợ giành thị phần trong nướcThịnh Phát tham gia hội chợ Triển lãm quốc tế Vietbuild

Doanh nghiệp đẩy mạnh đầu tư sản xuất vật liệu phụ trợ giành thị phần trong nướcKhách hàng ghé thăm gian hàng

Nhìn chung, với sự phát triển nhanh của ngành xây dựng nói chung, các doanh nghiệp ngành phụ trợ đều có xu hướng phát triển khả quan. Tuy nhiên đây là thị trường có nhiều biến động do nguồn nguyên liệu trong nước phụ thuộc khá nhiều vào Trung Quốc. Việc đưa ra các chiến lược phát triển theo lộ trình là điều thực sự quan trọng giúp doanh nghiệp có chỗ đứng vững chắc trên thị trường và không bị chi phối bởi đối thủ cạnh tranh.

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/doanh-nghiep-day-manh-dau-tu-san-xuat-vat-lieu-phu-tro-gianh-thi-phan-trong-nuoc-116548.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả