Doanh nghiệp nhỏ gặp khó khi xây dựng thương hiệu

Nhận định trên được bà Đinh Thị Mỹ Loan, Chủ tịch Hiệp hội Các nhà bán lẻ Việt Nam đưa ra tại Hội thảo Câu chuyện thương hiệu do Central Group Việt Nam và Big C Việt Nam tổ chức tại TP.HCM mới đây.
Thứ Sáu, ngày 21/04/2017 17:45 GMT +7

Nhận định trên được bà Đinh Thị Mỹ Loan, Chủ tịch Hiệp hội Các nhà bán lẻ Việt Nam đưa ra tại Hội thảo Câu chuyện thương hiệu do Central Group Việt Nam và Big C Việt Nam tổ chức tại TP.HCM mới đây.

Doanh nghiệp nhỏ gặp khó khi xây dựng thương hiệu
Ngày càng có nhiều hàng hóa của doanh nghiệp nhỏ Việt Nam vào hệ thống siêu thị Big C.

Bà Đinh Thị Mỹ Loan cho rằng, hiện nay, các doanh nghiệp nhỏ và vừa vẫn đang tồn tại một số hạn chế như hiệu quả sản xuất kinh doanh thấp; thiếu vốn, công nghệ... Đồng thời, trong bối cảnh sức tiêu thụ thị trường có phần giảm sút, nhiều doanh nghiệp phải chủ động thu hẹp hoạt động sản xuất kinh doanh.

Vì vậy, Chủ tịch Hiệp hội Các nhà bán lẻ Việt Nam đánh giá: Chương trình "Đồng hành cùng thương hiệu Việt" của Central Group Việt Nam và Big C Việt Nam là một trong những hành động cụ thể của nhà bán lẻ về hỗ trợ cho doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam phát triển và hội nhập.

Liên quan đến Chương trình "Đồng hành cùng thương hiệu Việt", theo đại diện của Central Group Việt Nam và Big C Việt Nam, qua 4 tháng triển khai, chương trình đã ghi nhận một số thành công bước đầu rất tích cực. Trong đó có19 doanh nghiệp tiên phong tham gia đã có những bước chuyển mình về nhận diện thương hiện, về bao bì, về phân phối…

Đến nay, sản phẩm của các doanh nghiệp này đã có mặt trên quầy kệ của siêu thị Big C Việt Nam. Bước khởi đầu thuận lợi này hứa hẹn sự phát triển mạnh mẽ của chương trình “Đồng hành cùng thương hiệu Việt”.

“Các doanh nghiệp vừa và nhỏ là một trong những mối quan tâm hàng đầu của Central Group Việt Nam và Big C Việt Nam, bởi vì họ chính là xương sống của nền kinh tế quốc gia, có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy nền kinh tế cũng như sự lớn mạnh của quốc gia mỗi ngày. Chúng tôi cam kết xây dựng mối quan hệ hợp tác hài hòa, mang lại lợi ích của cả đôi bên, dựa trên nền tảng của sự tin tưởng, cùng nhau phát triển và cùng nhau quảng bá sản phẩm Việt Nam”- đại diện Central Group Việt Nam cho biết thêm về lý do thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng thương hiệu Việt”.

Theo Thái Bình/Báo Hải quan

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/doanh-nghiep-nho-gap-kho-khi-xay-dung-thuong-hieu-113903.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả