Đúc Thắng Lợi - điểm sáng trong ngành công nghiệp đúc Việt Nam

Thành lập năm 1998, với ngành nghề đúc thép hợp kim cao, được kế thừa những kinh nghiệm truyền thông từ lâu đời, cùng với say mê tìm tòi những công nghệ mới, công ty TNHH Thắng Lợi hiện đang sở hữu dây chuyền đúc chân không với công nghệ Lost foam được đánh giá là tiến tiến bậc nhất hiện nay.
Thứ Tư, ngày 27/07/2016 16:43 GMT +7

Trở lại quê hương Nam Định trong một chiều nắng đầy của mùa hạ, chúng tôi về với quê hương của đất dệt.

Sau những chuyển mình, Nam Định hôm nay đã khoác lên tấm áo mới mỹ miều. Không còn là những mái nhà lưa thưa khuất sau những rặng tre cổ, Nam Định hôm nay đã bề thế hơn hẳn với những khu công nghiệp, những nhà máy mọc lên san sát, trong khí thế hừng hực của cả nước trong mùa hội nhập.

Nhắc tới Nam Định, chúng ta không thể quên những làng nghề truyền thống dường như đã đi vào truyền thuyết như đồ gỗ La Xuyên, làng đúc đồng Ý Yên…Những cái tên đã ghi dấu ấn cho sự phát triển của nền công nghiệp nước nhà. Và cũng bắt nguồn từ nền tảng ấy, Nam Định ngày càng có thêm nhiều doanh nghiệp mới ra đời, kế thừa và phát huy những nghề truyền thống của cha ông để lại.

Trong những đứa con kế thừa ấy, chúng tôi ghé thăm công ty TNHH Thắng Lợi VICO – một minh chứng rõ nét nhất cho những kế tiếp và phát huy nghề đúc truyền thống, nhưng với cách làm mới và cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại hơn.

Thành lập năm 1998, với ngành nghề đúc thép hợp kim cao, được kế thừa những kinh nghiệm truyền thông từ lâu đời, cùng với say mê tìm tòi những công nghệ mới, công ty TNHH Thắng Lợi hiện đang sở hữu dây chuyền đúc chân không với công nghệ Lost foam được đánh giá là tiến tiến bậc nhất hiện nay. Trải qua nhiều thăng trầm và biến động, công ty hiện tạo công ăn việc làm cho hơn 200 công nhân, với thị trường chính là cung ứng vật tư thiết bị đúc cho ngành xi măng, khai khoáng, nhiệt điện…Trong đó, đặc biệt với những nỗ lực, hiện công ty đang xuất khẩu sang một số thị trường “khó tính” như Mỹ, Canada, Nhật Bản…

Với mong muốn nâng cao sức cạnh tranh và mang thương hiệu Việt đi toàn thế giới, cùng sự say mê sáng tạo và phương châm xuyên suốt: “WIN & WIN”, VICO đã cho chúng tôi thấy tin tưởng hơn về sự trở lại của một thành phố có ngành công nghiệp dệt lớn nhất Đông Dương ngày nào. 

Giữa thành phố cổ Nam Định, chúng tôi tìm thấy sự năng động, trẻ trung và hơi thở mới cho ngành công nghiệp đúc – luyện kim Việt Nam. Và chúng tôi hi vọng, một lần tình cờ nào trên đất nước bạn, tôi thấy VICO, thấy màu cờ, sắc áo, thấy tim mình lại rung lên tự hào 2 tiếng Việt Nam. Nếu bạn ở đâu đó, không có dịp được ghé qua đây, hãy tìm tới website: Vicocasting.com hoặc Ducthangloi.com để tìm thấy những kế thừa của nghề đúc cổ truyền của Việt Nam hiện tại!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH  THẮNG LỢI

Địa chỉ: Số 5, đường N1, cụm CN An Xá, xã Mỹ Xá, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0350. 3 671 803/ 0904 567 789

Fax: 0350. 3 660 671

Email: Thangloind@gmail.com

Website: Vicocasting.com

Ducthangloi.com

 

 

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/duc-thang-loi-diem-sang-trong-nganh-cong-nghiep-duc-viet-nam-109720.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả