Founder Wabooks: Thành công bắt nguồn từ sự “nghiện” sách và khao khát thay đổi tư duy cho thế hệ tương lai

Chính thức hoạt động từ tháng 3/2018, sau chưa đầy 6 tháng, Công ty TNHH Sách Wabooks đã có vị thế là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu trên thị trường sách trẻ em có nguồn gốc từ Nhật Bản và là đối tác thân thiết của nhà xuất bản – phát hành sách lớn của Nhật, Discovery 21.
Thứ Sáu, ngày 21/09/2018 11:48 GMT +7

Anh Tuấn Anh, nhà sáng lập Wabooks, chia sẻ, anh đã từng theo học thạc sĩ về quản trị kinh doanh quốc tế tại đại học Kokushikan (Nhật Bản) nhưng rồi quyết tâm gây dựng sự nghiệp đã khiến anh quyết định dừng học để về Việt Nam khởi nghiệp ngành sách. Là một người yêu sách và luôn mong muốn truyền bá được những giá trị văn hóa, tư tưởng đặc sắc của Nhật Bản tới Việt Nam, anh Tuấn Anh đã cùng người bạn Nhật Goto Daishi gây dựng nên một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sách với tên gọi Wabooks.

Founder Wabooks: Thành công bắt nguồn từ sự “nghiện” sách và khao khát thay đổi tư duy cho thế hệ tương laiMBA Nguyễn Tuấn Anh – Sáng lập Wabooks

“Chúng tôi tin rằng con người chính là động lực và cũng là nền tảng của sự phát triển. Chúng tôi hy vọng Wabooks có thể mang tới những thay đổi tích cực trong nhận thức, thói quen, lối sống và phong cách làm việc của mỗi người dân Việt Nam thông qua nguồn tri thức dồi dào đến từ Nhật Bản – một đất nước văn minh, có sự hồi sinh kỳ diệu sau những mất mát, tổn thương và mang trong mình đầy nội lực. Một đất nước có cùng chung những đặc điểm của nền văn hóa Á Đông, có cùng những giai đoạn thăng trầm đã trải qua trong lịch sử và có nhiều nét tương đồng trong lối sống, phong tục, tập quán với người dân Việt Nam” – Anh Tuấn Anh trải lòng.

Giải thích về ý nghĩa tên gọi Wabooks, ‘Wa’ nghĩa là Nhật Bản trong tiếng Nhật, ‘Books’ là sách trong tiếng Anh, có thể giải thích đầy đủ tên gọi của công ty là “Những cuốn sách tới từ nước Nhật”. Đây cũng là tên gọi truyền tải sứ mệnh và tầm nhìn của công ty, “Đem tri thức và văn hóa Nhật Bản truyền bá tới những người dân Việt Nam thông qua phương tiện là sách.”

Thế mạnh của Công ty TNHH Sách Wabooks hiện tại là các bộ sách giáo dục trẻ em từ 0 – 6 tuổi được gọi là Ehon. Ehon là truyện được minh họa bằng tranh, ảnh với những nội dung đơn giản, dễ hiểu. Đề tài của Ehon là những câu chuyện về tình cảm gia đình, bạn bè rất đời thường, dung dị, gần gũi nhưng giàu tính nhân văn và mang tính giáo dục cao. Wabooks đầu tư kỹ lưỡng về xây dựng phương pháp đọc, các chương trình nghiên cứu về Ehon, các phương pháp phát triển não bộ của Nhật và truyền tải cho khách hàng những phương hướng giáo dục con một cách khoa học nhất.

Founder Wabooks: Thành công bắt nguồn từ sự “nghiện” sách và khao khát thay đổi tư duy cho thế hệ tương laiMBA Daishi Goto – Đồng sáng lập Wabooks

Sự khác biệt lớn nhất giữa Wabooks so với các doanh nghiệp khác cùng ngành trên thị trường là sự đầu tư chất xám cho từng sản phẩm của doanh nghiệp. Thay vì chỉ mua bản quyền những cuốn sách từ Nhật, dịch sang tiếng Việt và xuất bản thì Wabooks không chỉ mua bản quyền, biên dịch sao cho các bé dễ hiểu nhất và có sự đầu tư kỹ lưỡng về mặt hình ảnh, nội dung. Vì vậy, có thể hiểu rằng, để một cuốn sách trẻ em đến được với tay cha mẹ thì phải trải qua cả một quá trình làm việc nghiêm túc, đầu tư về tư duy sáng tạo và nỗi trăn trở làm sao để đem được sản phẩm tốt nhất đến với khách hàng của các thành viên Wabooks.

Khi nhận được câu hỏi vì sao anh mong muốn mang các giá trị văn hóa của Nhật Bản tới Việt Nam, anh Tuấn Anh đã chia sẻ, lý do là anh nhận thấy rằng: Việt Nam không thuộc về Đông Nam Á. Nếu đặt Việt Nam so sánh về văn hóa cùng những nước Đông Nam Á và các nước Đông Á, chúng ta có thể nhận thấy rằng văn hóa của Việt Nam có sự tương đồng với các nước Đông Á hơn. Anh trăn trở, vậy tại sao chúng ta không đem những tư tưởng văn hóa của Nhật Bản về Việt Nam và thay đổi tư duy cốt lõi của người Việt, bởi thay đổi về tư duy thì những thứ khác cũng có thể thay đổi, và đó là định hướng về sự phát triển lâu dài của một đất nước.

Nhật Bản là một đất nước nổi tiếng về văn hóa đọc, phong cách sống và tác phong làm việc, những phẩm chất tốt đẹp của họ được gây dựng nên từ những nền tảng giáo dục chất lượng cao và những tư tưởng tốt đẹp được hình thành và uốn nắn từ khi còn nhỏ. Anh Tuấn Anh tin rằng, nếu có thể đem những phương pháp giáo dục trẻ em của Nhật Bản áp dụng lên trẻ em Việt Nam, thì đây là một cách giáo dục tốt cho các bé, từ đó hình thành nên một nhân cách tốt đẹp và tư duy nhanh nhạy cho lứa tuổi nhi đồng Việt Nam.

Hiện tại, anh Tuấn Anh đang đẩy mạnh việc bán hàng online, các khách hàng có thể tìm hiểu về các sản phẩm của công ty trên website wabooks.vn và đây được cho là thị trường ngách để anh Tuấn Anh có thể cạnh tranh với các doanh nghiệp lớn.

Trong thời gian tới, anh Tuấn Anh cho biết doanh nghiệp sẽ không chỉ dừng lại ở mảng sách trẻ em mà mở rộng sang lĩnh vực sách kinh tế. Mảng sách kinh tế của Nhật Bản có nhiều cuốn rất hay, bổ ích và đầy giá trị nhưng lại chưa được độc giả Việt Nam biết đến do chưa có các đơn vị mua bản quyền. Anh Tuấn Anh mong muốn doanh nghiệp của anh sẽ đơn vị đầu tiên mang những cuốn sách đó tới được Việt Nam. Anh cũng cho biết thêm, sách chỉ là sự khởi đầu trong một chuỗi các ấn phẩm văn hóa sẽ được công ty đưa về Việt Nam để quảng bá văn hóa Nhật Bản, sau này sẽ là sự mở rộng sang các phương tiện khác như phim ảnh, âm nhạc…

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/founder-wabooks-thanh-cong-bat-nguon-tu-su-nghien-sach-va-khao-khat-thay-doi-tu--122216.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả