Giá vàng thế giới hôm nay: Nín thở chờ tin FED, vàng diễn biến khó lường

Giá vàng thế giới đã có thời điểm tăng tiến gần mốc kháng cự 1.300 USD/ounce rồi lại bất ngờ đảo chiều giảm giá. Euro tăng mạnh đẩy giá USD lao dốc.
Thứ Năm, ngày 12/10/2017 09:58 GMT +7

Giá vàng giao ngay (spot gold) đang niêm yết ở mức 1285,10– 1286,10 USD/ounce (mua vào – bán ra).

Giá vàng 9999 giao kì hạn tháng 12 trên sàn Comex New York giảm 0,2% xuống mức 1291,60 USD/ounce.

Giá vàng thế giới hôm nay: Nín thở chờ tin FED, vàng diễn biến khó lường

Giá vàng hôm nay tăng cao sau khi lãnh đạo của Catalonia tuyên bố sẽ chính thức độc lập khỏi Tây Ban Nha. Ngay sau khi thông tin này được phát ra, đồng Euro đã tăng mạnh và đẩy đồng USD giảm giá. Chỉ số đồng USD đã giảm chạm đáy của 1 tuần.

Giá vàng giao ngay đạt mức cao nhất trong gần hai tuần và đánh giấu phiên ngày thứ ba liên tiếp tăng giá. Trước đó, vàng đã giảm từ đầu tháng 9 sau khi chạm mức đỉnh trong 1 năm là 1.357,54 USD.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi thông tin về biên bản cuộc họp tháng 9 của Cục dự trữ liên bang Mỹ để biết rõ hơn về triển vọng tăng lãi suất của FED dịp cuối năm.

Vàng vốn là tài sản rất nhạy cảm với lãi suất tăng, vì điều này đồng nghĩa với việc tăng chi phí cơ hội nắm giữ tài sản không sinh lợi như vàng, đồng thời đẩy giá đồng USD lên cao.

“1.300 USD là một mức rào cản tâm lý lớn đối với vàng. Hiện tại, thị trường đang đổ đồn chú ý vào biên bản cuộc họp FOMC và tranh thủ chốt lời trong thời điểm này”, một thương nhân người Hong Kong chia sẻ.

Giá kim loại quý khác là bạc tăng 0.3% lên mức 17,13 USD/ounce. Đây là mốc đỉnh của 3 tuần.

Theo L.H/Báo Lao Động

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/gia-vang-the-gioi-hom-nay-nin-tho-cho-tin-fed-vang-dien-bien-kho-luong-116573.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả