Giá vàng tuần tới sẽ tiếp tục giảm mạnh sau loạt thông tin tiêu cực?

Trong khi đa số các chuyên gia đều nhận định giá vàng trong tuần tới sẽ giảm, các nhà đầu tư lại phân vân giữa ngã ba đường.
Thứ Hai, ngày 01/10/2018 09:49 GMT +7

Trong khi đa số các chuyên gia đều nhận định giá vàng trong tuần tới sẽ giảm, các nhà đầu tư lại phân vân giữa ngã ba đường.

Giá vàng tuần tới sẽ tiếp tục giảm mạnh sau loạt thông tin tiêu cực? (Ảnh: Kitco).

Trong vài tuần dao động quanh mức 1.200 USD/oz, giá vàng trong tuần qua đã lao dốc sau khi FED quyết định tăng lãi suất thêm 25 điểm. Điều này đã thúc đẩy đà tăng của đồng USD. Thêm vào đó, những bất ổn chính sách ở Italy cũng khiến chênh lệch tỷ giá USD và EURO tăng mạnh. Tất cả các thông tin này gây bất lợi cho vàng, khiến giá vàng Comex giao tháng 12 đã giảm 0,5% trong tuần xuống còn 1.195 USD/oz.

Theo khảo sát hàng tuần của Kitco, 59% chuyên gia phố Wall nhận định giá vàng tuần tới sẽ giảm, 18% dự đoán vàng tăng và 24% chuyên gia cho rằng giá sẽ đi ngang.

Trong khi đó, các nhà đầu tư tại phố Main lại tỏ ra phân vân về xu hướng vàng tuần tới, với tỷ lệ cân bằng 42% nhà đầu tư đánh giá vàng sẽ tăng hoặc giảm và chỉ 16% nhận định vàng giữ nguyên giá.

Phil Flynn, chuyên gia phân tích thị trường cao cấp tại Price Futures Group nhận định thị trường vàng sẽ còn tiếp tục giảm mạnh trong tuần tới.

Kevin Grady, Chủ tịch Phoenix Futures và Options LLC đánh giá vàng tháng 12 còn xuống tới mức thấp nhất trong tháng 8 là dưới 1.168 USD/oz.

"Sự kết hợp của thắt chặt chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang và Kho bạc trong 10 năm qua mang đến 3% áp lực giảm giá vàng sau khi một thời gian khá dài quẩn quanh mốc 1.200 USD/oz", Kevin Grady cho hay.

Nhà phân tích kỹ thuật độc lập Darin Newsom cũng chứng kiến sự thử thách của mức thấp trong tháng trước.

"Tháng mười hai vàng chuyển đến một mức thấp 1.184.30 USD/oz trong tuần này. Điều đó mở ra khả năng, vàng còn tiếp tục chạm mốc thấp hơn là 1.167,1 USD/oz", Newsom cho biết.

Trong khi đó, George Gero, Giám đốc điều hành RBC Wealth Management cho rằng vàng sẽ tăng vào tuần tới vì “những tiêu cực đã được xác định”, do đó, trong ngắn hạn, vàng có tiềm năng tăng tiếp.

Đồng quan điểm, Colin Cieszynski, nhà chiến lược thị trường trưởng của SIA Wealth Management cho biết "Tôi vừa chuyển từ nhận định giảm sang tăng giá vàng trong tuần tới".

"Vàng đã giảm nhưng bật tăng nhẹ trở lại vào phiên giao dịch cuối tuần. Cuộc họp của Fed đã kết thúc, lợi suất của Kho bạc Hoa Kỳ đang giảm bớt, do đó, đồng USD cũng đang giảm đà tăng. Tôi cho rằng vàng tuần tới sẽ tăng cao hơn, với mức kháng cự gần 1.200 - 1.220 USD/oz", Colin Cieszynski cho biết.

Sean Lusk, Giám đốc Bảo hiểm rủi ro thương mại Walsh Trading cho biết giá vàng sẽ trung lập trong tuần tới nhưng tăng giá trong dài hạn.

"Vàng đã giảm khoảng 10% từ đầu năm đến nay. Việc phá vỡ mốc 1.200 USD/oz sẽ thu hút một số hoạt động thu gom săn lợi nhuận của các nhà đầu tư muốn lướt sóng ngắn", Sean nhận định.

Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, cũng cho biết ông thuộc số trung lập về vàng trong thời gian tới. Mặc dù áp lực bán mới nhất, ông lưu ý rằng vàng vẫn nằm trong phạm vi dao động của nó và vàng có thể vẫn còn bị mắc kẹt ở ngưỡng này khi các nhà đầu tư trước mắt ít có nhu cầu về tài sản trú ẩn an toàn./.

Theo Báo Hải quan

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/gia-vang-tuan-toi-se-tiep-tuc-giam-manh-sau-loat-thong-tin-tieu-cuc-122278.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả