Giải cứu 17 tấn sầu riêng ế: Vì lợi nhuận bán cả lòng tin?

Cụ thể, tối 24.5, lái xe của Công ty CP Quang Minh chuyên vận chuyển hàng đông lạnh, kể rằng chiếc xe này chở sầu riêng từ Tiền Giang ra Cổng Trắng (cửa khẩu Cốc Nam, Lạng Sơn - PV).
Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 12:00 GMT +7

Trên một diễn đàn ôtô tối ngày 24.5, một lái xe đăng tải dòng trạng thái kêu gọi sự giúp đỡ của mọi người để có thể giải quyết được 17 tấn sầu riêng bị chủ hàng trả lại. Chỉ chưa đến một ngày, dân Hà Nội đã ùn ùn đến “giải cứu” hết số sầu riêng này. Tuy nhiên, trên các diễn đàn xuất hiện nhiều ý kiến cũng như bằng chứng trái chiều, cho rằng người đăng tải thông tin này đang lừa dối người mua để thu lợi nhuận.

Cụ thể, tối 24.5, lái xe của Công ty CP Quang Minh chuyên vận chuyển hàng đông lạnh, kể rằng chiếc xe này chở sầu riêng từ Tiền Giang ra Cổng Trắng (cửa khẩu Cốc Nam, Lạng Sơn - PV).

Xe ra đến Huế thì hỏng điều hoà, lúc này nhiệt độ đã lên 24 độ. Chạy đến Tứ Hạ (thị xã Hương Trà, Thừa Thiên - Huế) lúc 1h sáng thì máy lạnh gãy cốt máy, thế là xe hết lạnh. Lái xe gọi thợ nhưng thợ kêu bó tay. Lái xe báo về công ty thì lãnh đạo bảo cố gắng chạy ra Bắc Giang chuyển hàng sang xe khác của công ty.

Tuy nhiên, trong quá trình xe chạy hơn một ngày không có máy lạnh, 6 giờ xe mới tới Bắc Giang. Lúc này nhiệt độ ngoài trời lên đến 35 độ C. Sang xong xe hàng, xe chạy lạnh một đêm, nhiệt độ còn 28 độ C. Thế nhưng, tới sáng, lái xe lên đến cửa khẩu giao hàng do nhiệt độ quá nóng, sầu riêng bị chín vàng và chủ hàng không nhận nữa.

Sau đó, chiếc xe đỗ tại 456 Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội. Trên mạng xã hội bắt đầu xuất hiện những lời chia sẻ, kêu gọi mọi người mua giúp 17 tấn sầu riêng của bác tài không may mắn.

Và chỉ trong vòng chưa đến một ngày, lượng lớn sầu riêng này đã được mua hết. Tuy nhiên, trên các diễn đàn xuất hiện nhiều ý kiến cũng như bằng chứng trái chiều, cho rằng người đăng tải thông tin này đang lừa dối người mua để thu lợi nhuận?

Chị Đỗ Dung (ngụ tại TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lak) – người có kinh nghiệm trồng sầu riêng nhà vườn lâu năm nói, nhìn vào lô sầu riêng này là biết bị nhúng thuốc quá liều. Vì sầu chín tự nhiên không bao giờ có màu vàng tươi hoặc có những quả màu vàng lốm đốm như bị chín ép như vậy. Sầu chín tự nhiên bao giờ màu cũng vàng nâu và đáy bị nứt.

Đồng quan điểm với chị Dung, nhiều độc giả nói: “Nhìn quả sầu chín không bình thường chút nào, màu này là sầu riêng đã uống ngập thuốc và để quá lâu”.

Còn chị Đ.K phản ánh trên trang cá nhân của mình sau khi mua sầu riêng: “Đi ủng hộ mà có vẻ ủng hộ sai quá, mua hẳn 2 thùng nhưng bổ ra sượng như khoai lang”.

Tiếp đến, anh T.L bức xúc: “Có gì sai sai, 6h sáng mà nhiệt độ 35 độ? Sang xe rồi là 28 độ là nhiệt độ ngoài trời hay nhiệt độ trong xe? Một cách giải thích hay một chiêu lừa mới?

Anh Vũ Thiện, đặt câu hỏi: “Tại sao chủ xe bảo chạy cố ra Bắc Giang để chuyển xe, lái xe đã nghe theo lời chủ xe dẫn đến hàng hỏng, cớ sao khi nghe lời chủ xe mà lái xe lại phải chịu trách nhiệm? Bảo giá trị món hàng 1-2 triệu đồng thì còn nói là thôi nhịn để còn có việc làm, đằng này giá trị của nó là cả một gia tài, lái xe không biết biện minh cho mình hay sao?

Ở một diễn biến khác, trả lời với báo Vietnamnet trước một số ý kiến nghi ngờ đây là hàng không đạt tiêu chuẩn bị phía Trung Quốc trả lại, bà Nguyễn Thị Hà, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm dịch thực vật Vùng 7, Lạng Sơn, khẳng định với PV, tính đến nay (25.5) không có lô hàng sầu riêng Việt Nam nào xuất sang Trung Quốc bị trả lại cả. Những tin đồn trên là hoàn toàn thất thiệt.

Theo Đỗ Phương/Báo Lao Động

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/giai-cuu-17-tan-sau-rieng-e-vi-loi-nhuan-ban-ca-long-tin-120646.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả