Giải pháp gia tăng 30% sự hài lòng của khách hàng cho dịch vụ nhà hàng, khách sạn

Đối với các mô hình kinh doanh như quán ăn, nhà hàng, khách sạn, quán cafe… thì sự hài lòng của khách hàng chính là mục tiêu hàng đầu và là yếu tố quyết định sự thành công của doanh nghiệp. Phong cách phục vụ nhanh chóng, hiện đại, làm tăng hiệu quả công việc và quan trọng nhất luôn làm khách hàng cảm thấy hài lòng.
Thứ Hai, ngày 31/07/2017 12:00 GMT +7

Tuy nhiên, theo một nghiên cứu gần đây thống kê được rằng 60% các ngành công nghiệp dịch vụ như nhà hàng, khách sạn… ngừng hoạt động trong 1 năm đầu tiên. Nghiên cứu cũng chỉ ra một trong những nguyên nhân chính đó là trải nghiệm của khách hàng không tốt. Theo khảo sát, đánh giá thì vấn đề mà khách hàng phàn nàn nhất chính là phong cách phục vụ: phục vụ quá chậm, mang nhầm thức ăn, gọi mãi mà không thấy nhân viên tới, không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng trong những giờ cao điểm… Từ đó dẫn đến thực trạng doanh thu giảm, khách hàng than phiền về phong cách phục vụ, khách hàng sẽ lựa chọn những địa điểm khác cho mình.

Vậy làm thế nào để hạn chế tình trạng này, cải thiện chất lượng phục vụ, tăng sự hài lòng và sự trung thành của khách hàng…? Để giải quyết những vấn đề trên, Hometech đã đưa ra một loạt các sản phẩm hệ thống gọi không dây chuyên dụng, được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp dịch vụ khách nhau như: nhà hàng, khách sạn, quán cafe, quán bar, karaoke, bệnh viện, nhà máy… Nhờ những sản phẩm này việc khách hàng phải gọi phục vụ bằng cách gọi truyền thống nay đã được thay thế bởi một cách thức mới, tiện lợi hơn, chuyên nghiệp hơn. Chỉ với một sự đầu tư đơn giản, doanh nghiệp đã thay đổi hoàn toàn dịch vụ của mình hiệu quả hơn, đem đến cho khách hàng một trải nghiệm mới và tăng sự hài lòng của khách hàng.

Giải pháp gia tăng 30% sự hài lòng của khách hàng cho dịch vụ nhà hàng, khách sạnHệ thống gọi không dây được lắp đặt tại nhà hàng, khách sạn

Phục vụ tốt hơn đồng nghĩa với tăng lợi nhuận. Sự hài lòng của khách hàng chính là yếu tố giúp lôi kéo họ quay trở lại với bạn. Trong một nền công nghiệp dịch vụ nơi mà dịch vụ khách hàng có thể quyết định thành bài của một doanh nghiệp thì đây chính là lý do để bạn đầu tư hệ thống gọi phục vụ không dây của Hometech để tăng chất lượng cũng như tốc độ phục vụ khách hàng. Hệ thống của chúng tôi sẽ giúp bạn tốn ít thời gian cho việc di chuyển trong quá trình phục vụ, đồng thời tăng hiệu quả phục vụ khách hàng. Mục đích của hệ thống là giúp bạn tăng doanh thu, đồng thời giảm chi phí và sự quá tải trong quá trình phục vụ.

Vậy hệ thống gọi không dây đó có đắt không? Giá trị sử dụng của nó như thế nào? Có đảm bảo giải quyết được các vấn đề mà doanh nghiệp đang gặp phải không? Thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu ở video và các thông tin dưới đây nhé!

Hệ thống gọi không dây đơn giản được hiểu là một người gọi và người nghe được kết nối với nhau qua thiết bị không dây tầm xa lên tới 100 mét, bao gồm nút ấn và mặt hiển thị, rất thuận tiện cho việc liên lạc với nhau. Tùy vào mỗi nhu cầu của từng nhà hàng, khách sạn để thiết kế những sản phẩm chuyên biệt. Sau khi thanh toán chỉ cần mang về là có thể sử dụng ngay mà không gặp bất cứ vấn đề rắc rối nào.

Lợi ích khi sử dụng hệ thống không dây

1. Đối với khách hàng

•  Gọi phục vụ chỉ với 1 nút nhấn – vừa nhanh, vừa dễ dàng - không phải gọi to, không phải vẫy tay, không cần tới tận nơi gọi phục vụ, mang tới những trải nghiệm mới và thú vị về phong cách phục vụ hiện đại mà chuyên nghiệp này.

•  Tạo cảm giác thoải mái hơn và hài lòng hơn khi không phải chờ đợi lâu hay gọi mãi mà không thấy có nhân viên nào tới.

2. Đối với phục vụ

Khi cuộc gọi được thiết lập từ phía khách hàng thì tại trung tâm sẽ nhận được tín hiệu ngay lập tức và hiển thị bàn nào/phòng nào đang gọi để nhân viên biết, giúp phục vụ nắm bắt nhanh và chuẩn xác nhất vị trí nào đang gọi để ngay lập tức có mặt và cũng thuận tiện theo dõi số bàn, số phòng, khu vực mà mình được phân công hơn, tiết kiệm thời gian và công sức, không cần phải tới trực ở gần các bàn ăn hay trước cửa phòng khách sạn.

3. Đối với nhà hàng, khách sạn

• Giảm thiểu chi phí nhân viên mà vẫn đảm bảo được mọi hoạt động của đơn vị kinh doanh.

• Tăng sự hài lòng của khách hàng, giảm thiểu xuống mức thấp nhất những phàn nàn của khách, khách hàng hài lòng nên gọi nhiều món hơn, sử dụng nhiều dịch vụ hơn.

•  Nâng cao hiệu quả làm việc cho nhân viên.

• Tạo nên sự yên tĩnh và sự sang trọng cho đơn vị kinh doanh của mình.

• Tăng sự trung thành của khách hàng, tăng doanh thu...

Bộ sản phẩm của hệ thống gọi không dây

Với kinh nghiệm buôn bán nghành điện tử lâu năm, Hometech sau khi tham khảo và nghiên cứu thị trường đã chọn lựa ra những sản phẩm với chất lượng cao cấp nhưng giá cả vô cùng hợp lý. Đi kèm với đó là dịch vụ bảo hành dài hạn với sự hỗ trợ tư vấn, lắp đặt nhiệt tình của hệ thống nhân viên.

Hometech xin dành tặng 10 phiếu giảm giá 15% cho tất cả các độc giả của doanhnhan.net mua hàng tại Hometech. Liên hệ số điện thoại 024 3978 4346 hoặc truy cập website hometech.vn – hethongkhongday.com để tìm hiểu thông tin chi tiết.

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/giai-phap-gia-tang-30-su-hai-long-cua-khach-hang-cho-dich-vu-nha-hang-khach-san-116036.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả