"Giăng lưới" săn lùng bà Yingluck sau cú đào tẩu ngoạn mục

Ngày 28.8, cảnh sát Thái Lan đã thành lập một nhóm để lần theo dấu vết của cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra sau vụ đào thoát ngoạn mục nhằm tránh bị xét xử trước toà.
Thứ Ba, ngày 29/08/2017 10:00 GMT +7

Các cơ quan liên quan được lệnh theo dõi chặt chẽ mọi động thái xung quanh khu vực biên giới, bao gồm cả biên giới đất liền.

"Giăng lưới" săn lùng bà Yingluck sau cú đào tẩu ngoạn mụcCựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra bỏ trốn khỏi đất nước. Ảnh: Nation

Giới chức cảnh sát phải báo cáo kết quả 5 ngày một lần - tờ The Nation dẫn lời Phó Cảnh sát trưởng Srivara Ransibrahmanakul cho biết.

Cảnh sát ở Lat Phrao được chỉ thị kiểm tra tất cả camera an ninh xung quanh nhà bà Yingluck, cũng như các nơi ở khác của bà tại Bangkok và Chiang Mai.

Theo ông Srivara, bà Yingluck được nhìn thấy ở nhà riêng tại Bangkok vào 2h chiều ngày 23.8. Nhưng cảnh sát ở Lat Phrao - đơn vị có trách nhiệm giám sát nhà bà Yingluck - cho biết những người trong nhà xác nhận rằng bà không còn ở đó nữa.

Cảnh sát Thái Lan sẽ hợp tác với Interpol để cảnh báo lực lượng cảnh sát ở 190 quốc gia trên khắp thế giới về tình trạng pháp lý hiện tại của bà Yingluck.

Báo chí địa phương dẫn các nguồn tin cho hay, bà Yingluck đã rời Thái Lan đến Campuchia, từ đó sang Singapore để bay tới Dubai, nơi người anh trai Thaksin đang sống lưu vong tại đó.

Chính phủ ở Phnom Penh bác bỏ thông tin bà Yingluck rời Thái Lan qua ngả Campuchia. Giới chức ở Dubai cũng nói họ không biết gì về nơi ở của bà Yingluck.

Thiếu tướng Apichart Suriboonya, Vụ trưởng Vụ Đối ngoại của Cảnh sát Thái Lan cho biết đã liên hệ với giới chức ở Campuchia và UAE, nhưng không nhận được thông tin nào.

Ông Apichart nói với báo giới về những thủ tục bình thường, cho biết Interpol có thể sẽ mất khá nhiều thời gian. Nếu bất kỳ nước thành viên nào của Interpol phát hiện bà Yingluck, cảnh sát Thái Lan có thể yêu cầu một lệnh truy nã quốc tế để bắt giữ bà cựu thủ tướng. Tuy nhiên, điều đó sẽ phụ thuộc vào cách Interpol giải quyết vụ việc như thế nào.

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-oc-cha hôm 28.8 phủ nhận tin đồn rằng Hội đồng Hoà bình và Trật tự Quốc gia đã cố ý để bà Yingluck trốn khỏi đất nước. Ông Prayuth cho biết đã chỉ thị nhân viên an ninh tìm hiểu làm thế nào bà Yingluck có thể bỏ trốn. Họ cũng sẽ xem xét các sai sót trong quá trình này để ngăn chặn nó xảy ra một lần nữa.

Theo Vân Anh/Báo Lao Động

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/giang-luoi-san-lung-ba-yingluck-sau-cu-dao-tau-ngoan-muc-116362.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả