Giao dịch nhà đất có xu hướng “ly tâm”

Đó là nhận định của ông Nguyễn Khánh Duy, Giám đốc bộ phận kinh doanh nhà ở - Công ty tư vấn bất động sản Savills Việt Nam đưa ra trong bản báo cáo nhận định về tình hình mua bán nhà đất TP.HCM vừa phát hành ngày 28/4.
Thứ Ba, ngày 16/05/2017 10:49 GMT +7

Đó là nhận định của ông Nguyễn Khánh Duy, Giám đốc bộ phận kinh doanh nhà ở - Công ty tư vấn bất động sản Savills Việt Nam đưa ra trong bản báo cáo nhận định về tình hình mua bán nhà đất TP.HCM vừa phát hành ngày 28/4.

Giao dịch nhà đất có xu hướng “ly tâm”
Khoảng 8.800 căn hộ đã được giao dịch trong quý I/2017. Ảnh: N.Huế

Theo đó, đông đảo khách hàng bắt đầu chú ý đến những sản phẩm nhà phố và biệt thự xây sẵn, ở cách trung tâm TP.HCM từ 10-15 km, do tình trạng ngày càng khan hiếm cho nên sẽ tiếp tục thu hút dòng vốn đầu tư đổ vào, bao gồm các không gian vùng ven như quận 9, quận 2, quận 7, Nhà Bè với kết nối hạ tầng giao thông tương lai tốt… 

Ông Duy nhận định, không chỉ muốn thoát khỏi sự ngột ngạt, đông đúc, ồn ào, ô nhiễm, khách hàng hướng tới những khu vực này còn vì sự xuất hiện của nhiều dự án được quy hoạch tốt, sở hữu không gian sống rộng rãi với nhiều mảng xanh, hồ cảnh quan, công viên, tiện ích sinh hoạt đầy đủ, an ninh và biệt lập. Đặc điểm chung của những khách hàng ở phân khúc này là gia đình có con nhỏ hoặc nhiều thế hệ sống chung và sở hữu xe ô tô riêng để việc di chuyển không gặp trở ngại. 

Theo xu hướng này, có thể kể đến vài dự án nhà liền thổ nổi bật ở địa bàn quận 2, quận 9, Nhà Bè như Palm Residences, Lucasta, Park Riverside, Melosa, Nine South Estates, Lake View… đều đáp ứng phần nào điều kiện để hình thành một môi trường sống trong lành, giảm stress. Nếu sở hữu trong tay từ 3-5 tỷ, khách hàng có thể mua được một sản phẩm nhà phố liền kề giao thô hoàn thiện bên ngoài, còn với ngân sách cao hơn, từ 7-8 tỷ trở lên thì có thể sở hữu được một ngôi nhà biệt thự song lập hoặc biệt lập vừa ý. Trong khi đó, cùng ngân sách này chỉ có thể sở hữu một căn hộ chung cư từ 2 đến 3 phòng ngủ, ở các quận gần sát khu vực trung tâm với hạn chế là mật độ dân cư cao. 

Theo báo cáo thị trường quý I/2017 do Savills thực hiện, trong thời gian qua có 7 dự án biệt thự/ nhà liền kề mới cung cấp khoảng 590 căn, bên cạnh đó, nguồn cung sơ cấp đạt khoảng 2.600 căn.

Phần lớn lượng giao dịch đến từ các dự án mới mở bán với chiến lược tiếp thị hiệu quả và hiện trạng xây dựng đúng kế hoạch. Từ quý II/2017 đến năm 2019, thị trường sẽ tiếp nhận thêm khoảng 14.200 căn hộ và đất nền từ 44 dự án mới. Khu Thủ Thiêm, với hàng loạt các dự án nhà đất biệt thự đáng chú ý, cũng được đánh giá là “ngôi sao sáng” trong thời gian tới bởi sự phát triển về hạ tầng, quy hoạch. Các quận phía Đông dự kiến sẽ chiếm 55% tổng nguồn cung tương lai.

Đối với thị trường căn hộ, năm nay cũng có tới 18 dự án mới và 4 dự án hiện hữu được mở bán, cung cấp ra thị trường hơn 8.300 căn. Theo báo cáo quý I/2017 từ Savills Việt Nam, có khoảng 5.200 căn hộ mới được mở bán trong kỳ và tổng nguồn cung sơ cấp trong tất cả các phân khúc đạt khoảng 42.500 căn. Trong đó, có khoảng 8.800 căn hộ đã được giao dịch trong quý I/2017.

Theo Khải Kỳ/Báo Hải quan

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/giao-dich-nha-dat-co-xu-huong-ly-tam-114184.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả