Hà Nội thêm điểm tiếp nhận hồ sơ quyết toán thuế Thu nhập cá nhân

Thông tin từ Cục Thuế Hà Nội, từ ngày 23/3/2017 đến hết ngày 1/4/2017, Cục Thuế Hà Nội tổ chức thêm một điểm tiếp nhận hồ sơ quyết toán thuế Thu nhập cá nhân (TNCN) năm 2016 tại Hội trường A1 khách sạn La Thành.
Thứ Tư, ngày 15/03/2017 17:25 GMT +7

Thông tin từ Cục Thuế Hà Nội, từ ngày 23/3/2017 đến hết ngày 1/4/2017, Cục Thuế Hà Nội tổ chức thêm một điểm tiếp nhận hồ sơ quyết toán thuế Thu nhập cá nhân (TNCN) năm 2016 tại Hội trường A1 khách sạn La Thành.

Hà Nội thêm điểm tiếp nhận hồ sơ quyết toán thuế Thu nhập cá nhân
Cục Thuế Hà Nội mong muốn người nộp thuế chấp hành tốt chính sách pháp luật thuế. Ảnh TL.

Theo đó, trong thời gian cao điểm của “Tháng đồng hành cùng người nộp thuế”, người nộp thuế là tổ chức do các Phòng của Cục Thuế Hà Nội quản lý và người nộp thuế là cá nhân nộp hồ sơ quyết toán thuế TNCN tại Cục Thuế Hà Nội (không bao gồm người nộp thuế có nghĩa vụ nộp tại các Chi cục Thuế theo quy định) sẽ nộp hồ sơ quyết toán thuế TNCN tại hội trường A1 khách sạn La Thành. 

Trong thời gian này, Cục Thuế tăng cường thêm các lực lượng hỗ trợ và tiếp nhận hồ sơ quyết toán thuế TNCN gồm các bộ phận chức năng: Thu nhập cá nhân, Kê khai & Kế toán thuế, Tin học, Tuyên truyền Hỗ trợ người nộp thuế và sự vào cuộc của lực lượng đoàn viên thanh niên… Tất cả các bộ phận phối hợp với nhau thành một quy trình khép kín để đáp ứng nhanh nhất những yêu cầu của người nộp thuế. Ngoài ra, Cục Thuế còn bố trí máy tính, trang thiết bị, đường truyền đảm bảo công tác hỗ trợ, tiếp nhận hồ sơ nhanh, hiệu quả. Ngay cả những chi tiết nhỏ như việc trông giữ xe miễn phí cho người nộp thuế cũng được Cục Thuế chuẩn bị chu đáo. 

Riêng 2 ngày thứ bảy (25/3/2017 và 01/4/2017) Cục Thuế vẫn tổ chức tiếp nhận hồ sơ quyết toán thuế TNCN của người nộp thuế tại hội trường A1 khách sạn La Thành. Đối với  các thủ tục hành chính về thuế khác Cục Thuế Hà Nội thực hiện tại bộ phận một cửa như thường lệ. 

Đối với các cá nhân nộp hồ sơ hoàn thuế TNCN do không quy định thời hạn nên người nộp thuế tránh nộp hồ sơ vào thời gian cao điểm để không mất thời gian chờ đợi.

Trong “Tháng đồng hành cùng người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế năm 2016”, Cục Thuế Hà Nội mong muốn người nộp thuế chấp hành tốt chính sách pháp luật thuế và khuyến cáo các doanh nghiệp, cá nhân thực hiện công tác quyết toán thuế đúng quy định.

Trong thời gian từ ngày 23/3/2017 đến ngày 1/4/2017, Cục Thuế Hà Nội đã mời một số Đại lý thuế tham gia hỗ trợ doanh nghiệp tại các bàn tiếp nhận hồ sơ và các bàn hướng dẫn người nộp thuế như sau:

(1) Tại địa điểm tiếp nhận hồ sơ của Văn phòng Cục Thuế TP Hà Nội (Hội trường A1 Khách sạn La Thành – 248 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội hoặc 226 Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội) có các Đại lý thuế: Công ty TNHH dịch vụ thuê ngoài Việt Nam, Công ty kiểm toán và tư vấn đầu tư tài chính Châu Á, Công ty TNHH kiểm toán HSK Việt Nam.

(2) Tại Chi cục Thuế Đống Đa (Số 185 Đặng Tiến Đông, Đống Đa, Hà Nội) có các Đại lý thuế: Công ty TNHH đầu tư thương mại dịch vụ A &T Toàn Cầu, Công ty TNHH kiểm toán HSK Việt Nam.

(3) Tại Chi cục Thuế Hai Bà Trưng (Số 161 Triệu Việt Vương, Hai Bà Trưng, Hà Nội) có Đại lý thuế : Công ty TNHH tư vấn đầu tư và đại lý thuế TAC.

(4) Tại Chi cục Thuế Ba Đình (Số 9 Nguyên Hồng, Ba Đình, Hà Nội) có Đại lý thuế : Công ty TNHH tư vấn tài chính và kế toán FAC.

(5) Tại Chi cục Thuế Hoàn Kiếm (Số 885 đường Hồng Hà, Hoàn Kiếm, Hà Nội) có các Đại lý thuế: Công ty TNHH tư vấn tài chính và kế toán FAC.

Việc đẩy mạnh công tác phối hợp giữa Cục Thuế Hà Nội với các Đại lý thuế góp phần nâng cao chất lượng hoạt động và phát huy vai trò của Đại lý thuế trong việc nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật của người nộp thuế, tạo thuận lợi cho hoạt động sản xuất kinh doanh của người nộp thuế phát triển đồng thời thúc đẩy xã hội hóa công tác hỗ trợ người nộp thuế theo chủ trương của Chiến lược cải cách hệ thống thuế giai đoạn 2011-2020.

Trong thời gian tới, Cục Thuế Hà Nội sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác phối hợp với các Đại lý thuế, Hội, Hiệp hội để ngày càng phát triển và nâng cao chất lượng của các tổ chức này trên địa bàn nhằm hỗ trợ tối đa cho người nộp thuế khi thực thi chính sách pháp luật thuế.

Theo Thùy Linh/Báo Hải quan

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/ha-noi-them-diem-tiep-nhan-ho-so-quyet-toan-thue-thu-nhap-ca-nhan-113488.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả