Hà Nội tôn vinh doanh nghiệp nhỏ và vừa tiêu biểu

Tối 28/12, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, hơn 600 DN đã cùng tham gia “Đêm Doanh nghiệp 2017” với chủ đề “DN nhỏ và vừa là động lực tăng trưởng cho kinh tế - xã hội Thủ đô".
Thứ Sáu, ngày 29/12/2017 10:29 GMT +7

Tối 28/12, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, hơn 600 DN đã cùng tham gia “Đêm Doanh nghiệp 2017” với chủ đề “DN nhỏ và vừa là động lực tăng trưởng cho kinh tế - xã hội Thủ đô".

Các DN lên nhận bằng khen, kỷ niệm chương của chương trình. Ảnh: H.Dịu

Chương trình do UBND TP.Hà Nội, Hiệp hội DN nhỏ và vừa TP Hà Nội (Hanoisme) cùng một số sở, ngành phối hợp tổ chức.

“Đêm Doanh nghiệp” là chương trình thường niên của Hanoisme. Chương trình không chỉ tôn vinh những DN có thành tích trong hoạt động sản xuất mà còn là dịp để các DN Thủ đô gặp gỡ giao lưu lẫn nhau, nâng cao tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, thi đua sản xuất kinh doanh, chủ động trong hội nhập kinh tế quốc tế.

Phát biểu tại chương trình, ông Mạc Quốc Anh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hanoisme cho biết, thành công và những tăng trưởng của Thủ đô trong năm 2017 chắc chắn có sự đóng góp không nhỏ của các DN nhỏ và vừa Hà Nội; bởi thời gian qua, nhiều doanh nhân đã phát triển DN của mình một cách vượt bậc, đạt được nhiều thành tích đáng kể trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Vì thế, ông Mạc Quốc Anh cho rằng, sự ghi nhận và tôn vinh của Đảng, Nhà nước, Thành phố là phần thưởng xứng đáng cho đóng góp về kinh tế - xã hội của các cá nhân và tập thể DN, là động lực khích lệ cho các đơn vị phát triển và thành công hơn nữa.

Cũng tại đêm DN, nhân sự có mặt của lãnh đạo Chính phủ, địa phương, đại diện cho cộng đồng DN nhỏ và vừa Hà Nội, ông Mạc Quốc Anh đã kiến nghị một số giải pháp để khắc phục khó khăn cho DN như: Địa phương phải xây dựng các khu công nghiệp thành trung tâm kết nối DN; Thành phố nên có cơ chế khuyến khích DN đầu tư vào những lĩnh vực có đóng góp tích cực cho xã hội và các cơ quan chức năng cần tăng cường thông tin về thị trường cho DN, giúp DN có định hướng sản xuất hiệu quả.

Ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của công đồng DN Thủ đô, trong đó có Hanoisme, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định và cam kết Thành phố sẽ luôn đồng hành và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các DN, doanh nhân hoạt động hiệu quả, phát triển bền vững.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã trao Huân chương Lao động - Cờ Thi đua - Bằng khen Thủ tướng Chính phủ cho 3 tập thể và 1 cá nhân.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã trao tặng 3 tập thể Cờ Thi đua, 24 tập thể, 21 cá nhân nhận Bằng khen UBND Thành phố; và các tập thể, cá nhân nhận Cúp Doanh nhân, DN tiêu biểu Hà Nội vàng của Hanoisme.

Theo Hương Dịu/Báo Hải quan

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/ha-noi-ton-vinh-doanh-nghiep-nho-va-vua-tieu-bieu-117062.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả