Hãy tự sửa xe trước khi đến garage mất tiền oan!

Để tránh mất tiền oan khi đem xe đến các garage, bạn có thể tự chăm sóc, sữa chữa xe ô tô với sự trợ giúp của các sản phẩm chăm sóc xe hơi chuyên dụng.
Thứ Năm, ngày 05/10/2017 17:43 GMT +7

Sau hai lần mất gần chục triệu đồng để thay kính chắn gió và két nước làm mát ô tô, anh Phúc đã tìm được cách tự sửa chữa nhanh những hư hỏng dễ gặp với ô tô như nứt kính lái, xước sơn, két nước bị rò – hao nước làm mát, đèn pha bị mờ, móp méo thân xe. Xin chia sẻ với các bạn hai câu chuyện là 2 sự cố đã từng xảy ra với chiếc xe đầu tiên của anh Phạm Sỹ Phúc và cũng là cảm hứng để anh khởi nghiệp kinh doanh với Otofix.

Hãy tự sửa xe trước khi đến garage mất tiền oan!

Phim cách nhiệt và kính lái bị nứt

Anh Phạm Sỹ Phúc hiện đang là chủ cửa hàng Otofix – nhà phân phối độc quyền các sản phẩm K2 đến từ Ba Lan (EU) chuyên về chăm sóc và sửa chữa ô tô hàng đầu châu Âu. Anh Phúc chia sẻ: “Tích cóp mãi đến đầu 2015, tôi “tậu” được một “em” Spark mới toanh của GM. Mới có xe lần đầu nên mình cũng hào hứng sắm vài thứ cho “em nó” thêm phần long lanh, quan điểm của mình là chỉ mua những thứ có giá trị sử dụng. Mình quyết định dán phim cách nhiệt cho xe, bao gồm cả kính lái. Chính cái “bao gồm” này đã gây một sự phiền toái và làm mấy triệu đồng của mình đi tong.”

Dù đã chọn loại phim tốt, nhưng từ lúc dán phim thì khi đi xe lâu mắt rất mau mỏi, sau một hai tháng thì có dấu hiệu mờ đi. Tìm hiểu lại thì anh Phúc mới vỡ ra là dù phim tốt cỡ nào thì giữa kính và phim luôn có sự khác biệt quang học như về độ thấu quang và góc khúc xạ, dù rất nhỏ có thể khó phát hiện khi mới nhìn qua, nhưng lâu ngày sẽ tác động xấu đến thị lực và gây mỏi mắt.

“Và rồi vào một ngày đẹp trời, để xe ngoài đường, tôi vào nhà nghỉ trưa. Sau hơn 2 tiếng định đi làm thì phát hiện kính lái của “xế yêu” bị nứt 1 đường từ phần giáp táp lô chạy chếch lên khoảng 25 – 30cm. Tưởng có người chơi xấu, nhưng tìm mãi không thấy dấu vết đập và xem lại camera thì cũng không thấy ai. Hóa ra, sau một hồi Google, tôi mới biết kính bị nứt do sự co giãn nhiệt giữa phim dán và kính khác nhau.”, anh Phúc cho biết.

Anh Phúc đem xe ra garage thì được Tư vấn dịch vụ tư vấn là chỉ có cách thay kính, anh đành ngậm ngùi gửi xe ở lại và về xoay sở vài triệu đồng để hôm sau ra nhận xe. Khi nhận xe, nhìn thoáng qua thì kính mới cũng ổn, nhưng khi nhìn kỹ thì các vết keo dán trông rất thô kệch, không thể so với nguyên bản, chưa nói là chất lượng kính thì hồi sau mới rõ.

Hãy tự sửa xe trước khi đến garage mất tiền oan!“Giá như khi đó tôi có K2 Glass Doctor thì đã không mất 3 triệu đồng rồi!”

Chuyện về két nước bị móp

Anh Phúc tâm sự: “Cũng “em” Spark đó một hôm tôi va vào ô gạch quây bồn hoa trước nhà người bạn. Cú va không mạnh, và ô gạch chỉ cao hơn gầm xe vài cm, nhưng nước làm mát cứ chảy ra lênh láng, tôi đoán chắc do ống dẫn bị tuột hoặc thủng. Đem ra garage thì mỡi té ngửa ra là mép két nước chỗ góc nối giữa phần nhôm và nhựa bị núng vào khoảng 1 cm. Nhìn rất đơn giản, nhưng Tư vấn dịch vụ vẫn khẳng định là không thể gò lại được vì sẽ không đảm bảo độ kín khi lắp lại, do nước làm mát trong quá trình sử dụng sẽ nóng  và có áp suất, còn muốn hàn lại cũng không xong vì chỗ tiếp nối một phần là nhựa một phần là nhôm. Thế là gần chục triệu nữa lại “xách nón ra đi”! Trên đường về, tiếc tiền một phần, bực nhất là nhìn chỗ móp rất nhỏ, cảm tưởng sửa rất đơn giản, mà garage lại đưa ra nhiều lý do và cứ tư vấn là phải thay mới!”

Hãy tự sửa xe trước khi đến garage mất tiền oan!

Giờ đã có Mega Bond, nếu bị lại thì két nước vẫn dùng tốt mà không mất chục triệu!

Sau một thời gian tìm hiểu, lựa chọn và thử nghiệm nhiều sản phẩm của các hãng khác nhau, anh Phúc đã tìm được một sản phẩm ưng ý, đó là Bộ dụng cụ hàn sửa kính lái của K2. Về sản phẩm hàn đắp nhựa và kim loại thì không gì hơn các sản phẩm keo gắn đắp một thành phần Mega Bond của K2. Càng tìm hiểu anh càng thích dòng sản phẩm K2, không những đáp ứng nhu cầu chăm sóc xe thông thường, mà còn nhiều sản phẩm giúp bạn có thể tự hàn gắn sửa kính lái, tự xóa vết xước sơn, hàn gắn các chi tiết kim loại và nhựa chuyên dụng chịu nhiệt độ cao, chịu được môi trường vận hành xe.

“OTOFIX hình thành từ mong muốn giúp bản thân và bạn bè tránh mất tiền oan như đã xảy ra qua hai câu chuyện trên, hơn nữa là giúp cộng đồng người sử dụng ô tô trên cả nước được tiếp cận với một dòng sản phẩm cao cấp, rất hữu ích của K2, để các bạn có thể tự chăm chút, sửa chữa và bảo dưỡng “xế yêu” của mình.”, anh Phúc chia sẻ.

Hãy ghé thăm OTOFIX nếu bạn đang tìm kiếm các sản phẩm chăm sóc, sửa chữa nhanh ô tô của hãng K2 đến từ EU, cũng như các phụ kiện hỗ trợ cho việc chăm sóc, sửa chữa xe hơi, và những đồ dùng dự phòng, thiết yếu giúp bạn và người thân có những hành trình an toàn, tiện nghi hơn. Truy cập website otofix.vn hoặc fanpage Facebook www.facebook.com/Otofix.vn để tìm hiểu thông tin chi tiết.

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/hay-tu-sua-xe-truoc-khi-den-garage-mat-tien-oan-116542.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả