Hiện đại hóa ngành đúc với các giải pháp đo lường 3D quang học

Phân tích hình dạng và kích thước sản phẩm đúc với thiết bị đo tọa độ ba chiều tiếp xúc cho đến nay đã bộc lộ nhiều hạn chế. Vì vậy, hiện nay rất nhiều các công ty đã và đang sử dụng phương pháp đo lường 3D quang học để khắc phục các hạn chế nhằm đẩy nhanh quá trình kiểm tra sản phẩm.
Thứ Hai, ngày 05/03/2018 10:52 GMT +7

Do yêu cầu sản xuất các vật đúc chất lượng cao ngày càng tăng, việc kiểm soát chất lượng hoàn chỉnh và nhất quán ngày càng trở nên quan trọng. Hiện tại, khi thực hiện đo các khớp nối với các máy đo tọa độ truyền thống, việc kiểm soát hình dạng và kích thước của những chi tiết này có thể mất tới vài tuần. Do đó, rất cần những phương pháp đo toàn bộ và kiểm tra nhanh hơn. Những phương pháp này không chỉ cần đáp ứng được các yêu cầu mà còn cần xử lý được những vật đo có hình dạng phức tạp và kích thước đa dạng lên tới vài mét. Để kiểm tra được chính xác và nhanh chóng các sản phẩm ngay tại xưởng, nhiều công ty sản xuất đúc đã đầu tư vào các hệ thống đo lường 3D hiệu quả, linh hoạt để giúp các kỹ sư dễ dàng kiểm tra và lập báo cáo.

Hiện đại hóa ngành đúc với các giải pháp đo lường 3D quang học

Do các máy quét laser 3D và máy quét laser 3D cầm tay sẽ khó có thể chụp được các chi tiết đúc kim loại lớn và thực tế chỉ có thể quét được khoảng 25% chi tiết đúc trong một lần chụp. Máy quét laser 3D cầm tay thường không thuận lợi khi phải đo lâu, do người đo sẽ cảm thấy mỏi khi phải liên tục cầm và giữ máy. Trong khi máy đo laser (tracker laser) cho phép đo chính xác chi tiết, nhưng nó có độ phân giải kém. Ngoài ra, nhược điểm lớn nhất của máy đo laser là các kết quả đo bị khác nhau khi người đo khác nhau.

Hiện đại hóa ngành đúc với các giải pháp đo lường 3D quang học

Một giải pháp đo có thể khắc phục được các nhược điểm nói trên là thiết bị ATOS Triple Scan của hãng GOM (CHLB Đức). Thiết bị đo ba chiều quang học công nghệ ánh sáng xanh này được trang bị camera có độ phân giải cao lên tới 16 megapixel. Các bài kiểm tra đã được tiến hành và chứng minh rằng, trong vòng tám giờ, ATOS có thể đưa ra kết quả đo chính xác với dung sai nhỏ cùng với bản báo cáo phân tích hoàn chỉnh. Ngoài ra, ATOS Triple Scan có thể đo được các phạm vi kích thước rất linh hoạt và dễ sử dụng.

Hiện đại hóa ngành đúc với các giải pháp đo lường 3D quang học

Việc sử dụng hệ thống đo ATOS vào quy trình kiểm tra sẽ giúp các công ty trong ngành đúc có thể đo kiểm tra được những chi tiết đúc lớn và phức tạp – quét được toàn bộ vật đo, đạt dung sai nhỏ và thời gian đo ngắn. Các chi phí đầu tư cho ngành đúc được hoàn vốn nhanh hơn vì chất lượng đúc được đảm bảo, hạn chế phế phẩm, giúp tiết kiệm chi phí sản xuất.

Để hỗ trợ các doanh nghiệp trong ngành đúc chuẩn bị sẳn sàng tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Công ty TNHH Thiết bị Công nghiệp & Giáo dục Tân Tiến phối hợp cùng GOM tổ chức Hội thảo Đo lường 3D trong Công nghiệp Đúc. Hội thảo là một diễn đàn dành cho các nhà quản lý, các kỹ sư thiết kế, các chuyên gia phòng nghiên cứu và phát triển, phòng sản xuất và bộ phận đảm bảo chất lượng. Tại hội thảo, các chuyên gia sẽ trao đổi những kiến thức chuyên sâu và các ứng dụng với phương pháp đo quang học 3D cho ngành sản xuất đúc, đặc biệt là đúc áp lực với những cải tiến mới nhất của hệ thống đo lường 3D, giúp rút ngắn quá trình sản xuất, đảm bảo và nâng cao chất lượng sản phẩm. Trân trọng kính mời quý vị quan tâm đăng kí tham gia hội thảo:

Hội thảo toàn cầu Đo lường 3D trong ngành Đúc

Tại Hà Nội: 20/03/2018

Tại Tp Hồ Chí Minh: 23/03/2018

Đăng kí tham gia, vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Thiết bị CN & Giáo dục Tân Tiến

Email: marketing-01@aie.com.vn

Hotline: +8424 3734 5435

Website: 3dprinters.com.vn

Link đăng ký: www.gom-workshop.com


 

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/hien-dai-hoa-nganh-duc-voi-cac-giai-phap-do-luong-3d-quang-hoc-117697.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả