Hoa 'độc' cháy hàng

Hiện hoa trúc mai, "hoa độc" tại Sa Đéc đang tạo nên cơn sốt vào dịp Tết Nguyên Đán do giống hoa mai và có giá phù hợp với túi tiền của người dân.
Thứ Hai, ngày 01/02/2016 15:54 GMT +7

Đó là hoa trúc mai có nguồn gốc từ Hawaii của Mỹ. Ông Trần Văn Tiếp, nhà vườn đầu tiên đưa loài cây này về trồng thành công cho biết, tết nay ông tung ra thị trường hơn 4.000 chậu hoa với giá từ 40.000 - 250.000 đồng/chậu và đã bán sạch hàng trong giữa tháng 1.

Hoa 'độc' cháy hàng

Ông Trần Văn Tiếp, người trồng thành công trúc mai.

Theo ông Tiếp, nguyên nhân trúc mai cháy hàng có thể do lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường hoa kiểng Việt Nam nên được người dân quan tâm. Với lại đây là giống cây có thân như cây trúc, hoa nở màu vàng nhìn tựa hoa mai nên được ưa chuộng, ngoài ra giá hoa cũng không cao nên phù hợp với túi tiền của nhiều tầng lớp.

Ông Tiếp cho biết, trúc mai khó trồng vì đây là loài cây sinh trưởng nơi xứ lạnh nên khi đưa về xứ nóng và mưa nhiều như miền Tây rất khó thuần hóa. Ông Tiếp bật mí, do trước đây ông lấy giống nhiều cây ở xứ ôn đới về Sa Đéc như cát tường, tuy lip, ly... và trồng thành công nên ông áp dụng kinh nghiệm này lên cây trúc mai.

Thanh Dũng/Thanh niên

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/hoa-doc-chay-hang-107315.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả