Hoa hậu kết hôn ngay sau đăng quang: Khi vương miện đội xong chỉ để lấy chồng

Nếu Trần Thị Thu Ngân không vội vã lấy một đại gia trong chính tập đoàn đứng sau cuộc thi đã tôn vinh cô, cuộc thi Hoa hậu Bản sắc Việt chưa chắc đã gây chú ý dư luận đến như vậy.
Thứ Ba, ngày 19/06/2018 11:00 GMT +7

Nếu Trần Thị Thu Ngân không vội vã lấy một đại gia trong chính tập đoàn đứng sau cuộc thi đã tôn vinh cô, cuộc thi Hoa hậu Bản sắc Việt chưa chắc đã gây chú ý dư luận đến như vậy.

Cuộc thi Hoa hậu Bản sắc Việt vừa mới khởi động mùa thứ 2. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như cuộc sống của đương kim Hoa hậu Bản sắc mùa đầu tiên lại không quá đặc biệt đến thế.

Năm 2016, Hoa hậu Bản sắc Việt mùa thứ nhất rầm rộ khởi động. Nhan sắc được vinh danh năm đó là Trần Thị Thu Ngân, người đẹp đến từ Hải Phòng.

Tuy nhiên, chỉ vài tháng sau khi cuộc thi kết thúc, cô bất ngờ kết hôn cùng một doanh nhân hơn cô gần 20 tuổi. Điều này đã ít nhiều gây nên những thất vọng đối với khán giả yêu mến hoa hậu.

Chủ đề “Hoa hậu kết hôn ngay sau đăng quang” trở thành câu chuyện được nhiều người bán tán.

Trong cuộc họp báo mới đây của Hoa hậu Bản sắc Việt lần thứ 2, nhiều câu hỏi tiếp tục được đặt ra về những quy chế mang tính ràng buộc đối với hoa hậu sau khi đăng quang. Theo đó, hoa hậu phải đóng góp hết nhiệm kỳ rồi mới được lập gia đình.

Tuy nhiên, theo bà Kiều Dung, trưởng BTC cuộc thi, pháp luật Việt Nam hiện không có quy định nào về việc hoa hậu không được lập gia đình sau khi đăng quang.

Các cuộc thi hoa hậu tại Việt Nam có quy định người đạt giải nhất phải tham gia các hoạt động của một đương kim hoa hậu ít nhất trong vòng 24 tháng. Tuy nhiên, không có quy định nào cấm họ lấy chồng.

Như vậy, Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu cũng không cấm hoa hậu lập gia đình trong thời gian đương nhiệm.

Dù vậy, nhiều câu hỏi đặt ra với đương kim Hoa hậu Bản sắc Việt 2016 Trần Thị Thu Ngân. Việc lấy chồng, sinh con ngay sau thời gian đăng quang thì cô ấy sẽ làm thế nào để đảm bảo việc thực hiện vai trò trách nhiệm của một hoa hậu?

Việc Trần Thị Thu Ngân không có mặt trong cuộc họp báo của cuộc thi Hoa hậu Bản sắc Việt lần thứ 2 cũng đã phản ánh nhiều điều.

Điểm lại những trường hợp hoa hậu từng làm rất tốt công tác xã hội như Mai Phương Thúy, Ngọc Hân, hay Đỗ Mỹ Linh. Phải thừa nhận rằng, họ đã có những hi sinh nhất định trong việc sắp xếp cuộc sống để hoàn thành vai trò của một đương kim hoa hậu.

Trong một bài phỏng vấn mới đây, nhà thiết kết Việt Hùng đã từng chỉ trích hoa hậu Đặng Thu Thảo. Anh đưa ra lý do là cô kết hôn quá sớm mà không có nhiều cống hiến cho cộng đồng, xã hội trong vai trò của một hoa hậu.

Là người có 17 năm đào tạo thí sinh Hoa hậu Việt Nam, NTK Việt Hùng cho biết, gần đây anh đã rời xa các hoạt động đào tạo hoa hậu vì cảm thấy bản thân các người đẹp không có khát khao cống hiến như anh mong muốn mà phần lớn chạy theo tư lợi.

NTK Việt Hùng cũng khẳng định, nếu các cô gái trẻ lấy Thu Thảo làm chuẩn mực thì hai chữ "Hoa hậu" sẽ không còn giá trị nữa.

Tất nhiên, lấy chồng, sinh con là thiên chức của mỗi người phụ nữ, nhưng với một hoa hậu, họ phải biết cống hiến, đền đáp lại niềm tin công chúng, cho những người đã tôn vinh họ. 

Khoảnh khắc đăng quang chỉ là bước khởi đầu. Chính lối sống và những việc làm của các hoa hậu sau đó mới giúp họ khẳng định mình có xứng đáng hay không. Đây là sự tỏa sáng mà không một ban tổ chức hay ê-kíp truyền thông nào có thể làm thay họ.

Theo Phi Phi/Báo Lao Động

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/hoa-hau-ket-hon-ngay-sau-dang-quang-khi-vuong-mien-doi-xong-chi-de-lay-chong-121011.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả