Hợp tác phát huy tiềm năng thị trường bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam

Sáng nay, 15/8, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai có buổi tiếp ông Ng Keng Hooi - tân Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn AIA tới thăm và làm việc tại Bộ Tài chính.
Thứ Ba, ngày 15/08/2017 18:45 GMT +7

Sáng nay, 15/8, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai có buổi tiếp ông Ng Keng Hooi - tân Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn AIA tới thăm và làm việc tại Bộ Tài chính.

Hợp tác phát huy tiềm năng thị trường bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam
Hai bên chụp ảnh lưu niệm sau buổi tiếp.

Mở đầu buổi tiếp, Thứ trưởng Vũ Thị Mai chúc mừng kết quả kinh doanh của Tập đoàn AIA nói chung và Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam nói riêng. Thứ trưởng cũng chúc mừng Tập đoàn AIA chính thức trở thành nhà tài trợ bạch kim cho Hội nghị cấp cao APEC được tổ chức tại Đà Nẵng vào tháng 11 sắp tới.

Tập đoàn AIA vừa một trong những tập đoàn tài chính đầu tư lớn tại Việt Nam, đồng thời AIA Việt Nam cũng là một trong 5 công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất cả nước, Bộ Tài chính đánh giá cao sự đóng góp của AIA đối với nền kinh tế Việt Nam nói chung và thị trường bảo hiểm nói riêng.

So sánh với các nước trong khu vực và trên thế giới, thị trường bảo hiểm Việt Nam còn tương dối mới mẻ và có nhiều tiềm năng phát triển. Hiện nay, Việt Nam mới chỉ có khoảng 7,5% dân số được bảo vệ bởi các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Doanh thu phí bảo hiểm nhân thọ mới đạt 1%/GDP vào năm 2016, thấp hơn nhiều so với mức trung bình của thế giới (6,98%) và khu vực (3,43%).

Với tiềm năng đó, Bộ Tài chính luôn có chủ trương mở cửa thị trường bảo hiểm theo các cam kết quốc tế, khuyến khích các loại hình doanh nghiệp bảo hiểm hoạt động, cả doanh nghiệp trong nước cũng như doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, tiếp tục thực hiện đề án tái cấu trúc doanh nghiệp nhằm nâng cao năng lực tài chính,, khả năng thanh toán cũng như nâng cao chất lượng quản trị, chất lượng dịch vụ.

Bổ sung thêm, ông Phùng Ngọc Khánh- Cục trưởng Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm, Bộ Tài chính cho biết: AIA là đối tác mua lượng lớn trái phiếu Chính phủ kỳ hạn 20 năm, 30 năm của Việt Nam. Điều này thể hiện sự đóng góp của AIAI vào thị trường bảo hiểm Việt Nam. Việc duy trì khả năng tài chính và mua trái phiếu Chính phủ chính là cam kết lâu dài cũng như sự tin tưởng mạnh mẽ của AIA toàn cầu và các chính sách của Việt Nam trong thời gian qua.

Ông Khánh cho rằng, thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam vẫn còn tiềm năng lớn, do đó mong muốn AIA và các DN có sự phát triển hơn nữa các hội viên, đặc biệt là tăng cường hợp tác với cơ quan quản lý trong việc hoàn thiện chính sách, tuân thủ pháp luật.

Đồng tình, ông Ng Keng Hooi cam kết, trên cương vị mới của mình, sẽ tiếp tục hỗ trợ các hoạt động đầu tư vào Việt Nam nhiều hơn nữa để khai thác tiềm năng to lớn tại thị trường này.

Theo H.Vân/Báo Hải quan

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/hop-tac-phat-huy-tiem-nang-thi-truong-bao-hiem-nhan-tho-tai-viet-nam-116212.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả