Hủy thương vụ Mobifone mua AVG: Tối đa 90 ngày phải chuyển trả tiền

Theo đại diện lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, đến nay, phía AVG đã trả 2.500 tỷ đồng cho MobiFone. Nên theo cam kết, chậm nhất trong 90 ngày sau khi 2 bên ký thoả thuận huỷ hợp đồng sẽ phải chuyển trả, thanh toán hết.
Thứ Ba, ngày 03/04/2018 10:14 GMT +7

Theo đại diện lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, đến nay, phía AVG đã trả 2.500 tỷ đồng cho MobiFone. Nên theo cam kết, chậm nhất trong 90 ngày sau khi 2 bên ký thoả thuận huỷ hợp đồng sẽ phải chuyển trả, thanh toán hết.

AVG đã trả 2.500 tỷ đồng cho MobiFone. Ảnh: Internet

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ ngày 2/4, trả lời câu hỏi của báo chí về những quy định pháp lý trong việc hủy hợp đồng giữa AVG và MobiFone, ông Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, đây là thương vụ liên quan đến Mobifone – DN nhà nước, có vốn nhà nước và Bộ Thông tin và Truyền thông là chủ sở hữu nên khi hủy hợp đồng, Bộ phải có văn bản chỉ đạo nên đây là việc làm hợp lý.

Vì thế, ngay khi có kết luận của Thanh tra Chính phủ, đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông cho hay, Bộ đã có cuộc họp rất nghiêm túc với các tập thể, cá nhân liên quan để triển khai xây dựng kế hoạch, tinh thần là tuân thủ các quy định của pháp luật, thượng tôn pháp luật.

Cũng liên quan đến kết luận thanh tra về vụ AVG và Mobifone, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Bùi Ngọc Lam cho biết, Thanh tra Chính phủ đang tích cực cùng các cơ quan chức năng phối hợp chặt chẽ thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chính phủ, bảo đảm kết luận của Thanh tra Chính phủ.

Thừa nhận việc ban hành kết luận thanh tra chưa nhanh (mất 17 tháng – PV), theo ông Bùi Ngọc Lam, việc chậm trễ cho nguyên nhân khách quan và chủ quan.

“Theo quy định của pháp luật tranh tra, không chỉ có cuộc thanh tra thương vụ AVG và MobiFone mà tất cả các vụ thanh tra khác khi kết thúc cuộc thanh tra, chúng tôi đều có chỉ đạo tổ chức đánh giá, tổng kết các hoạt động qua cuộc thanh tra đó và trên cơ sở đó đó rút ra bài học kinh nghiệm. những gì thuộc về trách nhiệm có liên quan đến đơn vị chủ quan, chúng tôi sẽ xử lý bảo đảm nghiêm, có gắn với thực tiễn”, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ nêu rõ.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý với kết luận cũng như các kiến nghị mà cơ quan thanh tra nêu trong kết luận thanh tra về dự án MobiFone mua 95% cổ phần của AVG. Trong đó, Thanh tra Chính phủ kiến nghị Thủ tướng Chính phủ giao cơ quan điều tra có thẩm quyền của Bộ Công an tiếp nhận toàn bộ hồ sơ, tài liệu thanh tra để xem xét, khởi tố điều tra.

Đến ngày 12/3, MobiFone và AVG đã thống nhất huỷ việc chuyển nhượng 344,66 triệu cổ phần, cũng như các tài sản đã nhận chuyển nhượng. Tổng giá trị hợp đồng chuyển nhượng này là 8.889,8 tỷ đồng.

Theo Hương Dịu/Báo Hải quan

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/huy-thuong-vu-mobifone-mua-avg-toi-da-90-ngay-phai-chuyen-tra-tien-118030.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả