Khách hàng “tiền mất tật mang”, chủ đầu tư vẫn vô sự

Điều khách hàng bức xúc là nhiều năm qua họ “vừa mất tiền vừa không có nhà”, trong khi đó đại diện Công ty Gia Phú lại không bị xử lý về hành vi lừa đảo.
Thứ Năm, ngày 28/09/2017 10:39 GMT +7

Bà Chiếm Thị Tường Hạnh (ngụ quận Bình Thạnh), một trong những người đứng đơn đại diện cho người mua căn hộ tại dự án này cho biết, sau khi nhận đơn tố cáo về dấu hiệu lừa đảo trong việc mua bán căn hộ tại chung cư Gia Phú, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an TP.HCM đã vào cuộc.

Khách hàng “tiền mất tật mang”, chủ đầu tư vẫn vô sựCác khách hàng mua dự án chung cư Gia Phú khiếu nại về quyết định huỷ khởi tố bị can là chủ đầu tư dự án Gia Phú của Viện KSND TPHCM

Đến ngày 21.12.2015 cơ quan điều tra ra quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Hùng Nghiêm (giám đốc Cty TNHH địa ốc Gia Phú) về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, đồng thời chuyển hồ sơ sang Viện KSND TP.HCM đề nghị phê chuẩn các quyết định này.

Tuy nhiên, tới tháng 9.2016, bà và những người tố cáo “ngã ngửa” khi nhận được thông báo rằng, Viện KSND TP.HCM đã ra văn bản hủy quyết định khởi tố bị can và không phê chuẩn lệnh bắt tạm giam đối với ông Nghiêm.

Lý do được Viện KSND TP.HCM đưa ra, mặc dù có 31 căn hộ được ông Nghiêm đem đi bán lại cho 37 người khác với tổng giá trị hơn 20 tỷ đồng.

Tuy nhiên, theo ông Nghiêm khai nhận, những căn hộ bán trùng là do thiếu tiền kinh doanh nên phải đi vay của chủ nợ, không có tiền trả chủ nợ nên chủ nợ ép phải ký bằng hợp đồng mua bán.

Theo Viện KSND TP.HCM, trong quá trình điều tra, PC45 chưa làm rõ được tổng giá trị của công trình xây dựng để cân đối với số tiền mà Công ty Gia Phú vay của ngân hàng và số tiền căn hộ đã bán cho khách hàng nên chưa chứng minh được ý thức chiếm đoạt của Nghiêm. Do đó, không đủ yếu tố dấu hiệu cấu thành tội phạm.

Không đồng tình, các khách hàng đồng loạt gửi đơn khiếu nại. Và mới đây ngày 26.9.2017, Viện KSND TP.HCM đã có văn bản trả lời khiếu nại của khách hàng với nội dung mặc dù nhận thấy ông Nguyễn Hùng Nghiêm có hành vi gian dối trong việc bán căn hộ (1 căn hộ lại bán cho nhiều người), nhưng tiền thu được đã sử dụng để đầu tư xây dựng chung cư.

Dự án chung cư Gia Phú đã hoàn thành phần thô, không đủ tiền nên chưa tiếp tục hoàn thiện, do đó chưa có cơ sở để phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can đối với ông Nghiêm.

"Tại sao Viện KSND TP.HCM khẳng định chủ đầu tư có hành vi gian dối nhưng lại nói không đủ cơ sở để khởi tố? Nhiều người trong chúng tôi phải cầm cố tài sản, vay ngân hàng để có tiền mua căn hộ nhưng cái nhận được là một đống nợ, còn chủ đầu tư thì nhởn nhơ. Còn nói tiền thu được của khách hàng đã sử dụng để xây dựng chung cư thì tại sao đến nay dự án vẫn dang dở?" - nhiều khách hàng bức xúc.

Theo Gia Miêu/Báo Lao Động

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/khach-hang-tien-mat-tat-mang-chu-dau-tu-van-vo-su-116522.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả