Khang Thông Group khởi công phim trường lớn nhất Việt Nam

Vào “giờ đặc biệt” của “ngày đặc biệt” 11h 11 phút ngày 11/11/2011, tại dự án Khu phức hợp giải trí Happyland, huyện Bến Lức, tỉnh Long An, lễ khởi công Phim trường Happyland (Happyland Studios) – phim trường lớn nhất Việt Nam và Đông Nam Á đã diễn ra,  với sự chứng kiến của nhiều lãnh đạo bộ ngành Trung ương, địa phương cùng hơn 2000 đối tác và khách mời tham dự.
Chủ Nhật, ngày 13/11/2011 14:38 GMT +7
 
 Lễ động thổ khởi công Happyland Studios
 
Phim trường Happyland là dự án phim trường chính thức, đầu tiên ở Việt Nam, có vốn đầu tư 400 triệu USD  (giai đoạn I) và được xây dựng trên một quy ô, khuôn viên lớn hàng trăm hecta. Dự án do Tập đoàn Khang Thông làm chủ đầu tư, được thiết kế bởi Tập đoàn Sanderson (Singapore). Happyland Studios cũng là một hạng mục quan trọng trong tổng thể dự án Khu phức hợp giải trí Happyland Việt Nam – một quần thể kiến trúc hiện đại, quy mô, đa dạng, cùng đẳng cấp với những công viên phim trường nổi tiếng quốc tế, được kỳ vọng sẽ là điểm đến vui chơi giải trí của khoảng 14 triệu lượt khách tham quan mỗi năm.
 
 
Lễ ký kết hợp tác đầu tư giữa Khang Thông Group và đối tác quốc tế
 
Phân chia thành các khu vực chức năng theo chủ đề tái hiện lịch sử phim ảnh trên toàn thế giới qua từng thời kỳ với các trò chơi lý thú dành cho mọi lứa tuổi, và các buổi biểu diễn kỹ xảo điện ảnh ly kỳ hấp dẫn, Happyland Studios đặt mục tiêu đáp ứng nhu cầu du lịch giải trí cao cấp của du khách trong và ngoài nước, và mang lại cho người tham quan cơ hội khám phá những khung cảnh ấn tượng, hoành tráng trong các tác phẩm điện ảnh kinh điển và tìm hiểu quá trình tạo ra những kỹ thuật, kỹ xảo điện ảnh với công nghệ hàng đầu. Bên trong phim trường còn có các trường quay quy mô với quy chuẩn quốc tế, trường quay ngoại cảnh theo chủ đề (công trình tái hiện khung cảnh Phương Tây, khu làng Châu Âu, công trình Việt Nam xưa...) và các công trình phụ trợ (phòng thu âm, hóa trang, phục trang,...). Những hạng mục này kết hợp với công trình thiên nhiên quy mô đa dạng và phối cảnh thế giới thu nhỏ tại Khu phức hợp giải trí Happyland sẽ trở thành môi trường tác nghiệp lý tưởng phục vụ việc sản xuất phim, chương trình ca nhạc và chương trình truyền hình…, giúp giải được bài toán lãng phí, khan hiếm bối cảnh, kỹ thuật, kỹ xảo hiện đại của nền công nghiệp phim ảnh Việt Nam hiện nay.
 
 
Màn trình diễn hân hoan chào mừng Lễ khởi công Happyland Studios thành công
 
Song song với việc khởi công Phim trường Happyland, các hạng mục khác thuộc dự án Happyland như Khuôn viên Nhà Rường, Lâu đài rượu, Bãi đáp Khinh khí cầu, Khu nhà điều hành, Cổng chào Happyland, Nhà ăn công nhân, Khu lưu trú công nhân, Không gian văn hóa Việt Nam, Hệ thống cống thoát nước, Trường dạy nghề quốc tế Happyland, Chung cư cao cấp Happyland....đã và đang được Tập đoàn Khang Thông khẩn trương thi công đúng tiến độ đề ra. Bà Phan Thị Phương Thảo, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tập đoàn Khanh Thông, cho biết: “Để hoàn thành một khối lượng công việc khổng lồ như vậy, mỗi một thành viên, cá nhân trong tập đoàn đều đã thể hiện sự kiên quyết, tự tin và đối mặt với mọi khó khăn, thử thách. Tập đoàn Khang Thông chính thức nhận được nhận quyết định đầu tư dự án vào ngày 9/9/2009 và từ đó đến nay tập đoàn đã không ngừng nỗ lực để thực hiện mọi hạng mục vừa đạt chất lượng, vừa kịp thời gian dự kiến khai trương vào năm 2014”.
 
Cũng trong buổi lễ khởi công Happyland Studios, bà Phan Thị Phương Thảo đã chính thức ký kết hợp tác đầu tư với các đối tác đến từ Nga, Mỹ, Thái Lan, Singapore, các hạng mục mục đầu tư cụ thể là Happyland và một số dự án khác thuộc Khu phức hợp giải trí Happyland Việt Nam.
 
 

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân- Phó Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam:Để điều hành hiệu quả một dự án quy mô lớn như dự án Khu phức hợp giải trí Happyland Việt Nam, đó là cả một vấn đề. Tập đoàn Khang Thông đã có trường đào tạo nhân viên và tôi cho rằng cần có trường đào tạo chuyên sâu hơn nữa, đồng thời phải thường xuyên được nâng cấp cả chất lượng đào tạo lẫn mức độ tiếp thu công nghệ mới để dự án vận hành trong thực tế có hiệu quả như kỳ vọng”.

TS. Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam VCCI: “Đây là một dự án trọng điểm của Việt Nam, điểm nhấn quan trọng của ngành du lịch Việt Nam”.

Ông Đào Văn Lung- Phó Vụ trưởng Vụ Báo chí-Ban Tuyên giáo Trung ương:Trong bối cảnh khó khăn chung của tình hình kinh tế trong và ngoài nước, nhiều dự án chậm tiến độ hoặc phải tạm thời đình hoãn. Việc dự án Happyland Việt Nam vẫn đảm bảo tiến độ đã tạo niềm tin đối với các Nhà đầu tư trong nước và quốc tế về mội trường đầu tư tại Việt Nam”

Ông Jose Jackson (cha ruột của cố ngôi sao nhạc pop Michel Jackson) – Nhà đầu tư vào dự án Happyland: Tôi quyết định đầu tư và kêu gọi vốn đầu tư vào dự án Happylands vì đã tìm thấy một người chủ dự án, một người hợp tác cùng quan điểm. Hơn nữa, đây là một dự án rất tiềm năng. Tôi tin tưởng Happyland sẽ được thế giới biết đến trong tương lai”.

 

 

Bài và ảnh: Lê Mỹ

 

  

    

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/khang-thong-group-khoi-cong-phim-truong-lon-nhat-viet-nam-46152.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả