Khởi nghiệp thành công với sản phẩm mật ong thiên nhiên

Mang trong mình những trăn trở về ngành mật ong Việt Nam và mong muốn có sản phẩm sạch, hoàn toàn 100% của thiên nhiên đến người tiêu dùng, anh đã quyết định bỏ việc cán bộ quản lý của một ngân hàng lớn để thành lập thương hiệu Mật ong Toca.
Thứ Tư, ngày 04/04/2018 10:53 GMT +7

Nhân vật trong câu chuyện này là anh Phan Chiến Thắng. Sinh ra và lớn lên tại tỉnh Cà Mau, nơi có rừng quốc gia U Minh hạ nổi tiếng với hệ sinh thái động - thực vật đa dạng và phong phú. Nổi bật là hơn 8.268 ha rừng tràm nở hoa thơm ngát và hơn 25.000 ha vùng đệm. Vào khỏang tháng 12, rừng U Minh nở trắng hoa tràm, mùi hương ngào ngạt quyến rũ các loài ong đến hút mật, cũng là lúc các bác thợ vào rừng chặt thân tràm chuẩn bị gác kèo dụ ong và thu hoạch những giọt mật ong thiên nhiên thơm ngon, tinh khiết. Hàng năm tổng sản lượng thu hoạch ngành ong của tỉnh đạt khoảng hàng chục tấn. Anh Thắng đã tận dụng lợi thế đó để khởi nghiệp thành công với thương hiệu Mật ong Toca.

Khởi nghiệp thành công với sản phẩm mật ong thiên nhiênAnh Thắng bỏ việc ngành ngân hàng khởi nghiệp với sản phẩm mật ong thiên nhiên

Anh Phan Chiến Thắng cho biết đã nghiên cứu rất nhiều tài liệu cả trong nước lẫn ngoài nước về tác dụng của mật ong và thấy cực kỳ giá trị. Anh Thắng đã đi tìm hiểu nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Úc, Canada... sử dụng nguồn mật sạch, đầy đủ chất dinh dưỡng. Tại Việt Nam, anh Thắng nhận thấy sản phẩm mật Ong bán trên thị trường không rõ chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, mật pha đường…

Với mong muốn đem đến cho người tiêu dùng sản phẩm sạch và hoàn toàn từ thiên nhiên, anh Thắng quyết định thành lập Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Toca và lấy thương hiệu Mật ong Toca. Để có mật ong thơm ngon, anh Thắng chia sẻ phải biết chọn thời điểm lấy mật, cách nhận diện loại mật đảm bảo chất lượng. Để đánh giá độ chính xác thành phần trong mật ong, anh gửi mẫu đi kiểm nghiệm, khi kết quả kiểm nghiệm đạt được đầy đủ các tiêu chí thì mới cho đóng chai thành phẩm bán cho khách hàng.

Khởi nghiệp thành công với sản phẩm mật ong thiên nhiênSản phẩm đạt đầy đủ các tiêu chí kiểm nghiệm trước khi đóng chai thành phẩm

Tháng đầu tiên, tôi làm với sản lượng ít đem bán thử ra thị trường. Bất ngờ lớn nhất là mặt hàng bán rất chạy, người tiêu dùng rất ưa chuộng vì là sản phẩm đặc sản địa phương, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, có hương vị mật ong bông tràm đặc trưng, màu vàng nhạt và độ ngọt vừa phải. Từ  đầu năm 2018 đến nay, mỗi tháng công ty bán từ 400 - 500 lít mật ong nguyên chất Toca. Hiện tại, công ty chỉ đủ cung cấp sản phẩm mật ong cho những điểm tham quan du lịch, nhà thuốc và một số siêu thị.

Trước kết quả khả quan, anh Thắng đang có kế hoạch hợp tác lâu dài với các hộ gia đình có truyền thống lấy mật ong thiên nhiên từ rừng quốc gia U Minh hạ thuộc tỉnh Cà Mau. Đồng thời, đầu tư máy móc, thiết bị, dây chuyền chiết rót sản phẩm nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn vệ sinh thực phẩm, giữ nguyên sự tinh khiết của mật ong thiên nhiên.

Các cá nhân, cơ sở có nhu cầu mua hàng, hợp tác có thể liên hệ trực tiếp với Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Toca tại địa chỉ Số 13 - G5 Khu Phố Phú Hội, Phường Vĩnh Phú, Thị Xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương, số điện thoại 090 326 6227 hoặc truy cập website tocadayroi.com để tìm hiểu thông tin chi tiết.

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/khoi-nghiep-thanh-cong-voi-san-pham-mat-ong-thien-nhien-118053.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả