Kinh nghiệm chọn mua máy tính, máy in phù hợp với nhu cầu sử dụng

Lựa chọn cấu hình máy tính như thế nào phù hợp? Chọn loại máy in nào theo mục đích sử dụng? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên.
Thứ Sáu, ngày 28/09/2018 17:06 GMT +7

Hiện nay, máy tính hay laptop trở thành công cụ không thể thiếu trong mọi ngành nghề, từ học sinh, sinh viên, đến bán hàng hay các công sở… Tuy nhiên, tùy từng mục đích sử dụng mà bạn lựa chọn cấu hình máy tính phù hợp, nếu không sẽ gây lãng phí nếu mua máy đắt tiền mà không sử dụng hết công năng hoặc ngược lại không đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng của người dùng. Vậy lựa chọn cấu hình máy tính như thế nào phù hợp? Chọn loại máy in nào theo mục đích sử dụng? Dưới đây là những tư vấn từ maytinh3ae.vn sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên.

Kinh nghiệm lựa chọn máy tính

Nếu nhu cầu sử dụng của bạn chỉ ở mức đơn giản như Word, Excel, lướt web,... bạn nên lựa chọn laptop hoặc PC chip Pentium với giá thành từ 6 triệu đến 8 triệu đổ về.

Kinh nghiệm chọn mua máy tính, máy in phù hợp với nhu cầu sử dụng

Với những nhu cầu cao hơn như dùng để vẽ đồ họa, sử dụng các phần mềm Photoshop,… bạn nên lựa chọn dòng máy Core i3,i5; RAM từ 4GB đến 8BG, có hoặc không có card đồ họa cũng được. Giá thành của dòng máy này dao động trong khoảng 9 - 11 triệu đồng.

Nếu lựa chọn máy để chơi game thường đòi hỏi cấu hình cao, giá thành đương nhiên cũng cao. Vì vậy, bạn nên chọn lựa những cơ sở uy tín để được tư vấn và tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi quyết định.

Bạn có thể tham khảo maytinh3ae.vn để được tư vấn lựa chọn loại máy tính phù hợp với chi phí hợp lý.

Kinh nghiệm chọn mua máy in

Nên chọn những dòng máy dễ dàng đổ mực, in màu hoặc in đen trắng tùy thuộc vào nhu cầu trong gia đình. Nếu có điều kiện, bạn nên chọn máy in màu, vì thi thoảng có thể sử dụng để in ảnh gia đình mà đỡ phải tốn công mất sức chạy ra hàng.

Kinh nghiệm chọn mua máy tính, máy in phù hợp với nhu cầu sử dụng

Đa phần các hãng máy in hiện tại đã có những công nghệ mới, tạo ra những dòng mà kh có thể tự đổ đc mực. Bạn có thể gọi điện vào số hotline 098 624 3960 hoặc truy cập vào website maytinh3ae.vn để tham khảo các dòng máy in mới nhất.

Kinh nghiệm bảo trì bảo dưỡng máy tính, máy in

Máy tính nên được vệ sinh, bảo dưỡng sau một thời gian sử dụng nhất định. Điều đó sẽ giúp máy hoạt động trơn tru, tăng tuổi thọ của máy.

Nên cài phần mềm diệt virus bản quyền có uy tín trên thị trường như Kaspersky,… để bảo vệ máy khỏi bị tấn công.

Máy in sử dụng lâu cần được vệ sinh định kỳ sau mỗi lần đổ mực, kiểm tra thay thế các linh kiện để đảm bảo chất lượng bản in cũng như tuổi đời của chiếc máy

Một số đơn vị cung cấp dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng máy tính, máy in chuyên nghiệp cho các doanh nghiệp hoặc hộ gia đình, bạn có thể tham khảo dịch vụ của Máy tính 3AE tại link maytinh3ae.vn/dich-vu-tai-nha.

van.vn - chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/kinh-nghiem-chon-mua-may-tinh-may-in-phu-hop-voi-nhu-cau-su-dung-122267.html
Tin mới nhất[+] Xem tất cả